ปีที่เขียน 2549
Gay Gay และ... ที่สุดแล้วก็ Gay
เมื่อพูดถึงศิลปินดังๆ ที่ผ่านมา มีน้อยมากๆ ที่ประกาศว่าเป็นเกย์ เนื่องจากอาชีพที่ทำอยู่ บางครั้งมันก็จำเป็นนะอ่ะ เจ้าตัวอาจจะอาย หรือยังไม่พร้อมที่จะเปิดในตอนนี้ ข่าวงานแต่งของเกย์ก็ยิ่งหายากมากขึ้นไปอีก คิดดูสิกว่าเพศเดียวกันจะมาปิ๊งกันได้ก็ยาก คบได้ประเดี๋ยวประด๋าวอยากจะเลิกก็เลิกได้ง่าย อีกทั้งไม่มีลูกเต้ามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ยึดเหนี่ยวให้ทั้งคู่ ลืมเรื่องบาดหมางมาร่วมชีวิตกันอีกครั้ง ชาวเกย์ และเลส จึงมีโอกาสน้อยที่จะได้ร่วมหอลงโรงอยู่กันจนเรียกคู่ของเขาได้อย่างเต็มปากว่าเป็นคู่ชีวิตกันจริงๆ แต่บรรดาศิลปินคนดังเหล่านี้ ต่างมีชีวิตที่ต่างกัน แต่จุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ! อยากแต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
Elton John
ประเดิมเป็นรายแรกของประวัติศาสตร์วงการบันเทิงเทศเลยมั๊ง ที่เจ้าตัวอาจหาญประกาศตัวว่าจะแต่งงานเป็นพิธีใหญ่โต หลังจากเปิดเผยว่าเป็นเจ้าป้าตั้งนมนาน เจ้าป้าน่ะร่ำรวยเงินทองของมีค่า ผ่านชีวิตอะไรมาก็นานหลายสิบปี เจ้าป้าจะมีคู่ชีวิตที่จะสัญญาว่าจะดูแลกันจนแก่เฒ่าบ้างไม่ได้หรือไง จะให้เหมือนชายจริงหญิงแท้ ก็ควรจะจัดการแต่งเป็นทางการและจดทะเบียน มีแขกที่เป็นเพื่อนพ้องในวงการมาเป็นสักขีพยานให้รู้แล้วรู้รอดนะคะคุณขา เหตุที่เจ้าป้าตัดสินใจแต่งน่ะ ก็เพราะ David Furnish(นักจัดละคร)เขาเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้ป้าเลิกจากอาการติดเหล้าได้ค่ะ คบกันมาตั้งแต่ปี 93 กระทั่งผ่านมาไม่นานเมื่อปลายปี 2005 ก็จัดงานพิธีตอนเช้าที่ปราสาทเก่าแก่ยุคศตวรรษที่17 แถววินเซอร์ มีแขกจากวงการบันเทิงหลายสาขามาร่วมงาน
หยุดก่อน!!!ทุกคน อย่าคิดว่าเจ้าป้าเขาจะใส่วิกแต่งหน้าแต่งตา เอาดอกไม้ติดตรงที่เกล้ามวยใส่ชุดแต่งงานเจ้าสาวสีขาวหางยาวเฟื้อยอะไรแบบนั้นนะคะ ทั้งคู่เขาใส่สูทแบบเรียบร้อยค่ะ งานพิธีตอนเช้านะคะ มิใช่งานแฟนซีแต่ประการใด มีเจ้าหน้าที่มาทำการจดทะบงทะเบียน ฝ่ายผู้ปกครองญาติมิตรก็มาเป็นสักขีพยาน หลังจากนั้นตอนค่ำมีปาร์ตี้ ทั้งคู่สลัดคราบมาสวมชุดสีม่วงสุดหรู กับงานเลี้ยงสุดเริ่ด จัดกันในเต้นท์สีขาวแฝดใหญ่ยักษ์ มีแชมเปญเก่าเก็บสมัยวินเทจ เนื้อแกะอบรสเลิศ เตรียมไว้อย่างดี สำหรับแขกไฮโซกว่า 700 คน ที่เจ้าป้ากำกับว่า อย่าเอาของขวัญมานะคะคุณ ขอเป็นเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กที่ติดเชื้อ HIV แทนเถอะค่ะ ส่วนเรื่องฮันนีมูนก็ไม่ได้เปิดเผยว่าจะไปที่ไหนกัน แต่เท่าที่รู้เจ้าป้าให้สัมภาษณ์ว่า มีความสุขมากๆ ต่างจากสมัยปี1984 ที่เจ้าป้าเคยแต่งงานกับผู้หญิงจริงๆ มาแล้ว กรี๊ดด! เหมือนพิธีกร ดาราบางคนบ้านเราเลยนะคะ เจ้าป้าบอกว่า ในใจรู้แล้วว่าตัวเองเป็นเกย์ แต่ด้วยความปกปิดของสังคมสมัยก่อนต่อบรรดากลุ่มรักเพศเดียวกัน เจ้าป้าเคยคิดว่า แต่งแล้วมันก็จะหายเองล่ะน่า เนื่องจากเจ้าสาวก็สวยเย้ายวนมิใช่เล่น แต่เรื่องก็ไม่เศร้านะ ทั้งคู่หย่ากันด้วยดีอีก 4 ปีต่อมา ทรัพย์สินเธอก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมาย และภายหลัง เจ้าป้าก็บอกว่าเธอนี่แหละ คือเพื่อนที่ดีอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้หวังเงินทองจากการหย่าขาดจากเจ้าป้าเลย
Melissa Etheridge
คู่นี้เป็นอีกคู่หนึ่งที่อายุต่างกันมาก แต่งมาเมื่อปี 2003 เพราะฝ่ายเจ้าสาว Tammy Lynn Michaels ดาราสาวเจ้าบทบาทจากซีรี่ทีวีอายุแค่ 23 ปี(ผลงานซีรี่ส์เกี่ยวกับชาวเลสที่พอจะตามมาดูได้คือเรื่องThe L Word ) ส่วนฝ่ายเจ้าบ่าว Melissaอายุ 40 ปี เจ้าบ่าวที่เป็นร็อคเกอร์สาว หลังจากแยกทางกับคู่รักเก่าที่อยู่กันมาถึง 12 ปี Julie Cypher เมียเก่าของ David Crosby ที่พ่วงด้วยเรือลำน้อยเป็นลูกติดสองคน หลังจากแยกย้ายกันไป คุณนายจูลี่ก็ทิ้งลูกให้เลี้ยงไว้สองหน่อ ฝ่าย Melissa เองก็เปลี่ยวหัวใจ ครั้นไปพบเจ้าสาวในอนาคต Tammy เกิดอาการปิ๊งเลยในแรกพบ แต่ไม่กล้าเข้าไปคุย กระทั่งเพื่อนได้แนะนำให้รู้จัก หลังจาก 9 เดือนผ่านไป ความรักสุกงอมจนได้ฤกษ์พิธีแต่ง กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนีย เปิดกว้างให้คู่รักเพศเดียวกัน จดทะเบียนแต่งได้เหมือนชายหญิงทั่วไป มีสักขีพยานคือเจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นผู้เซ็นอนุมัติ ซึ่งก่อนหน้านี้ ถือว่าการแต่งงานของเกย์และชาวเลส เป็นเรื่องผิดกฎหมาย แขกที่มาร่วมงานคือกลุ่มเพื่อนศิลปินดาราชื่อดังอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน หรือบางรายก็เป็นชาวเลสด้วยเช่น Ellen DeGeneres, Sheryl Crow, Christina Applegate, Kathy Najimy, Helen Hunt เป็นต้น Melissa เจ้าบ่าวมาในชุดสูทกางเกงผ้าลินินสุดเท่ ส่วนเจ้าสาวมาในชุดผ้าเจอร์ซี่เนื้อดีปักขอบเป็นลวดลายด้วยคริสตัล แหวนหมั้นก็เป็นทองคำขาวเรือนสวยพร้อมด้วยเพชรเม็ดงาม
ชีวิตคู่ก็ราบรื่นดี เว้นเสียแต่ Melissa ตรวจพบมะเร็งเต้านม แต่ทั้งคู่ก็ให้กำลังใจกันมาจนพ้นผ่านจุดนั้น ไม่นานมานี้ทั้งสองตัดสินใจว่าอยากจะมีลูกไว้เชยชมสักคน หลังจากรับเลี้ยงลูกคนอื่นได้ระยะหนึ่ง แม้ฝ่าย Melissaจะไม่ได้เป็นเจ้าของเชื้อเพื่อผสมกับไข่ สเปิร์มแบงค์ช่วยได้มาก โดยเจ้าของสเปิร์มเป็นใครไม่รู้ การผสมเทียมที่ว่านี้ประสบผลเกินคาด ติดลูกแฝดแน่ะ ทั้งคู่คงจะสนุกสนานกับการเป็นแม่และพ่อช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ด้วยเพราะเป็นกำหนดที่เด็กๆ จะออกมาลืมตาดูโลก ส่วนชีวิตหลังแต่งงานก็คงจะเหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป ที่แทมมี่ออกไปช้อปปิ้งซื้อของตามประสาแม่บ้าน ส่วนเมลิสซ่าก็ทำหน้าที่ศิลปินหารายได้เข้าครอบครัว
Rosie O'Donnell
ดาราตลกชื่อดังก็มีรักแท้และซีเรียสกับชีวิตคู่เช่นกัน เธอเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวที่คบกันมาเป็นเวลานาน Kelli Carpenter ที่ซานฟรานซิสโก งานแต่งบุคคลระดับนี้ มีหรือที่จะไม่อลังสักขีพยานเป็นร้อย มีวงคอรัสเกย์สาวแตกร่วมร้องเพลงอวยพร อู๊ย! อะไรก็ย่อมมีอุปสรรคนะคะ หลายๆ ปีก่อนหลังจากทนโต้เถียงกับหลายกลุ่มที่รัฐฟลอริดากับประเด็นที่ว่า "ไม่ให้คู่รักเกย์หรือเลส รับเด็กที่ไม่ใช่ลูกของตัวเองมาเลี้ยง" เจ้โรซี่ตอนนั้น ยังแอบๆอยู่ พลันแสดงตนว่าเป็นเลส กรี๊ดๆๆๆ ไม่ได้นะ เกย์กะเลสก็คือคนนี่แหละค่า และอีกกรณีหนึ่งช่วงไม่นานก่อนงานแต่งของเธอ ก็มีเรื่องราวโต้เถียงวิจารณ์กันถึงขั้นออกรายการ ABC's "Good Morning America" เพราะเจ้โรซี่ไม่เห็นด้วย ที่ประธานาธิบดีบุชลิงสุดหล่อของเมกา ไม่สนับสนุนให้มีการแต่งงานอย่างถูกกฎหมายระหว่างเพศเดียวกัน คุณนายโรซี่ เลยจัดการบ่นออกอากาศ ว่าการที่ท่านปธ.ออกมาพูดเช่นนี้ ไม่ได้มีเหตุอะไรนอกไปเสียจากความเกลียดชังต่อกลุ่มรักเพศเดียวกันเท่านั้นเอง โอเค๊ ไม่ให้แต่งในรัฐที่ชั้นอยากแต่ง ชั้นไปแต่งที่ซานฟรานก็ได้ย่ะ เจ้จึงออกจากนิวยอร์กตั้งแต่ตีห้า นั่งเครื่องข้ามประเทศไปอีกฝั่ง เพื่อเตรียมตัวและเซ็นเอกสารตอนบ่ายโมง เซ็นสัญญาแล้ว ก็ต้องมีงานแต่งเพื่อเป็นเหตุการณ์จารึกให้เห็นกันว่าแต่งแล้ว และแต่งได้นะยะ นั่นเป็นช่วงหลังจากที่รัฐซานฟรานเขาประกาศให้มีการจดทะเบียนการแต่งงานได้อย่างถูกกฎหมาย ต่อมาจึงมีคู่เกย์และเลสทั่วประเทศหอบมาแต่งกันที่นี่ รวมคู่ของคุณนายโรซี่ด้วย ตอนนั้นก็ประมาณ 3 พันคู่ไปแล้ว ทั้งๆ ที่ประกาศไปไม่นานเองนะคะ
Stephen Gately
เค้าเป็นอิงลิชนะตัว แต่เมื่อเค้าไปเที่ยวที่เวกัสน่ะ เค้าก็แต่งงานกะแฟนเค้าด้วยแหละ แอบแต่งน่ะฮะ หนุ่มตีฟจาก Boyzone บอก แต่เมื่อชั้นได้ไปงานของคุณพี่เอวตันแล้วเนี่ย รู้สึกอิจฉาเป็นกำลัง อยากแต่งอะไรที่เป็นหลักเป็นฐานกะเค้าบ้าง มันคงจะเลิศดีนะ Andy Crowles ฝ่ายสามีคงจะเห็นด้วยกระมัง ทั้งคู่เลยตัดสินใจจะแต่งอีกครั้งอย่างเป็นทางการที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ซึ่งเป็นบ้านเกิด วาดแผนไว้ว่า จะเป็นงานแต่งแบบไอริชๆ ที่จะจัดขึ้นในปี 2006 นี่แหละค่ะ หลังจากนั้น เราๆ สมาชิกทุกคนหนุ่มสาวบอยโซน จะมารวมตัวกันเพื่อทัวร์หาเงินเข้ากระเป๋าอีกครั้ง ตอนนี้รอเวลาที่เหมาะสมอยู่เท่านั้น ส่วนชั้นก็เข้ายิมเพื่อออกกำลังให้หุ่นมีกล้ามยั่วยวนสามีให้อยู่หมัด และเต้นได้ดีแรงไม่ตก สำหรับคอนเสิร์ตที่จะมาถึงเท่านั้น อั๊ยยย! คิดถึงแฟนๆ มากๆ
George Michael
ป้าจอร์จคนสวยของเราล่ะ หลังจากปลายปีที่แล้ว เคยประกาศว่าจะแต่งจะแต่งกับคู่รัก Kenny Goss นั้น ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ ทั้งๆ ที่ผ่านมาเกือบปี ทั้งๆ ที่เกาะอังกฤษพึ่งอนุญาตให้มีงานแต่งได้สำหรับคู่เกย์และเลสที่อยากแต่งเมื่อธันวา 2005 ที่ผ่านมา ทั้งคู่น่ะ เขาคบกันมาเกือบสิบปีแล้ว แม้ว่าเจ้จอร์จ จะผ่านร้อนผ่านหนาวกับข่าวไม่ดีต่างๆ แต่เขาก็ยังห่วงใยคู่รักของตนเองว่า "อาจจะต้องมีอะไรที่เป็นหลักฐาน เผื่อผมเดินไปโดนรถชนตาย แฟนผมอาจจะไม่ได้อะไรติดตัวไปเลย" ป้าจอร์จเป็นดาราดังรายที่สองต่อจากป้าเอวตันที่ประกาศว่าจะแต่งงาน แต่แฟนๆ ยังรอ ร้อ รอ ไม่เห็นวี่แววเลยจนกระทั่งบัดนี้
Keanu Reeves
ส่วนป๋าคีนูที่เคยมีข่าวครึกโครมเมื่อเกือบสิบปีก่อนว่า เข้าพิธีแต่งงานไปกับคนดังของวงการบันเทิง David Geffen นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ช่วงนั้นเป็นเวลาประจวบเหมาะที่คีนูเขาถ่ายภาพแบบตัวเปล่าเล่าเปลือย หันบั้นท้ายกลางถนนเปลี่ยว ประกอบความอินจัดของแฟนๆ จากหนังเรื่อง My Own Private Idaho ที่แสดงเป็นเกย์ เลยเหมารวมว่าคีนูเป็นแอบไปอีกนาง ตอนนั้นสาวๆ ทั่วโลกต่างอกหักดังเป๊าะ แต่กลับมาสมานแผลใจเป็นอย่างเดิมเนื่องจากเจ้าตัวมาปฏิเสธเองว่า โนๆๆๆ ผมไม่เคยสนใจป๋า Geffen เล๊ยย ข่าวว่าป๋าให้เงินผมเป็นหลายๆ ล้าน ซื้อเสื้อผ้าหรูๆ ให้ใส่ งานแต่งคนบันเทิงไปเกือบร้อย จัดกันที่บ้าน แจ็ค นิโคลสัน รึ ก็เป็นเรื่องโกหกทั้งเพ ลือกันขนาดที่ว่า ครูฝึกออกกำลังของเพื่อนดาราคนหนึ่งคุยว่าไปงานแต่งมาแล้วโน่น ผมเป็นดารามีชื่อเสียงขนาดนี้แล้ว ถ้าปิดข่าวก็คงจะมิดหรอกนะ แต่ตอนนี้อย่าไปรบกวนเธอค่ะ เพราะว่าคนใกล้ชิดเช่นภรรยาเก่าก็เสียไป แถมน้องสาวสุดที่รักยังจากไปด้วยโรคลูคีเมียอีก เขาคงยังจะไม่อยากแต่งงานตอนนี้หรอกน่ะ
Darren Hayes
ศิลปินระดับซูเปอร์สตาร์คงจะจัดแบบเอิกเกริก แต่พอมาถึงนักร้องรุ่นน้องอย่าง Darren Hayes ที่แฟนๆ สงสัยกันมานาน ก็พึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า แต่งแล้วค่ะ หนูแต่งกับเขาแล้วค่ะ รายนี้ไม่ได้มีวี่แววว่าจะให้ข่าวหรืออะไรมากมายเท่าไหร่ พอมาเฉลย แฟนๆ ก็ อ้อ! เปิดตัวแล้วเหรอ ไม่ได้ตั้งข้อรังเกียจรังงอนอะไรมากมาย เพราะสงสัยว่าดาเรนน่ะ เป็นมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ครั้งแรกๆ ที่ออกอัลบั้มสมัยเป็นดูโอ Savage Garden จำได้ว่าดาเรนให้สัมภาษณ์ว่าติดลิปกลอสหรือลิปมัน ต้องพกติดตัวตลอดเวลา ชอบฟังเพลงประเภทดีว่า ศิลปินหญิงดังๆ ทั้งหลายแหล่ แต่งตัวดูเป็นเมโทรโฮโมเซ็กส์ช่วล คนใกล้ชิดมากๆ เขาก็รู้กันมาก่อนว่าดาเรนเขามีแฟนหนุ่มอยู่ตั้งนานแล้วแหละ แต่ด้วยความเป็นศิลปินของประชาชน เขาต้องไม่พูดถึงเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เชื่อไหมว่าครั้งก่อนที่ยังไม่ดัง เมื่อปี 94 เขาเคยแต่งงานกับแฟนเก่าที่เป็นผู้หญิงชื่อ Colby Taylor อยู่ได้ 4 ปีก็เลิก แต่มาหย่ากันเมื่อปี 2000 คาเรนให้เหตุผลว่า "เรายังเด็กเกินไปที่จะแต่งงาน ซึ่งตอนนั้นเรากำลังเติบโต และเดี๋ยวนี้เราต่างมีชีวิตกันคนละแบบ" (แต่ที่เหมือนกัน เราชอบผู้ชายเหมือนๆกันจ้า..^_^)
ก่อนที่จะประกาศตัว มีข่าวลืออย่างหนาหูว่าดาเรนเป็นเกย์ มีแฟนอยู่แล้วบ้าง ข่าวทุกข่าวกลับถูกสยบเมื่อดาเรนตอบคำถามกับนักข่าวที่ออสเตรเลียว่า คุณเป็นเกย์ป่ะ ดาเรนเลี่ยงตอบแบบติดตลกว่า "มีแฟนแล้ว เขาชื่อริชาร์ด"
กระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ดาเรนและแฟนหนุ่มที่คบกันมาสองปี Richard Cullen ได้บินไปจดทะเบียนว่าเป็นคู่รักตามกฎหมาย แต่พึ่งมาเปิดเผยเมื่อสองสามเดือนที่ผ่านมา โดยใช้เว็บของตัวเองเป็นสื่อที่บอกแก่แฟนๆ ว่า "รู้สึกโชคดี ที่เกิดมาในยุคที่มีการยอมรับความสัมพันธ์ของผมเป็นที่ถูกกฎหมาย และถือว่าวันนี้ เป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต" งานจัดเลี้ยงก็ไม่ได้ทำใหญ่โต ยึดเอาโรงแรมเงียบๆ ชานเมืองอังกฤษเป็นสถานที่รองรับ บรรดาแขกเพื่อนสนิท ไม่ได้ข้อมูลอะไรมาก นอกจากให้เตรียมแปรงสีฟันไปค้างคืนกันที่นั่น พักผ่อนช่วงวีคเอนด์กัน นัดเวลาขึ้นรถโค้ชคันใหญ่เฮกันไป ที่งานก็มีญาติจากออสเตรเลียไปร่วมแสดงความยินดีตามสไตล์ฝรั่งเขาน่ะ
fact :
เมืองนอกเมืองตะวันตกที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นฝรั่งเนี่ย เผินๆ อาจจะเห็นว่า สังคมของเขาเปิดกว้างกับการยอมรับเพศที่สามให้เท่าเทียมกับบุคคลทั่วไป แต่ยังมีอีกหลายมุมโลกที่ยังไม่มีการเปิดกว้างมากเท่าไหร่ แม้แต่อเมริกาดินแดนแห่งเสรีภาพ ก็ไม่ถึงขั้นที่จะยอมรับไปเสียหมดทั่วประเทศอันยิ่งใหญ่ของเขา มีแค่บางรัฐใหญ่ๆ ที่มีชาวเกย์และเลสอาศัยอยู่มากๆ เท่านั้น ที่อนุญาตให้มีการแต่งงงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หรือแม้แต่อังกฤษเอง ก็พึ่งจะอนุญาตให้มีเมื่อปลายปี 2005 ที่ผ่านมา ชาวเกย์และเลสทั่ว UK. ก็คงจะตีปีกพึ่บพั่บฉลองสมรสกันอย่างเอิกเกริก ส่วนเมืองไทยน่ะเหรอ อยากแต่ง แต่งไปเลย ถ้ามีเงินจัด ส่วนเรื่องจดทะเบียนสมรสก็ต้องรอไปก่อน การเมืองยังวุ่นวายอยู่อย่างนี้ อยากจะแต่งจริงๆ ล่ะก็ บินไปแต่งตามประเทศต่อไปนี้เลยค่ะ เขาเปิดให้แล้วค่ะ เช่น Andorra, Argentina, Brazil, Croatia, Czech Republic, Denmark, Finland, France, Germany, Iceland, Israel, Luxembourg, New Zealand, Norway, Portugal, Slovenia, Sweden, Switzerland, United Kingdom ; The Australian State of Tasmania ส่วนรัฐของอเมริกาที่ยอมรับ ก็มีบางรัฐ เช่น California, Connecticut, Hawaii, Maine, New Jersey. Vermont และ The U.S. District of Columbia (Washington, DC).
การแต่งที่ถือว่าเป็นการจดทะเบียนเป็นผู้สมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คงจะมีหลักคร่าวๆ ว่า ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่าจะจดทะเบียน หาวัน เวลาและสถานที่ที่ยอมรับการจดทะเบียน ทั้งคู่ต้องอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี และไม่เคยผ่านการจดทะเบียนสมรสกับผู้อื่นมาก่อน
เมื่อคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียชีวิตหรือถึงแก่กรรม คู่สมรสที่ยังมีชีวิตอยู่จะได้รับสืบทอดมรดกและมีสิทธิในการถือครองเช่นเดียวกับผู้เป็นเจ้าของทรัพย์สินนั้น บางประเทศที่มีสวัสดิการทางสังคม เงินชดเชยหลังเกษียณ สิทธิในการเลี้ยงดูบุตร สวัสดิการเรียนของบุตร ก็จะตกเป็นสมบัติและความรับผิดชอบของคู่แต่งงานที่ยังมีชีวิตอยู่ คิดว่าคงจะทำให้ใกล้เคียงกับคู่ของชายจริงหญิงแท้แหละนะ อาเมน
ว๊าย!!! แล้ว Lance Bass ที่พึ่งเปิดตัวว่าเป็นเกย์ จะได้แต่งกะเค้าบ้างไหมนี่ ข่าวลือกันว่าแฟนหนุ่มรูปหล่อเข้ม Reichen Lehmkuhl ที่คบๆ กับกะคุณนาย Lance น่ะ มีปัญหาเรื่องเงิน บ้าน Reichen ที่เคยอยู่ก็เอาไปจำนองยังไม่ได้ไถ่คืน มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท มากกว่าเงินที่ได้จากการแข่ง Amazing Race อีก แล้วจะหาเงินที่ไหนมาผ่อนล่ะ นอกจากคบกับ Lance เพื่อบางสิ่ง หรือดีกว่านั้นหน่อยก็แค่เกาะคนดังออกงาน ดูๆ หนุ่มคนนี้ไม่ได้สนใจในตัว Lance มากเท่าไหร่ แต่ตัว Lance เองบอกว่า ยังมีความสุขอยู่จ้า
_________________
Like กดที่รูป









