Nicola Roberts - Beat Of My Drum 3.5/5
รอระยะเวลาพิสูจน์เพลงนี้มาเนิ่นนาน (รวมถึอีกเพลงที่จะเขียนต่อด้วย) ณ ตอนนี้ก็พอจะตัดคะแนนให้เธอได้บ้างแล้ว
หลังจากที่ Girls Aloud พักวงชั่วคราว เนื่องจากทำท๊อปเท็นเพลงที่ 21 ไม่ได้ (แซวเล่นนะ 555+) แต่ละคนก็แยกย้ายกันไปทำสิ่ที่ตัวเองงชอบ เชอรีลออกอัลบั้มจนได้ดิบได้ดีไป ซาร่าก็เปิดร้านเหล้าได้ดิบได้ดี(?)ไปเช่นกัน ฝั่งคิมเบอร์ลี่ไม่น้อยหน้าไปฟีทชาวบ้านและเป็นพิธีกร ข้ามมาที่ยัยนาดีน ที่ส่งเพลงเชยๆมาแป้กแรงๆไปหนึ่งเพลง เสียเวลารอคอยมากๆ ถึงตอนนี้เหลือเพียงน้องนุชสุดท้องคนเดียวที่มัวแต่ไปทำเครื่อสำอาค์ ตอนนี้เธอพร้อมจะออกงานเดียวแล้วภายใต้ชื่ออัลบัมว่า Cinderella's Eye
จริงๆแล้วเคยๆคุยกับควีนนาโอไว้ว่าถ้าพวกที่เหลือในวทำงานเดี่ยวของตัวเองจะออกมาเป็นยังไง ซึ่งต่างพร้อมใจกันว่าเธอน่าจะไปทำเรโทรเปรี้ยยว เพราะเสียงให้ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอสะกิดเรโทรมานิดๆ(นิดเดียวจริง) และจับงานหลักไปที่อิเลคโทรป๊อปสไตล์ว็องกี้ป๊อปที่สาวๆบริทิชชอบทำกันขณะนี้
หลังจากที่ได้ฟังซิงเกิ้ลแรก Beat Of My Drum ก็เกิดอารามตกใจว่า "เฮ้ย ใส่มาได้ถึงขนาดนี้เชียวหรือ" คือฟังแล้วดูจัดจ้านดี ตัวดนตรีก็อิเลคโทรป๊อปสไตล์วอกี้อย่างที่ว่า เพียงแต่ยกระดับขึ้นมาตรงที่เสียงสังเคราะห์น่ารักๆ+กลอง ที่ฟังแรกๆจะรู้สึกอยากอ้วกมาก (ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่มันดูรก) หากแต่ฟังนานๆเข้าก็ปรับเข้าหาได้ไม่ยากนัก
Nicola Roberts - Porcelain Heart 4.5/5
ในขณะที่เพลงที่แถมมาสำหรับผู้ที่พรีออเดอร์ (และคาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งแทร็คที่มีในอัลบั้ม) ตัวเพลงมาในภาคกลับกันของเพลงแรก ว่าด้วยกึ่งบัลลาร์ดที่สลัดกลิ่นวองกี้ออกไปแทบหมดและหันไปหยิบป๊อปร็อคไปชนแดนซ์และเฮ้าส์เบาๆ (แต่ก็ยังไม่วายมีอิเลคโทรนิคแถมมานิดๆ) หากแต่เพลงนี้ดูดีมีคลาส มากกว่าเพลงแรกที่ดูสนุกๆ และระเบิดอารมณ์ตรงที่โหนเสียงสูงตอนก่อนเข้าฮุคท่อนสุดท้ายชนิดที่เชอรีล(ที่ทำไม่ได้)และนาดีน(ทำได้ แต่ไม่ทำออกมาในอัลบั้ม) ต้องหันไปเหลียวมอง หยิบจุดดีเรื่องของการขึ้นเสียงสูงขอตัวเองมาใช้ได้ดีมาก
วิเคราะห์ต่อ...จริงๆแล้ว Beat Of My Drum ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการตัดเป็นซิงเกิ้ลแรก หากแต่ตัวศิลปินต้องกล้าที่จะเพอร์ฟอร์มและแรงกว่านี้มาก (ซึ่งตัวเธอก็ไม่ใช่คนที่เพอร์ฟอร์มเรื่องเต้นได้แรง) หวยที่น่าจะตรงเลขกับเธอจึงน่าจะเป็น Porcelain Heart ที่ใช้มาดนิ่งๆและดูมีคลาสของเธอโปรเจคพลังออกมาได้เต็มที่ (ซึ่งคาดว่าถ้าตัดเพลงนี้แทนตั้งแต่แรกน่าจะดูดีกว่าด้วยซ้ำ) นะครับผม!!!
_________________
April fighting! + angel Sojin�



