Article

Blog Entryแฟนทึ่ง ความอัจริยะของพี่หมี Ed Sheeran Live in Bangkok
ทำเอาบัตรแย่งกดมาในมือสั่นระริก เกือบจะนกไม่ได้ดูเพราะพี่หมีแขนเดี้ยงซะแล้ว แต่แล้ววันนี้ที่รอคอยก็มาถึง Ed Sheeran กับการมาเปิดคอนเสิร์ตไทยเป็นครั้งแรก ทำเอาอิมแพคอารีน่าเต็มไปด้วยแฟนตัวจริงของหนุ่มคนนี้ ใช้พื้นที่คุ้มสุดๆทั้งบัตรนั่งและยืน ท่ามกลางวิชวลสเตจ ที่งดงามที่สุด เวทีคอนเสิร์ตที่สวยที่สุดทั้งๆที่มีผู้ชายแค่คนเดียวอยู่บนเวทีกับกีตาร์ตัวเก่ง และบทเพลงที่งดงามไม่แพ้กัน

งานนี้มีวงเปิด เป็นศิลปินหนุ่มวัย 23 ปี Lauv ที่มีแฟนคลับในไทยมาให้กำลังใจเพียบ มาพร้อมกับเพลงพ็อพพ็อพ อิเบคโทรนิกส์ อาร์แอนด์บี เรียกเสียงกรี๊ดจนเจ้าตัวปลื้มไม่น้อน ก่อนที่ Ed Sheeran จะขึ้นโชว์ในเวลาประมาณ 3 ทุ่ม เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงได้ตั้งแต่เพลงแรกที่ขึ้นโชว์ กับ Castle on the Hill และคำทักทายคำแรก Bangkok สวัสดีครับ พร้อมกับบอกว่า นี่คือเป็นการเดินทางมายังประเทศไทยครั้งแรกของเค้า โดยไม่รู้มาก่อนเลย ว่าจะมีแฟนเพลงที่ไทยเยอะถึงขนาดนี้

เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ เพราะ Ed Sheeran มาแบบ one man show เล่นคอนเสิร์ตด้วยตัวเองคนเดียวบนเวที มีกีตาร์เพียงแค่ 1 ตัว กับนักเปียโนที่ออกมาช่วย 1 เพลง แม้จะมาแบบโซโล่รับค่าตัวไปเต็มๆคนเดียว แต่ดนตรีที่ Ed Sheeran สร้างสรรค์บนเวทีก็ไม่ได้มีแต่เสียงกีตาร์ แต่ยังมีจังหวะและรายละเอียดของซาวด์ที่ไม่ธรรมดา ทั้งร้องและแร็พ โชว์เสียงร้องที่สุดยอดไม่มีตกตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย ร้องไปจิบน้ำเป็นโหลไปแบบไม่มีหยุดพักจนกระทั่งอังกอร์ ในส่วนของ แสงสี Stage Visual ก็สวยสดงดงามแบบสะกดทุกสายตาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ Visual Art ที่ปรากฏบนจอขนาดยักษ์ 10จอ ที่เต็มไปด้วยมิติและรายละเอียด กับ Visual ที่ปรากฎบนจอใช้ธีมสีสอดคล้องกับโทนสีของอัลบั้ม เนื้อหาของบทเพลงได้อย่างไม่ธรรมดา โดยเฉพาะเพลง Thinking Out Lound ที่ดำดิ่งลึกลงไปในทะเลพุ่งไปสู่ดาวระยิบระยับนับพันดวงบนท้องฟ้า แม้เพลงฮิตจะมาไม่ครบ แต่แฟนเพลงในอิมแพคก็ร้องตามกันดังสนั่นแทบทุกเพลงไม่ว่าจะ The A Team, Don’t, Happier , Galway Girl, Photograph, Perfect ที่พี่เอ็ดรู้อีกด้วยว่าขึ้นอันดับ 1 ในไทยทั้งที่เพิ่งปล่อยเอ็มวีมาไม่ถึงวีค, Thinking Out Loud, Sing,Shape of You ปิดท้ายด้วยสกิลแร็พ You Need Me, And I D’ont Need You ทำเอาแฟนถึงกับเหวอ ทึ่งในความเป็น Ed Sheeran ที่สุดยอด เกินความคาดหมาย คุ้มค่าเกินราคาบัตร สมกับที่เป็นไอดอลและศิลปินต้นแบบของเจนนี้จริงๆTags: , , , ,


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.