หลงประเด็นกันเละเทะเชียว เดี๋ยวจะสรุปสั้นๆ ให้ ติ่งสเตอร์อ่านแล้วเข้าใจง่ายๆ
1. ไม่มีใครว่าอิก้า ไม่มีความสามารถ หรือดังได้เพราะพึ่งวิชามารสกปรก
เลดี้กาก้า นั้นมีความสามารถทางดนตรีสูงมาก และทำเพลงออกมาได้ดีมากจริงๆ ข้อนี้ไม่เถียงแต่ประการใด
แต่คนเขาก็อยากเห็นมันพรีเซ็นต์ผลงานตัวเอง ออกมาแบบ ไม่ต้องพึ่งการแต่งตัวบ้าบอคอแตก
คนเขาอยากเห็นอะไรที่มันเป็น pure music จริงๆ อย่างเช่นมันไลฟ์กับเปียโน เพราะๆแบบนี้ ขอบอกว่าเพราะมาก และอยากเห็นบ่อยๆ แต่ก็คงไม่ใช่แบบเอาตีนพาดเปียโน หรือเล่นไปเปลี่ยนวิคไปเท่าไหร่
2. เรื่องก็อปไม่ก็อป ณ จุดนี้คนทั่วไปเขากัดเพราะหมั่นไส้จากแฟนคลับมากกว่า ถ้าบ่นว่าทำไมคนว่าก้าชอบก็อป ก็เลิกพูดว่าคนอื่นก็อปอิก้าสิ แค่นี้ก็จบแล้วเพราะมันก็ไม่ใช่ It Girl หรือคนที่คิดค้นขึ้นมาคนแรก
3. เรื่องอิจฉา อิก้าดังแล้วจะไปอิจฉาทำไม ไม่ได้ทำให้ใครตกงาน คนที่รักดนตรีจริงๆเขาไม่แคร์หรอกว่าศิลปินตัวเองจะขายได้มากแค่ไหน เขาแคร์แค่ทำเพลงออกมาได้ถูกใจบ้างแค่ไหน แต่ที่เขากัดมัน ด่ามัน ก็แค่เพราะ สองเหตุผลข้างบน จะมีก็แต่ ติ่งสเตอร์ที่มโนภาพว่า คนอื่นกัดมันเพราะอิจฉา โลจิกแบบนี้ก็พวก ม.ต้น บ้าโอปป้า สุดๆ...หรือมันเคยเป็นมาก่อนที่จะมาเป็นลิตเติ้ลมอนสเตอร์กัน? เพราะเชื่อว่า ร้อยละ 50-70 รู้จักอิก้าจาก Bad Romance เลยชอบเพราะมันสติแตกแบบนั้น (เอาไว้อวดคนอื่นว่าฉันฟังเพลงที่นักร้องแรงๆ นิสัยขี้โอ้โอวดเหมือน ขาสั้น คอซอง สุดๆ)













