˹���á Forward Magazine

ตอบ

ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
บทวิจารณ์ The Lake House
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ บทวิจารณ์ The Lake House 

สวัสดีครับ เพื่อนที่รัก นักเสพย์ความเอนเตอร์เทนเม้นท์ ผ่านสื่อ อินเตอร์เน็ท กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ เมื่อมีภาพยนตร์ที่น่าสนใจ “ อสูรชาด ” ก็จะนำมาวิจารณ์ให้ เหล่าเพื่อน ๆ ในKratookfilm.com ได้อ่านกันนะครับหลังจากหายไปหลายวัน วันนี้กลับมาอีกแล้วครับ ต้องขอโทษก่อนเลย เพราะช่วงนี้มีภารกิจ ประจำเยอะไปนิด นะครับ เลยไม่ได้ไปดูภาพยนตร์เลย และวันนี้ มี ภาพยนตร์ มาวิจารณ์ สนองนักดูภาพยนตร์ กันอีกแล้วครับ แต่อาจจะช้าไปนิด อย่าว่ากันนะครับ คราวหน้า จะเอามาวิจารณ์เร็ว ๆ คนยังมาได้ชมจะได้มีข้อมูลนะครับ เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ


วันนี้จะพาไปพบกับ พระ นาง คู่ขวัญ ที่โคจรมาเจอกันอีก ในภาพยนตร์รักโรแมนติก เรื่องล่าสุด หลังจาก พบกันมาแล้ว ใน สุดยอดภาพยนตร์ที่สุดระทึก ที่สุดในรอบทศวรรษ มาแล้วอย่าง SPEED เร็วกว่านรก ให้หลังจากเรื่องแรกที่พบกัน 12 ปี เค้าและเธอ จะมา บ่มรักปาฎิหาริย์ กับบ้านริมทะเลสาบ กับภาพยนตร์เรื่อง LAKE HOUSE “ บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฎิหาริย์ “


เที่ยวนี้ โชคดีมากครับ ทาง กระตุกฟิล์มดอทคอม มาตามให้ไปดูรอบพิเศษ ครับ เลยได้ดูก่อน จึงเอามาเล่าให้ฟังกันเร็วหน่อยนะครับ


ตัวภาพยนตร์
เป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก ที่เล่าถึงการรอคอยความรักของคนสองคนที่ต่างเวลากัน โดยมี บ้านริมทะเลสาบ เป็นสื่อกลาง และ ตู้จดหมาย เป็น ประตูข้ามเวลา เพื่อสื่อสารกัน และก่อให้เกิดความผูกพันกัน เก็บบ่มจนเป็นความรัก ซึ่งภาพยนตร์ ถูกดัดแปลงมาจากบท
ภายนตร์ เกาหลี เรื่องดังมาก ๆ คือ อิล มาเร่ ที่หากใครได้ดูแล้ว ต้องประทับใจกันทุกคนครับ


ภาพยนตร์กล่าวถึง บ้านริมทะเลสาบ ที่เป็นที่มาของสื่อรักปาฎิหาริย์ เมื่อ สถาปนิกหนุ่ม ซึ่งมีความหมกมุ่นในใจเกี่ยวกับ เรื่องครอบครัวในอดีต เกี่ยวกับความรักของพ่อและแม่ ได้ตัดสินใจ เข้ามาปรับปรุง บ้านริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นบ้านที่เป็นของขวัญ ของแม่ของเค้า ที่ได้รับเป็นของขวัญวันแต่งงาน จากพ่อของเค้าเอง แต่ด้วย บ้านถูกปล่อยทิ้งมานาน แล้ววันนึงเค้าก็ได้รับจดหมายจาก หญิงสาวคนหนึ่งที่เคยอยู่บ้านหลังนี้เหมือนกัน ( ซึ่งจริง ๆ แล้ว หญิงสาวคนนั้น ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้ หลังจากเค้าเข้ามาอยู่ ถึง 2 ปี ) เหตุการณ์ประหลาด ๆ จึงเกิดขึ้นกับเค้าทั้งสอง จนกลายเป็นความผูกพัน ความรัก และการรอคอย เรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องไปชมกันเองนะครับ เล่ามากไม่ได้ครับ เพราะเล่ายากมาก เดี๋ยวงงกันตายเลยบทภาพยนตร์
อย่างที่ทราบ ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมของเกาหลี เรื่อง อิล มาเร่ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ผมก็เคยดูในภาคของ เกาหลี ด้วย แต่ก็จำได้ลาง ๆ เท่าที่ดู ผมว่า มีเพียง ต้นเรื่อง กับ ท้าย ๆ เรื่อง เท่านั้นที่ค่อนข้างคล้ายกัน แต่ช่วงกลาง ๆ เรื่อง หรือ องค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ไม่เหมือนกันซะทีเดียว ซึ่งก็เป็นรายละเอียดปลีกย่อยครับ โดยรวม ๆ เค้าโครงเรื่องก็คล้ายกัน แต่ผมว่า คนดัดแปลงบท เค้าคง ดัดแปลงไปมากพอควร เนื่องจาก คงไม่อยากให้เหมือนเป๊ะ และอยากให้ ออกเป็น โรแมนติก มากกว่า ที่จะทำให้เศร้า เหมือน ในเวอร์ชั่นเกาหลี ก็คือ ตลาดกว่านั้นเอง และ คงความเป็นฮอลลีวูดมากกว่า แต่ภาพรวม ถ้าเทียบกันสองแบบ ผมก็ชอบทั้งสองแบบ เวอร์ชั่นเกาหลี ออกจะเศร้า ก็ดูแล้วอินเหมือนกัน กับเวอร์ชั่นนี้ ก็สนุกไปอีกแบบ แต่ เวอร์ชั่นนี้ ส่วนตัวผมว่าดูแล้วเข้าใจง่ายกว่า แบบ เกาหลี ครับ คนไม่เคยดู เวอร์ชั่นเกาหลีก็ดูแล้วน่าจะเข้าใจได้ง่ายครับการกำกับ
ก็ทำได้ดีพอใช้นะครับ เค้าพยายามเดินเรื่อง ให้สลับไปมาบ่อยครั้งมาก แรก ๆ อาจจะดูงง ๆ แต่เค้า ฉลาด ตรงการใช้คำพูดหลาย ๆ ตอน มาเป็นตัวเชื่อมเหตุการณ์ ยกตัวอย่างเช่น มีฉากหนึ่ง ที่ แฟนนางเอก ต่อว่า นางเอกว่า ไปจูบกับชายคนหนึ่ง แต่นางเอก ก็บอกว่า มันก็แค่ จูบของชายแปลกหน้า แล้วมันก็ผ่านมานานมากแล้ว คำพูดนี้ ก็ จะถูกเฉลยในฉากถัด ๆ ไป และ ยังมีอีกหลายอย่างนะครับ ไปดู และ สังเกตกันเองละกัน อันนี้ผมว่า ผู้เขียนบท และ ผู้กำกับ ทำได้ดีครับ ทำให้คนไม่งงค้าง ในส่วนการแสดงอื่น ๆ ก็ถือว่าดีครับ แต่ที่สุดยอด ที่ผมชอบมาก ๆ มีหลาย ๆ ฉากที่ประทับใจ การกำกับภาพดีมาก แต่ที่ชอบที่สุด คือ ฉากที่พระเอกนางเอกนั่งอยู่ในสวนสาธารณะกลางเมือง แต่เป็นคนปีกัน ภาพจะแบ่งครึ่ง โทนสีต่างกัน แล้ว จะมีคนอื่น ๆ เป็นฉากหน้า และ ฉากหลัง ที่เคลื่อนไหว เดินไปมา และ เดินหายไป ฉากนี้สวยมากครับ ไปดูกันนะครับ ด้านถ่ายภาพ เรื่องนี้ถือว่าถ่ายภาพได้สวยงามทีเดียวครับ อีกทั้งฉาก และ โลเกชั่นก็สวยงามครับ ดูแล้วอยากไปเที่ยวที่นั่นจริง ๆ นะ


ดารา
คงไม่ต้องสาธยายกันมาก สำหรับดาราคุณภาพอย่าง คีนู รีฟส์และ แซนดร้า บุลล็อค เล่นได้ดีทั้งสองคนอยู่แล้ว ทีแรกที่ผมได้ข่าวว่า เค้าสองคน จะมาเป็นพระนาง ในเรื่องนี้ ผมก็ยังมองว่า เค้าสองคนน่าจะ แก่เกินไป สำหรับบทบาทในเรื่องนี้ แต่พอดูแล้ว รู้สึกว่า เค้ารับบทบาทนี้ได้ดีมากครับ ผิดคาดเลย ทั้งสองดูดีมาก ๆ ไม่รู้สึกว่าแก่เกินไป รู้สึกว่าเป็น หนุ่มสาวมีความรู้และ เป็นวัยที่กำลังสร้างฐานะ เป็นคนวัยกำลังทำงาน และ ดูดีมาก ๆ ด้วย อาจจะเป็นด้วย การแต่งหน้าแต่งผม แต่งตัว ด้วยก็เป็นได้ ในส่วนองค์ประกอบ ของดาราสมทบอื่น ๆ เล่นได้ดีทุก ๆ คนครับ สมเหตุสมผล ภาพรวมก็ดูดีทีเดียวครับ


ภาพรวม น่าจะเป็นภาพยนตร์ ที่ ใครได้ไปดูมาแล้ว อาจจะไม่ถึงกับประทับใจ แต่ก็จะรู้สึกว่า ดีกว่าที่คิดครับ ภาพยนตร์อาจจะดูดำเนินเรื่อง สลับไปมาบ่อยครั้งมาก แต่ก็ไม่น่าจะเข้าใจยาก และ ไม่เศร้าอย่างที่คิด มีมุขตลกนิด ๆ หน่อย ๆ พอเบรกอารมณ์ แต่ดูรวม ๆ แล้วมันทำให้รู้สึกว่า สิ่งที่สองคนรอคอยที่จะมาเจอกันมันช่างยากเย็น และ ทำให้เรารู้สึกว่า การรอคอยนี่แหล่ะ ที่มันทำให้เค้าสองคนผูกพัน และ รักกันมากมายขนาดไหน ต้องไปดูในฉากสุดท้ายครับ เอาเป็นว่า ผมชอบครับ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมเก็บ อิลมาเร่ เป็นดีวีดี ไว้แล้ว และ เรื่อง นี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องในคอลเลคชั่นดีวีดีของผมแน่นอน หากออกเป็นแผ่นเมื่อไร เพราะชอบทั้งสองเวอร์ชั่นครับ อ้อ...แนะนำอีกอย่างนะครับ เวลาไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั้งในฟังเพลงด้วยนะครับ เพลงเพราะมาก และ ผมก็คงเสียเงินซื้อ ซาวด์แทร็ค เรื่องนี้เก็บด้วยแน่นอนครับสุดท้าย ต้องบอกว่า[size=24] ภาพยนตร์เรื่องนี้ “ไม่จำเป็นต้องดูครับ แต่สมควรไปดู “
อีกอย่างเวลาไปดู หากใครเคยดู เวอร์ชั่น เกาหลี ขอให้ลืมไปก่อนนะครับ พยายามอย่าเอาไปเปรียบเทียบกันมากนัก เดี๋ยวจะดูไม่สนุก หากใคร ไม่เคยดู เวอร์ชั่นเกาหลีมาก่อน ก็ไม่ต้องกลัวครับ ดูสนุกแน่นอนครับ และ ดูแล้ว ชอบ หรือ ไม่ชอบประการใด หรือรู้สึกเฉย ๆ ดูมาแล้ว คิดอย่างไร โพสท์เล่าความคิดเห็นกันบ้างนะครับ อยากอ่านหลาย ๆ มุมมองของคนชอบดูภาพยนตร์อย่าง คุณ ๆ ครับ อย่าแอบอ่าน อย่างเดียว อย่าเอาเปรียบผมนะ เขียนมาให้อ่านตั้งเยอะ เล่าความรู้สึกให้ผมฟังมั่งนะครับ อสูรชาด จะรอนะครับ.ความคุ้มค่า และ ความชอบส่วนตัวผมให้ 8.5 คะแนน เต็ม 10 ครับ [/size]


ที่มา : http://www.kratookfilm.com/wb/viewtopic.php?t=9860_________________
You are the wind beneath my wings...
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ชอบฉากที่ไปเดินเล่นกันรอบเมืองอ่ะ แล้วคีนู เขียนบนผนังกำแพงว่า จะอยู่เคียงข้างนางเอก แบบว่าประทับใจ และก้อฉากที่คนวิจารว่าก้อเจ๋งอ่ะ หรือฉากที่พรเอกเอาต้นไม้มาปลูกที่หน้าคอนโดนางเอก

ปล. แอบฮาน้องชายพระเอกที่ทำท่ากดออดตรงพื้นที่คอนโดนางเอก ในปีของพระเอกที่ยังไม่ได้สร้าง 555

ปล.อีกรอบ ชอบเรื่องนี้55555 เราเคยดูเอล มาเร่ แบบว่าต้องดูรอบ 2 กว่าจะเข้าใจตอนจบ แต่ก้อชอบน่ะ ชอบทั้ง 2 แบบ_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ดูมาแล้ว ขอแนะนำให้ทุกคนไปดู จะดูคนเดียวหรือดูกับแฟนกับแม่ก็ได้หมด

เพราะหนังทำให้ดูได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ ชอบมากๆและคิดว่าน่าจะเป็นหนังรัก

ที่ดีที่สุดในรอบปีนี้เลยค่ะ_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ดูแล้วเหมือนกัน หนังซึ้งมากเลย โรแมนติกมากเลย ชอบบ้าทะเลสาบมากเลย สวยสุดยอด Cool


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email ชมเว็บส่วนตัว MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
รอที่รักอยุ่นะจ๊ะ นู๋วสุ เด๋วได้ดู อิอิ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว ตำแหน่ง AIM MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ดูมาแล้วเรียบร้อยค่ะ ชอบฉากทีพระเอกปลูกต้นไม้ให้นางเอกค่ะ น่ารักมากๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ยังไม่ได้ไปดุเรย บลอกหนุไว้ว่าจะไปดู เดี๋ยวไปดูแล้วมาโพสใหม่อีกที คิกๆ น่าดูมากๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เห็นตัวอย่างแล้วซึ้งมากเลย ถ่ายภาพสวยมากๆ ลืมไปเลยว่าไม่ชอบขี้หนูลีบ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อยากดูๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว MSN Messenger
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 2
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com