˹���á Forward Magazine

ตอบ

Mariah Carey : My Saving Grace
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Mariah Carey : My Saving Grace 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/08/09/get-into-the-groove-mariah-carey-my-saving-grace-gospelsoul-80-45/

Mariah Carey : My Saving Grace : Gospel/Soul (80% = 4/5)

เป็นสิ่งธรรมดาสามัญที่ลูกแกะทุกคนทราบกันดีว่า “ศรัทธา” กับบทเพลงของ “มารายห์ แครี่ย์” นั้นเป็นของคู่กันจึงไม่แปลกที่ทางเพจนิตยสารHysteriaภายใต้ธีมของ “Belief Issue (Postcards To The Earth)” ที่ว่าด้วยเรื่องของศรัทธา,พระผู้เป็นเจ้าและความเป็นห่วงเป็นใยโลกในเดือนสิงหาคม 2014นี้จะใช้เวลาในการคัดเลือกเพลงจากMiss Hysteriaของทางเพจค่อนข้างนาน – – ก็ด้วยความที่เพลงทำนองนี้แม่มาลัยนางทำออกมาซะเยอะจนเลือกไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียวนี่เจ้าคะ – – ในตอนแรกคิดว่าจะเลือก “Make It Happens” เพลงโลโก้ระดับตำนานของแม่มาเขียนแต่ก็นะเกร่อไปแล้วแถมยังไม่อยู่ในความอินส่วนตัวของช่วงนี้อีกจนแล้วจนรอดท้ายที่สุดก็เลยมาลงเอยกับเพลง “My Saving Grace” จากอัลบั้มCharmbraceletนี่แหละค่ะ

เอาจริงๆเพลงกอสเพลโซลแบบนี้แม่มาลัยเราทำมาให้ได้ฟังกันตั้งแต่สมัยอัลบั้มเปิดตัวจนขึ้นชื่อลือชาในความถึงของนางที่ทำเพลงสายCCMหรือคอนเทมโพรารี่ย์คริสเตียนมิวสิคได้เข้มข้นถึงกึ๋นและทรงพลังอลังการจนเป็นโลโก้ประจำชาติของนางชนิดที่จะสรรหาดิว่าท่านใดขึ้นมาเทียบเคียงแม่มาลัยเราได้ยากยิ่งในสายนี้ สำหรับMy Saving Graceเอาจริงๆแล้วเมื่อไปเทียบกับหลายๆเพลงจากอัลบั้มก่อนหน้าชุดเครื่องลางมรณะของนางก็คงต้องบอกว่าเฉยๆงั้นๆ พูดตรงๆว่าค่อนข้างจืดและดูขาดๆโรยแรงเมื่อเทียบกับความสมบูรณ์แบบจากหลายๆเพลงแขนงนี้ที่มารายห์ทำออกมาได้ดีสำหรับดิฉัน อย่างไรก็ตามก็น่าแปลกที่หลังจากตัดสินใจเลือกที่จะไม่เขียน Make It Happens แล้วเพลงนี้กลับกลายเป็นเพลงแรกที่พุ่งเข้ามาในหัวทั้งๆที่ตลอดเวลาที่เป็นลูกแกะสาวกแม่มาลัยมานี่เป็นหนึ่งในบทเพลงของนางที่ดิฉันแทบจะไม่เคยชำเลืองมองด้วยซ้ำ

เอาเป็นว่าสำหรับใครที่อยากจะลิ้มลองเพลงสรรเสริญพระเจ้าที่สมบูรณ์แบบทั้งทางภาคเนื้อหาที่บรรจงจรดปากกาแต่งออกมาได้สละสลวยงามงดวาทะศิลป์เลอค่าบรรเจิดชนิดที่อ่านแล้วนั่งขนลุกไปเป็นวันๆ อารมณ์สุดสุนทรีย์ของเพียโนพรมพลิ้วๆเสียงประสานแบบโซลชื่นช่ำใจและความทรงพลังของชั้นเชิงในการใช้เสียงอันเหนือมนุษย์ของแม่มาลัยที่ทั้งแผด หวีด หลบ เอื้อน อิมโพรไซ์แอดลิบแต่ยังคงใสสง่ากังวานทรงศักดิ์ชนิดที่ไม่มีแปดเปื้อนราคีแนะนำให้ลองมาฟังดูรับรองว่าจะไม่ผิดหวัง จะว่าไปแยกมาฟังเดี่ยวๆแบบนี้รู้สึกว่าเพลงมันดีกว่าตอนฟังรวมในอัลบั้มอีกทีเดียวนะคะ
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com