˹���á Forward Magazine

ตอบ

(Musicology) Adele : Hello
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ (Musicology) Adele : Hello 


http://www.facebook.com/saintmabus

(Musicology) Adele : Hello : Pop/Soul – – (C+)

การกลับมาของอะเดลในเมื่อวานนี้นับว่าเป็นปรากฏการณ์ย่อยๆที่ถล่มโลกโซเชี่ยลทั้งใบให้แตกฮือได้เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนไม่ว่าจะหน้า Feeds บนเฟซบุ๊คส์,ทวิตเตอร์หรือยูทูบก็ไม่พ้นที่จะได้เห็นโลกทั้งใบร่วมกันแซ่ซ้องสรรเสริญ ‘Hello’ ซิงเกิ้ลใหม่แกะกล่องของเธอจากสตูอัลบั้มชุดที่สามอย่าง ’25’ ที่มีกำหนดการณ์ว่าจะวางขายในช่วงๆวันที่ 20 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้พร้อมด้วยกระแสตอบรับที่บ้าคลั่งจนถึงขั้นที่เพลงนี้ของนางสามารถทะยานขึ้นไปครองอันดับหนึ่งบน Itunes ชาร์ตหลายประเทศทั่วโลกภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

เชื่อว่าน้องอวบหน้าสวยนางนี้คงจะชื่นใจเนื่องด้วยกระแสตอบรับส่วนมากของมหาชนทั่วโลกเป็นไปในทางบวกเรียกได้ว่าการหวนคืนสู่วงการของเธอกับซิงเกิ้ล “Hello” ในครั้งนี้เป็นอะไรที่คุ้มค่าการรอคอยกว่าสามปีสำหรับแฟนเพลงของเธอและผู้ฟังทั่วทั้งโลกหลังจากความสำเร็จของ ‘Skyfall’ ซาวนด์แทร็คประกอบภาพยนตร์ 007 เมื่อปี2012ที่ผ่านมาไม่นาน(สามปีแล้วเหรอเนี่ย?) แต่ไม่รู้จะแปลกมั้ยถ้าความรู้สึกส่วนตัวของผมเองค่อนข้างจะ ‘เฉยๆ’ กับเพลงนี้ซึ่งก็ทำใจไว้ตั้งแต่ตอนที่น้องๆและเพื่อนๆแท็คให้ฟังเพลงนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่า “กูคงไม่ชอบแน่นอน” คือทั้งนี้ทั้งนั้นบอกก่อนว่าไม่ได้อคติใดๆกับอะเดลทั้งสิ้น เพียงแต่หลายครั้งที่ฟังงานของอะเดลแล้วอาจจะไม่ได้อินหรือสัมผัสได้ถึงความไพเราะเลอค่ามากมายเท่ากับผู้ฟังท่านอื่นๆนัยว่าส่วนตัวผมเองอาจจะไม่ได้ถูกจริตกับเอกลักษณ์การนำเสนอของเธอโดยเฉพาะการร้องด้านๆแข็งๆเล็งขาดกับตัวโน๊ตเป๊ะๆของเธอตามธรรมเนียมบริทโซลแท้ๆซึ่งมัน ‘ดี’ แต่แค่ไม่ใช่สำหรับเรา

อย่างไรก็ตามคิดว่าตัวอะเดลเองได้เปรียบเนื่องจากบารมีของอัลบั้ม ’21’ ชุดก่อนหน้านี้ที่ประสบความสำเร็จในระดับมหาศาลกินไปได้กว้างๆทั่วทั้งโลกซึ่งเชื่อว่ามีผู้ฟังอีกหลายคนยังคงต้องการที่จะได้ยินงานอารมณ์แบบนั้นอยู่และก็เข้าทางเมื่อ ‘Hello’ ได้ตอบโจทย์ความสวยงามทุกอย่างอันพึงมีในอัลบั้มกวาดรางวัลจากแทบทุกสถาบันอย่างชุดที่แล้วครบ ไม่ว่าจะเป็นเมโลดี้ของท่วงทำนองบัลลาดนุ่มละมุนหากแต่แฝงไปด้วยความหมองหม่นทางอารมณ์ในระดับที่สูง การนำเสนอบนอารมณ์ของความเป็นบลูส์โซลเข้มข้นเชือดเฉือนทุกข์ระทมแต่บรรเจิดใจตามแบบฉบับของอะเดลที่ทุกคนรักตลอดจนมนตร์เสน่ห์ของงานดนตรีแบบโซลอังกฤษแท้ๆที่สุดแสนจะหรูหราและฟังดูราคาแพงระยับ…ทั้งหมดทั้งมวลนี้เราว่าสมควรแล้วที่บทเพลงๆนี้จะเป็นหนึ่งในบทเพลงแห่งปี


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอาจริงๆเพลงนี้มันได้กระแสนิยมช่วยไว้เยอะมาก ถามถึงเนื้องานว่ามันดีมั๊ย ก็โอนะ แต่แบบ มันก็เป็นอะไรที่เดิมๆสำหรับอเดล เพราะมั๊ย เพราะ แต่แบบ ก็นะ ชีวิตเราจะเอาความสำเร็จเดิมๆมารีมิ๊กซ์ขายทุกอัลบั้มก็คงไม่ได้

ปล. เจ๊แนสเลิกพูด ค่ะ แล้วเหรอ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
นี่เฉย ๆ มากคร้ะ ถามว่าเพราะมั้ย ก็เพราะนะ แต่หายไปตั้งสามปีลีดซิงเกิลทำได้แค่นี้เองหรอ? กลิ่น 21 แรงมาก สถิติต่าง ๆ ที่ทำได้นี่ไม่สมกับคุณภาพเพลงเลยคร้ะ กล้าพูดเลยว่าที่ได้ขนาดนี้เพราะอนิสงส์จาก 21 เสียเกินครึ่ง ส่วนตัวผิดหวังนะคร้ะ เพราะก็รออัลบั้มใหม่อีช้างมาตลอด ยังไงก็หวังว่าในอัลบั้มคงจะมีเพลงดี ๆ เยอะ ๆ นะคร้ะ สวัสดี

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ได้จากบุญเก่าเยอะอยู่ แต่ชอบเพลง send my love กับ million years ago อ่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
People like to talk, but good habits will tell. Royal1688

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com