ผู้รู้ IT AGAIN พิมพ์ว่า:
ถ้าจะเอาความสามรถ อย่างเดียวที่พวกเทอชื่นชมกันอ่าจะบอกให้ กาก้า ติ๊นา หรือบี
ก็ทำแบบป้าได้ แม้ อายุ45 คิดว่า ติ๊อาจจะทำได้เริ่ดกว่ามาดอนน่าอีกนะ
แต่ที่ดูเป็นตำนานเป็นอันดับ1ได้ เพราะว่าชี มาก่อนเท่านั้นเอง ?
ไม่ได้ว่าอะไรนะ แต่รีไทน์ตัวเองเหอะ
โฮะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
พี่แอมพูดเหมือนหลายคนที่แนสรู้จักเลยค่ะ จะว่าไปส่วนตัวคิดว่า การมาก่อน ก็มีส่วนสูงทีเดียวนะคะเพราะว่าหนึ่งแล้วมันทำให้ดูเป็นออริจินัลคือแบบเป็นต้นแบบที่นิยามมาแล้วและคนที่มาหลังจากนั้นนี่ก็คือเป็นอะไรที่ยากมากที่จะหลุดจากการอย่ภายใต้เงาและการโดนเปรียบเทียบ แต่ในแง่ของการที่มาก่อนสำหรับแนสนะถ้าไม่มีอะไรที่พิเศษดาดดื่นเหนือความสามารถที่จับต้องได้ตามท้องตลาดทั่วไปมันก็เท่านั้นและแนสคิดว่ามาดอนน่ามีอะไรที่ค่อนข้างจะทรงพลังเหนือกว่าศิลปินหญิงท่านอื่นๆก็หลายท่านอยู่ อันนี้ไม่ได้เข้าข้างอีเจ๊นะแต่ส่วนตัวคิดงี้จริงๆ
แต่เอาจริงๆถ้ามาดอนน่ามาเกิดในยุคนี้คิดว่าจะดังได้มั้ยแนสว่าก็ดังได้ด้วยความแรงของตัวเพลงและสิ่งที่เธอสื่อและยิ่งยุคโลกาภิวัฒน์การสื่อสารกว้างไกลไปเร็วขนาดนี้เผลอๆอาจจะดังเป็นตำนานเร็วกว่าเดิมด้วยนะคะ เพราะฉาวไง แต่คิดว่าคงจะไม่ได้พิสูจน์ตัวเองได้อย่างสมศักดิ์ศรีอย่างที่พี่แอมว่าแน่นอน อีกประเด็นเอาจริงๆเลยนะถ้าจะให้มาโป๊แข่งกับศิลปินสมัยนี้อย่างบริทนีย์ คริสทิน่าหรือบียอนเซ่นี่แนสคงต้องบอกว่าอีเจ๊แม่กระเด็นแน่ๆเพราะหุ่นสู้พวกเขาไม่ได้ 555 มะขามข้อเดียวซะขนาดนั้นไม่มีช่วงเลยแถมสามนางที่กล่าวมานี่แต่ละท่านก็ได้ใจดิฉันมากดูหุ่นบริทนีย์สิโฮะๆๆๆๆเซ็กส์สะบึมเพอร์เฟค อีติ๊แต่งตัวแต่ละทีก็ไม่ต้องเสียเวลาปรึกษาใครเลยพร้อมลุยเต็มที่ฮ่ะหุ่นก็ดีกว่ามาที่บียอนเซ่ตูดเป็นลูกเช๊พบ๊ะร่อนสะโพกยิกเป็นเวฟได้ขนาดนั้น หึหึหึ มาดอนน่าขื่อเต็กเส็งบางลำภูแน่นอน
สำหรับสามนางที่พี่แอมยกชื่อมานี่ความสามารถทางดนตรีและความน่าสนใจก็สูงเสียดฟ้าทีเดียวนะคะ แต่แนสขอเปรียบเทียบเฉพาะกับคริสทิน่าแล้วกันเพราะส่วนตัวเป็นสาวกคริสทิน่าและไม่อยากไปกล่าวอะไรกระทบจิตใจสาวกศิลปินท่านอื่นๆ ถามว่าทำได้ดีกว่ามั้ยถ้ามาอยู่ในยุคเดียวกันในเรื่องของความแรงคิดว่าคริสทิน่าอาจจะสู้ไม่ได้เพราะอีนี่ไม่ค่อยโปรโมตตัวเองเท่าไรช่วงหลังๆ แต่ถ้าความสามารถและพัฒนาการทางดนตรีถ้าวัดกันเฉพาะพัฒนาการในช่วง10ปีแรกเห็นได้ชัดว่าคริสทิน่าออกมามีเชิงมากกว่าและไปได้ไกลกว่า (10ปีออก4อัลบั้มเหมือนกันด้วยนะ) เฮ้ออออ จะว่าไปก็พูดยากเพราะว่าชอบเป็นอันดับหนึ่งทั้งคู่เลยถึงช่วงหลังๆดูเหมือนจะค่อนเทน้ำหนักไปทางอีติ๊มากกว่าก็เถอะ
ป.ล. ขอบคุณสำหรับรีพลายนะคะ












