
http://www.facebook.com/HysteriaCulture
http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/05/10/get-into-the-groove-lady-gaga-artpop-electropopsynth-pop-92-4-55/
Lady Gaga : ARTPOP : Electropop/Synth Pop (92% = 4.5/5)
นั่งคิดหัวแทบแตกว่าเพลงของ Miss Hysteria ประจำพฤษภาคมนี้ทางเพจจะเลือกเพลงไหนของมารดาอสูร เลดี้ก้ากา เจ้าของตำแหน่งคนแรกมารีวิวดีเนื่องจากพูดตรงๆว่าใน Happy Birthday Issue แทบจะไม่มีแทร็คไหนของสาวเลดี้กาก้าที่ตรงกับธีมล่าสุดของทางเพจเลยแม้แต่นิดเดียว
แต่หลังจากที่นั่งอ่านเฮดไลน์ของปกเดือนพฤษภาคมที่ว่า When you sell a man a book,you sell him a whole new life. วนไปวนมาสองสามรอบแล้วจู่ๆไทเทิ่ลแทร็คจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง ARTPOP ก็ผุดขึ้นมาในหัวโดยเฉพาะประโยคเด็ดที่ว่า My ARTPOP could mean anything. ที่สามารถสะท้อนถึงความรู้สึกตั้งแต่เริ่มเขียนวิจารณ์มาเมื่อ12ปีที่แล้วยันเปิดเพจนิตยสารHysteriaมาได้ครบ3ปีได้อย่างสมบูรณ์แบบ - โดยเฉพาะเรื่องของมุมมองและจุดยืนบนเรื่องของดนตรีและความสุขจากการเขียนวิจารณ์เพลงที่คนอ่านบางคนตีความหมายและความสำคัญไปอีกแบบ ซึ่งฉันก็ไม่คิดจะมาวิงวอนขอให้เขาเข้าใจในสาส์นที่ฉันสื่อและสิ่งที่ฉันได้รับกลับมาแม้แต่น้อยจริงๆ
สำหรับ ARTPOP นั้นได้นำเสนอในสไตล์ของดนตรีอิเล็คโทรพ็อพที่ฟังแล้วอดยกไปเปรียบเทียบกับงานจากศิลปินอิเล็คโทรนิคจากอังกฤษอย่างLadytronหรือGoldfrappไม่ได้ด้วยความที่มาบนแนวทางที่ใกล้เคียงกันมากกับงานสายเอ็กซ์เพอริเมนทัลทำนองนี้ที่โดดเด่นบนท่วงทำนองของซินธิ์พ็อพยุค80sตบเข้ากับบีทเต้นรำแบบดิสโก้มึนๆตึ๊บๆอารมณ์เดียวกันกับที่เราได้ยินในอัลบั้ม Light And Magic หรือ Witching Hour ที่เราเคยได้ฟังจากพวกเลดี้ทรอนวงสุดเก๋จากลิเวอร์พูลวงนั้นนั่นแล นับเป็นไทเทิ่ลแทร็คที่บ่งบอกภาพรวมความเปรี้ยวของทั้งอัลบั้มARTPOPได้อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้อีกหลายๆคนที่ทำดนตรี,งานเขียน,ศิลปะหรือจะออกแบบแฟชั่นอะไรก็ตามให้มั่นคงต่อจุดยืนและแนวทางที่เป็นตัวตนของคุณเอง โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งแยแสการยอมรับหรือความเข้าใจของโลกที่มีต่อผลงานของคุณ!