หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
Pussy Review : Girls'Generation TTS - Holler
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Pussy Review : Girls'Generation TTS - Holler 
TAETISEO - HOLLER (2.5/5)


ตามธรรมเนียมนะคะ เมื่อใดที่อีเก้าสาวหน้าปลอมทำการปล่อยซิงเกิ้ลออกมาด้วยเหตุผลประการใดก็ตาม ดิชั้นจะต้องนำมาแหกหี ตีแผ่ให้เพื่อนๆทุกนางได้สัมผัสถึงแก้นแท้ ความไม่เป๊ะ หรือความขี้งกของอีค่าย SM นี้ จริงๆก็ไม่มีอะไรมากอ่ะค่ะ แค่จะมาด่าให้ฟังตามความคิดตัวเองเท่านั้นแหละ รอบนี้สล๊อตไปตกที่อีสามสาวหน้าปลอม แททิซอ ที่ได้ฤกษ์ปล่อยมินิแอลบึ้มที่ 2 ต้อนรับพลาสติกชิ้นใหม่ใต้ผิวหนังของพวกหร่อน เอาเป็นว่าเข้าเรื่องกันเลยนะคะ

ภาพรวม ขึ้นชื่อว่า โซนยอชีแด ต่อให้คอนเซปมันคืออีตัวในกรุงบาบิลอนหรืออะไรยังไง เพลงมันก็ต้องออกมาแอ๊บแบ๊วอยู่วันยันค่ำ ถึงแม้นสมาชิกในวงจะเบญจเพศกันไปเยอะแล้วก็ตาม เช่นเดียวกัน เพลงในอัลบั้มอีสามตัวพวกนี้ก็พัฒนาไปทางด้านที่แอ๊บแบ๊วน่ารำคาญมากขึ้นกว่าอัลบั้มที่แล้ว (อันที่แล้วจะเป็นพวก แจ๊ซ นางโชว์ คาบาเร่ อะไรงี้ใช่ป่ะ) ส่วนรอบนี้มันจะหนักไปทางป๊อปมากยิ่งขึ้น เอาจริงๆคือไม่ต่างอะไรไปจากเพลงเก่าๆสมัยอยู่กันครบเก้าคนเลย สรุปง่ายๆก็คือเราจะเจอ เพลงฟังก์ปลอมๆปะปนไปกับอาร์แอนด์บี อิเล็กโทรป๊อป ตามไสตล์เกาหลี ไม่มากไม่น้อยไปกว่านั้น

จุดเดิ้น / จุดดับ คิดหนักเหลือเกินในการหาข้อดีมาเขียน กลั้นใจกัดฟันพูด ว่าข้อดีของอัลบั้มนี่ก็คือฟังเพลิน อีพวกนี้พัฒนาเรื่องไลน์ร้องประสานเสียมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็การจัดเรียงเพลงที่ทำให้ระรื่นหูมากกว่าอัลบั้มที่แล้วที่ค่อนข้างโฉ่งฉ่าง ส่วนจุดด้อยก็คือความน่าเบื่อ จากการที่จะต้องทนฟังชะนีสามนางบีบเสียงให้แหลมๆ ระคนกับเพลงป๊อปโง่ๆที่ไปก๊อปเขามาแบบหน้าไม่อาย แทร็ครองในอัลบั้มนี่มัน ซ้ำซาก น่าเบื่อหน่ายมากๆ เอาเป็นว่า 7 ปีที่ทำเพลงมา อีพวกนี้ไม่เคยลากสังขารตัวเองไปจากอะไรพวกนี้เลย วนเวียนซ้ำซาก จนดิชั้นได้ประจักษ์ในที่สุด ว่า "ค่ายก็ดัง ทุนก็มี ทำไมถึงชอบทำเพลงแบบนี้" จริงๆแล้วมันคือ "ค่ายนี้ ไม่มีปัญญาทำค๊า มิเช่นนั้นคงทำไปนานแล้ว" อะไรงี้มากกว่า

01 Holler (2.5/5)
เพลงฟังก์ป๊อปเรโทรปลอมๆ สอดแทรกเสียงเครื่องเป่าไม่ว่าจะเป็น ทรัมเปต แตรอะไรเข้ามา สงสัยคงคิดจะให้ยูนิตนี้มีเอกลักษณ์เป็นเพลงประเภทนั้น ร้องอะไรฟังไม่รู้เรื่อง รู้ตัวอีกทีก็ท่อนฮุค ซ้ำไปซ้ำมาว่า "ฮอลเล๊อ ๆ ๆ" แสบแก้วหู รวมถึงการวางชั้นดนตรีที่ชุ่ยมากๆ แล้วก็ตามสไตล์เกาหลีก็คือมีโชว์เสียงตามด้วยก็แร้ป ความคิดเห็นต่อเพลงนี้คือมันไม่เต็ม 100 น่ะค่ะ ถ้าเป็นสมัย Twinkle ก็คือเราจะได้ฟังนังพวกนี้หวีดแข่งกัน แต่เพลงนี้คืออัลไล ? จะสุดก็ไม่สุด ไม่น่าเป็นเพลงโปรโมตได้เลยจริงๆ

02 Adrenaline (3/5)
อาร์แอนด์บีเรโทร แอ๊บลูกเล่นอิเล็กทรอนิก จังหวะแปลกๆ มีเสียงกลองหรือเสียงปรบมีอมาเป็นตัวทำจังหวะ ท่อนร้องดูแล้วน่าจะไปรอดกว่าเพลงบน แต่ทันใดนั้นเสียงแหลมๆภายใต้หลอดลมซิลิโคนของอีพวกนี้ก็เริ่มดังขึ้น กลายเป็นเพลงแอ๊บแบ๊วโง่ๆอีกเพลง แต่ก่อนที่เราจะด่าไปมากกว่านั้นก็มีพอร์ชคอรัส มึนๆงๆ มากอบกู้เอาไว้ให้พวกนางถอยห่างจากคำว่าตายห่ามาที่จุดโคม่าแทน

03 Whisper (3.5/5)
เพลงเร็วตาย ก็ต้องขายเพลงช้า ! เอาเป็นว่าเป็นแผนการตลาดตลอดชีวิตของรั้ว SM บัลลาร์ดอาร์แอนด์บีปลอมๆอีกเพลงนึง เกรงว่าจะได้อิทธิพลจากศิลปินผิวสีมาเยอะไปหน่อย ไม่สามารถอธิบายอะไรไปได้มากกว่ามันคือรูปแบบเดิมๆ อัลบั้มแล้วๆเพลงช้าเป็นไง อันนี้ก็เป็นแบบนั้น แค่เสียงเอื้อนอ่อยมาก็เบื่อแล้ว ให้คะแนนเพียงท่อนฮุก เพราะดีค่ะ แปลกๆ เสียงหลบกับคอรัสดูเข้ากั๊นเข้ากัน แค่นั้น(จริงๆ)

04 Stay (1/5)
แค่ขึ้นต้นก็ไม่อยากฟังต่อแล้ว ความแอ๊บแบ๊วเพลงนี้ถือว่าจัดเต็มที่สุด ป๊อปอิเล็กโทรนิกส์บีทไม่หนักจนเกินไป แล้วการร้อง ดนตรีที่ดัดจริตสุดฤทธิ์ ท่อนฮุคที่เสียงสูงเหมือนกับ KARA พออีทิฟเริ่มแร่ป หน้าของเหล่าเกิร์ลกรุ๊ปโง่ๆ สมาชิก 3-6 คนที่มีกล่านเกลื่อนในเกาหลีก็ต่างเดินหน้าเรียงเข้ามาให้ดิชั้นสมเพช และเขี่ยเพลงนี้ไปรวมกันตรงนั้น ท่อนบริดจ์เพิ่มดัปเสต้ปเข้ามา แต่ถามว่า เพื่ออะไรคะ ?

05 Only U (3/5)
เพลงช้าอักแล้วจ่ะ Baby step เวอร์ชั่นเร็วกว่าชัดๆ เพลงบัลลาร์ดนุ่มๆ เสียงเพียโนและจังหวะปรบมือที่เป็นที่คุ้นเคย ค่อยเร่งเสียงกลองขึ้นและท่อนฮุคที่มาเต็มดนตรีหอมหวานสวยงาม หลับตาแล้วก็คือ Stay Girl เวอร์ชั่นที่ร้องแค่สามคน ดนตรีผ่าน แต่ไลน์การร้อง การประสานเสียงยังสู้ Whisper ไม่ได้ เป็นอีกแทร็คที่เพราะ แต่ก็ยังไม่สุด ถ้าเอาไปร้องกัน 9 คนอาจจะดูครบรสกว่านี้ (รึเปล่า) ส่วนเรื่องแอ๊บแบ๊ว หรือจังหวะเดิมๆ อันนี้ก็เอือมที่จะด่าแล้วค่ะ

06 EYES (2.5/5)
เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่โปรดิวเซ่อดูมีสมองขึ้นมามาก ถ้าประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ อีพวกนี้ไม่ได้ไปก๊อปปี้เพลง Problem ของยัย Ariana Grande มาแบบหน้าด้านๆ 100เปอร์เซ็นเป๊ะ แถมยังเสือกทำได้ทุเรศกว่าของต้นฉบับ เพลงอาร์แอนด์บีฟังก์ดิบๆ จังหวะสนุกสนาน มีเร่งจังหวะ ตัดด้วยเสียงแตรสังเคราะห์ ตบท้ายด้วยการกระซิบ ถ้ามีนัง Iggy มาฟีทด้วยอีกคน ก็ใช่เลย แต่กระนั้นของก๊อปก็คือของก๊อปนะคะ ดัดจริตๆจะทำตามเขา แต่ของตัวเองเสือกออกมาเหมือนเพลงตัดแปะ น่าสมเพชจริงๆค่ะ ออกไป


อ้างอิงจาก:
2.5 นี่ ตัดให้เพราะเคยรักกันนะคะอีห่า อีค่ายนี้ภาวนาให้สักวันมันจะทำอะไรดีๆ ตู้มๆ อย่างคนอื่นเขาบ้าง อัลบั้มนี่ ถ้าเผลอไปฟังก็ ฟังๆไปละกันนะคะ แต่ถ้าเลือกได้ก็ ... อย่าเลย
แก้ไขล่าสุดโดย Pussy เมื่อ Sat Sep 20, 2014 7:28 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
2 ยังเยอะไปเลยคร้ะอีพุด

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เพลียกับเพลงโปรโมทจริงๆ
ในอัลบั้มขอฟังแค่ อะดรีนาลีน , Whisper , Only U พอ


_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อ้างอิงจาก:
เพลงป๊อปโง่ๆที่ไปก๊อปเขามาแบบหน้าไม่อาย_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  


อะไรดลใจให้ซื้อเพลงนี้มาคะ คิดว่าจะสามารถทำให้ดีขึ้นได้เหรอ.... Surprised Surprised Surprised


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ลืมไป พี่พุสซี่เขียนรีวิวบ่อยๆนะคะ ชอบอ่าน เพลินดี like like like like like


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
selentia พิมพ์ว่า:
อ้างอิงจาก:
เพลงป๊อปโง่ๆที่ไปก๊อปเขามาแบบหน้าไม่อาย_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อยากให้ทำซับยูนิทตัวอื่นในวงบ้างได้แล้ว ถ้าคัมแบ็คแล้วได้แค่นี้


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
คัมแบ๊คซับออกมาได้แค่นี้ไม่น่าคัมแบ๊ค รอคัมแบ๊คที่เดียว9คนเลยก็ได้
แล้วปล่อยให้อิทิฟไปเที่ยวกับผัว ยังจะมีประโยชน์กว่า_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 2
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com