เกิดเป็นคนสวยอย่างเราย่อมมีสิทธิ์เลือก อิอิอิ ชีวิตของเรา เราสามารถเลือกเองค่ะ และควรจะรู้ว่าจะ Say No เมื่อไหร่ อิอิอิ อันนี้มันเป็นแคมเปญรางวัลใหญ่จากกรมตำรวจของประเทศอังกฤษค่ะ ที่เลือกใช้ Viral Video บน Social Media สร้างแคมเปญในลักษณะ Interactive Video เทรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจจากการใช้สื่อ Social Media ของวงการออนไลน์ ว้ายยยยเก๋มาก!
แคมเปญนี้มีวิดีโอหลายตอน แต่ละตอนมีตอนจบที่ต่างกันมากๆ ค่ะ ซึ่งผู้ชมจะเป็นผู้เลือกตอนจบและตอนต่อไปด้วยตนเอง และแน่นอนค่ะว่าจุดประสงค์ของแคมเปญนี้คือการสอนให้คนเลือกทิศทางของการใช้ชีวิต และเลือกที่จะอยู่ห่างจากสิ่งที่จะก่อให้เกิดเรื่องร้ายแรง และอาจนำไปสู่การติดตารางและอาจเสียชีวิตในที่สุด ว้ายยยย!!!
วิดีโอแคมเปญนี้จึงสร้างเป็นเรื่องราวของวัยรุ่น ที่ดำเนินเรื่องไปถึงตอนจบของแต่ละวิดีโอ โดยให้คนดูเลือกเองว่าจะเลือกคำตอบใด
เช่น เลือกที่จะหยิบมีด
หรือ เลือกที่จะไม่หยิบมีด
ซึ่งคำตอบของแต่ละอันก็จะพาไปสู่วิดีโอที่ต่างกันค่ะ แต่ละเส้นทางที่คนดูเลือกจะมีวิดีโอทั้งหมด 3 เรื่องค่ะ และเรื่องสุดท้าย จะแสดงเส้นทางชีวิตที่คนดูเลือกเอง ซึ่งแน่นอนค่ะว่ามีเพียง 2 ทางคือ ทางที่จะพาไปสู่ชีวิตที่แย่ และทางที่จะพาไปสู่ชีวิตที่ดี ว้ายยยสวย!!!
แคมเปญนี้ ได้รับรางวัลที่สุดของ Osocio 2009 Awards กับความคิดสร้างสรรค์ของการใช้ Social Media Campaign และเจ้าของแคมเปญคือ London Police ส่วนเจ้าของรางวัลคือ AMV BBDO ลองคลิกชมที่วิดีโอ แล้วลองเล่น แล้วกะเทยจะ get ค่ะ

แก้ไขล่าสุดโดย Momanizer เมื่อ Sat Feb 26, 2011 1:42 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
_________________














