˹���á Forward Magazine

ตอบ

หมดยุคกะหรี่จากอีพวกค่ายใหญ่เก่าแก่แล้วเหรอ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ หมดยุคกะหรี่จากอีพวกค่ายใหญ่เก่าแก่แล้วเหรอ 
ตอนนี้อีพวกค่ายใหญ่ เหมือนได้อานิสงส์แค่ยอดอัลบั้มถมทะเลอย่างเดียว แต่กระแสเพลงคือกริบมาก

ค่ายอีผัก คือเจ๊งทุกตัว อีศรีที่เหมือนจะดีสุด ก็ผีเข้าผีออก แถมอีสนีกเก้อที่ว่าดีสุด ก็แค่ระดับไม่แป๊ก แต่ไม่ได้ดังเมก้าฮิตเหมือนกะหรี่เจน4ตัวอื่นๆ

อีง่อยกับอีเอ็นจู๋ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อีง่อยยังดีมีอีเหยินช่วยไม่ให้เน่าไปมากกว่านี้ แต่ก็นั้นอีก ก็แค่ระดับเพลงดังปกติ คนละเกรดกับสมัยที่พวกอีติ๋ม อีปลาร้า หรืออีเหลือก ล้างชาร์ต

ค่ายอีหมาน ที่ดูเหมือนจะดูดีกว่า แต่พึ่งได้จริงๆก็มีแค่อีวอก ซึ่งผลงานก็ไม่ได้เสถียรการันตีชาร์ตได้แบบอีลี่ อีเบ็ดเอง ขนาดสมัยรุ่งๆท็อป3ก็ยังผีเข้าผีออกขนาดนั้น ตอนนี้ไม่ต้องพูดถึง ถ้าเพลงขี้หี=แป๊กสถานเดียว ไม่ต้องหวังฟื้นจากปาฏิหาริย์ใดๆทั้งนั้น

แต่ที่น่าแปลกใจคืออีเอสปลาร้า มาเร็วเคลมเร็วเกิน นี่เคยคิดว่ายังไงก็โดนอีของชำกับอีนิ่วทุบหีแน่ๆ แต่อย่างน้อยคงรั้งท็อป3ได้แบบอีเบ็ด อีดอก ไปๆมาๆ จะเจอทั้งอีเซรามิก ทั้งอีเดิ้ล พากันเอาตีนเหยียบให้ไปอยู่หลุมเดียวกับอีศรี

อย่างอีฟังชั่นว่าแป๊กๆ อย่างน้อยก็เข้าใจได้ว่าไม่เคยเป็นnomineeชิงโน1มาก่อนในชีวิต จบได้ท็อป5ได้ก็หรูแล้ว แต่อีเอสปลาร้า ปีที่แล้วอีหมอยพึ่งมั่นหน้าตบตีกับอีปลิงไม่เว้นวัน ปีนี้ร่วงไปอยู่นรกขุมไหนก็ไม่รู้ซะงั้น 55555

ส่วนค่ายอีหยาง อีกะหรี่เขมรก็แป๊กเอาๆทุกวัน แถมติ่งในวงก็เกลียดกันเอง อยากให้วงแตดทุกวัน ดูทรงแล้ว ไม่เกิน3คัมแป๊ก คงได้ตามรอยเพื่อนรักอย่างอีง่อยไปในที่สุด


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ยุคนี้เหมือนแบบ กะหรี่หลายๆวงอัพเกรดค่าเฉลี่ยยอดอัลบั้มกันเยอะขึ้นมาก กะหรี่นูกูค่ายเล็กยังขายได้หลักหมื่น พวกที่แป้กฉิบหายตาญโหงอย่างนูกุโซนยอก็ยังแสนแตดได้ ไม่ต้องพุดถึงพวกที่สืบเชื้อสายจากกะหรี่ขี้โกง ไปอยู่วงไหน วงนั้นยอดบั้มก็จึ้ง เพราะงั้น strategy ชาร์ต NOT IN แต่อัลบั้มถมทะเลถึงใช้ไม่ค่อยได้ผลแล้ว

กลายเป็นวัดกันที่ความนิยมพับบลิกอย่างแท้ทรู เพลงหีไม่หี ก็วัดไม่ได้ วัดกันที่ใครทำการบ้านให้ประชาชนเข้าถึงแล้วก็ติดตาได้มากกว่ากัน ซึ่งพอ 2022 แล้ววงการเพลงแดกหมาคือกระจายวงกว้างไกลมาก ใครมีฐานเพลง international ได้คือยังไงก็กำไร หลายๆตัวก็เหมือนไม่ได้ยินดียินร้ายกับรางวัลในบ้านเกิดละมั้ง

อีเซรามิกตอนแรกก็ร่อแร่ มีดีแค่ยอดบั้ม แต่ก็ได้สร้างกระแสอีการัมอะบูลลิจี้สำเร็จ เหินฟ้ากลับมาทสวงตำแหน่ง TOP5 Gen4

อี IVE ใช้กระแสโปรดิ้วขี็โกง + ควาเมป็น talk of the town ของอีวอนยอง เดินสายโปรโมตต่างประเทศรัวๆ โดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์กะหรี่แดกหมา ถ้าโชคดีก็ได้ทั้งนอกทั้งในบ้าน แบบอี รฝฝ วันไหนนอกบ้านตุ้บ ในบ้านก็ยังขายได้

ในขณะที่สกีอยขะแมร์ ทำเพลงเอาใจแต่อีพวกดั้งขอ + SEA อย่างเดียว ในบ้านก็เลยเป็นอย่างที่เห็น กระแสนอกซาเมื่อไหร่ก็ทำได้แค่แยกย้ายขายหี

อีง่อยรอบนี้ก็ทุ่มทุนโปรโมตที่ US เว่อ แต่ด้วยความที่ไม่ใช่ติ่งอีพวกนี้เลยแบบไม่ค่อยรุ้ว่าอีพวกนี้ดังหรอ ความสามารถก็ไม่มี เพลงก็แย่ แถมไสตล์ยังโคตะระจะเกาหลี ในบ้านพวกแดกหมามันก็เททิ้งแล้ว แอบช็อคนะที่ผลสำรวจออกมาว่าอีพวกนี้มียอดสตรีมสูงกว่าอีพวกหัวนมใน US อีก ใครก็ช่างสตรีม แค่ร้องภาษาอังกฤษยังฟังไม่รุ้เรื่องเลย

ส่วนค่ายอีหมานนี่ชอกช้ำสุด อีพวกนี้คือ Try hard ไม่แพ้ค่ายอีหยางเลยมั้ง แต่ potential เด้กอีหมาน บอกตรงๆว่าไม่ได้ เรื่องร้องเล่นเต้นระบำอะไม่เถียง แต่ลองดูตลาดเมกาสิ ในรายการประกวดร้องเพลง มีอีพวกเสียงดีเป็นร้อยเป็นแสนคน แต่อีคนที่ออกเพลงแล้วดังไม่ใช่คนที่ร้องดีสุด แต่คือคนที่เอาอยู่ มีเอกลักษณ์ มี swag แล้วค่ายอีหมานมีอะไร เพลงก็เหี้ย หน้าตาแต่ละตัวก็โมหน้าจนไม่ใช่คนแถม whitefishing คอนแทคฟ้า หัวสีทองกันครึ่งค่าย อีพวกดั้งขอมันจะมาดูเอเชี่ยนตาตี่แต่งคอสเพลย์เป็นแม่มันทำไม

แล้วพอฟอแมนซ์ ซ้อมมายังไงก็เต้นแม่มันยังงั้น ลิปซิ้งอีกบางที เวที 50 เมตร ใช้อยู่ 3 เมตร เต้นอัดๆกัน พอท่อนตัวเอก็ก็ทำท่าฉกกล้อง คืออะไร คนมาเพราะ want to be entertained ไม่ใช่มาดูคนซ้อมเต้นโชว์ ถ้าอย่างดุเต้นไปดูพวกสตรีทแดนว์ หรือเชียลีดเด้อในสนามบอลดีกว่า เจ๋งกว่าร้อยเท่า

แล้วพอพุดถึงเพลงขายหรั่งของอีหมานนะ พุดเลย มีแค่สองแนว 80remix กับเพลงฮิปผอบ ซึ่ง กะเทยเคยเห็นไอดอลค่ายอีหมานแรปดีซักคนไหม ตั้งแต่เข้าวงการติ่งเกาหลีมาจะ 20 ปี ยังไม่เคยเห็นตัวไหนจากค่ายอีหมานเข้าสู่ระดับ top ได้เลย

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
นี่ว่าอี BIGHIT ทำการบ้านดีนะ คือตอนส่งอี รฝฝ ไปขาย คือขายความเป็นเกาหีแท้ๆเลย ขนาดอีไดนาแตด กะ บัตแตด ร้องเพลงภาษาอังกฤษล้วน แต่ดูยังไงๆแม่งก็ KPOP แล้วโชคดีคือฝั่งนั้นซื้อในเอกลักษณ์ความเป็นเคป๊อป อีพวกนี้เลยได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ดูสิ ถ้าเป็นคนอื่น ส่งไปขายเมกาคงไม่มีละมั้ง ย้อมผมสีชมพู ผู้ชายหน้าวอก ปากแดงแจ๋ มาเต้นอะไรเป็นหมุ่คณะ

ในขณะที่ค่ายอีหมาน พอบอกขายนอก คือเปลี่ยนสภาพเป็นอะไรไม่รู้ แต่ที่รู้คือ ไม่ได้ทั้งในและนอกบ้าน อย่างเดอะบอยอีกะหรี่แก่ ขายนอกจ้าา กูงง อะไรคือกะหรี่1โขลงมาเต้นๆลุกๆเงยๆในสตุดิโอ อุกาบาศตก สาวเอาผู้ชายออกมา อะไรมึง

อีผักไม่ต้องพูดถึง เอาเป็นว่าหาคนที่ actually can sing ให้ได้ก่อน

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
วั้นพุซซี่ไม่รู้แล้วใครจะรู้คร๊ะะะะ กรั่กๆๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอนี่เวย์ ว่าบุญบาป วงจากค่ายค่ายอีไหโชว์สนุกนะ วงควย ถึงจะรู้จักแต่อีรถไฟฟ้า แต่เท่าที่เคยดู หลายๆไลฟ์ โดยเฉพาะงานนอกงานอินเตอร์ อีพวกนี้ทำได้ดีเลยนะ ดูรู้เลยว่าผ่านกระบวนการคิดมาแล้ว

ส่วนวงชะนี อีเซรามิกนี่ไลฟ์ปลายปีนี่ใช้ได้ทุกไลฟ์ โดยเฉพาะสเตจเมล่อนคือดีมาก อีคาซึฮะกับอียุนจินก็เด่นเอาๆ อีหนูหิ่นหน้าลาบก็จอยๆของนางไป อีสาคูระแตดก็ปังบ้างดับบ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับจมอะไร มีอีอึนแช่ที่จางสุด

ส่วนอีนิ่ว คาแร็คเตอร์แต่ละตัวก็ชัดเจนดี อีแฮรินกับอีดาเนี่ยลก็สลับกันปังสลับกันบ้ง อีมินจีก็ขายสวยของนางไป อีเหงียนก็น่ารักดี มีรำคาญก็แค่อีดอกฟลุ๊คกะล่อนตัวเดียว หน้าตาก็ประหลาด แต่อยากเสือกขายหี อีดอก

ในขณะที่อีของชำ เหมือนทุกตัวอยู่ใต้เงาอีวอนยอง คือเหมือนจะเด่น แต่สุดท้าย อีวอนยองก็กลบอยู่ดี ซึ่งเอาจริง นี่ว่าไม่ดี อย่างอีมิเอ ว่าอีอองซานแอนด์เฟรนด์ แต่อีอองซาน ออนสเตจก็ไม่ได้เด่นม่ะ พึ่งมาเทคโอเวอร์จริงๆจังๆก็ช่วงใกล้ๆวงแตด

แต่อันนี้ อีวอนยองเหมาทุกอย่าง ร้องง่อยแต่ได้เหมาฮุค ไม่ใช่เมนแดนซ์ แต่ยืนเซ็นเตอร์โครตบ่อย อีลิซเมนร้องคือหายจากสารระบบไปเลย อีกาอึลหรืออีลูกสาว ว่าพอเอาตัวรอดได้ แต่สรุปก็โดนบารมีแผ่ไพศาลของอีวอนยองกลบอยู่ดี

แล้วมันทำให้ไลฟ์น่าเบื่อ เพราะทั้งเพลงขับเคลื่อนด้วยจริตอีวอนยอง ไม่ใช่คุณภาพหรือความสนุกของเพอร์ฟอร์มแมนซ์แบบกะหรี่ค่ายอีไห


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อย่าหาว่าเดี๊ยน body shaming อะไรเลยนะคะ แต่สภาพงานปลายปีล่าสุด จริงอยู่ที่อีวอนยองผอมกว่ามนุษย์ปกติอยุ่หลายเลเวล แต่อีลิซกะร่างโคลนอีโบรัม ร่างกายเหมือนแอบแดกอาหารอิวอนยองทุกมื้อ อีดอก ขาสองข้างใหญ่กว่าเอวอีวอนยอง

ส่วนเพอฟอม นี่ว่าอี hype บอย คือคนจอยสุด ไม่ใช่เพราะเพอฟอมดีรึอะไรดีนะ แต่แม่งทุกคนบนโลกเหมือนเต้นเป็น โดยเฉพาะพวกผู้ชาย(?) แลดูคลั่งเพลงนี้มากกก อะไรคะ เนื้อเพลงแม่งก็คลั่งควยทั้งเพ หรือโดนใจกาเทยแอ๊บแมนคะ สาวกล้าหาญไม่เข้าใจ

/ เลื้อยบนเก้าอี้ต่อ โรเละโรลเระโรลเล้

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com