หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

เจาะลึกเพลงรักในงานแต่งงาน ที่ไม่โรแมนติกอย่างที่คิด
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เจาะลึกเพลงรักในงานแต่งงาน ที่ไม่โรแมนติกอย่างที่คิด 


เคยไปงานแต่งแล้วเจอเพลงรักหวานมอบให้คู่บ่าวสาวนัยว่าจะเป็นสื่อรักกันไปตลอกาลไหม นั่นล่ะ หลายๆ เพลงมันเป็นเพลงที่พูดถึงการลาจาก หรือแม้แต่พูดถึงชู้รักด้วยซ้ำ! เพราะงั้น วาเลนไทน์ปีนี้ใครคิดจะส่งเพลงสื่อรักให้หวานใจล่ะก็ ระวังเพลงเหล่านี้ให้ดี

Someone Like You | Adele

เพลงที่ถูกเปิดในงานแต่งบ่อยครั้งเพลงหนึ่งซึ่ง ให้ตายเถอะ ประโยคแรกของเพลงก็บอกแล้วว่านี่ไม่ใช่เพลงสื่อรักที่หมายถึง เธอคือใครคนนั้นที่ใช่ แต่มันหมายถึงเธอคือใครคนนั้นของคนอื่นนี่ดิ! I heard, that you're settled down That you found a girl and you're, married now เนี่ย ไม่ได้นะ มันไม่ใช่เพลงสื่อรักที่จะบอกว่า ใครสักคนเช่นเธอ ในแบบคู่รัก แต่มันหมายถึงคนที่เรารักแต่เขาไปมีรักใหม่กับใครคนอื่นต่างหาก
More Than Words | Exteme

ฟังดูแบบ รักเกินจะเอ่ยช่ะ โนๆ ไม่ใช่เบย ถึงเพลงอะคูสติกเพลงนี้จะฟังดูหวานนุ่มละมุนหู แต่ เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณโทรหาเราตอนนี้ อ้าว ผิด แต่ที่จริงเพลงนี้พูดถึงการแก้ตัวในสิ่งที่ผิดด้วยการกระทำ ไม่ใช่ด้วยคำพูด เนื้อเพลงพูดถึงการบอกรักด้วยคำพูด ซึ่งเพลงต้องการบอกว่าถ้าบอกว่ารักก็ให้ทำมากกว่าพูดนั่นเอง


When a Man Loves a Woman | Percy Sledge

เพลงนี้ฟังดูเหมือนเวลาที่ผู้ชายไปรักผู้หญิงสักคนนึงก็จะอ่อนไหว ทำอะไรไม่ได้ อ่อนแออะไรแบบนั้น แต่ที่จริงแล้ว เพลงนี้มันพูดถึงผู้ชายที่โดนผู้หญิงทิ้ง! LOL คือ ที่อ่อนไหว อ่อนแออ่ะ คือโดนทิ้งดิ๊! จะมีประโยคนึงที่บอกว่า He'd give up all his comfort
Sleep out in the rain คือผู้หญิงไม่สน ไปนอนง้อกลางฝนหน้าประตูเขาก็ไม่เปิดฮะ! จบนะMarry You | Bruno Mars

แหม่ เปิดงานแต่งกันกระจายสินะ ถถถ แต่เดี๋ยวก่อน มันไม่ใช่อ่ะกิ๊ฟ (รู้อายุเบย) ตรงกันข้ามกับชื่อเพลงเลยฮะ เพลงนี้ผู้ชายไม่ได้อยากแต่งงาน! เอาสี้ เอาจริงๆ มันพูดถึงการ มีอะไรกันข้ามคืน! จะเห็นว่าเนื้อเพลงตอนหนึ่งพูดว่า If we wake up and you wanna break up that's cool / No, I won't blame you / It was fun, girl. ที่ว่า mary you นั้นหมายถึงการ อะแฮ่ม นั่นแหละ แค่นั้นฮะI Will Always Love You | Dolly Parton

เพลงรักอมตะนิรันด์กาลในเวอร์ชั่นโคฟเวอร์ของป้าวิทนี่ย์ที่แทบทุกงานแต่งต้องมี แต่ มันไม่ใช่ไงแกร! มันไม่ใช่! คือมันฟังดูเหมือนว่าฉันจะรักเธอตราบฟ้าดินสลาย โอเค ใช่ แต่ มันหมายถึง จะรักอยู่ในใจตลอดไปหลังจากที่เราสองต้องจากกัน (ในที่นี้คือไม่ได้ลงเอยด้วยกัน) เอาจริงๆ ต้นฉบับของป้าดอลลี่ พูดถึงการได้รับประสบการณ์จากฝ่ายชายที่สอนให้เธอได้รู้ถึงการทำงาน และแม้จะมีใจให้กันแต่ก็ต้องจากลากันนั่นล่ะSaving All My Love For You | Whitney Houston

โอ้โหเพลงนี้ เหอๆ ฟังดูแบบฉันจะเก็บรักไว้ให้คุณผู้เดียว ถถถ คือ เจ๊เขาเก็บไว้ให้ชู้ฮะ! A few stolen moments is all that we share You've got your family and they need you there ขึ้นมาก็บอกแล้วว่าต่างมีบ้านใหญ่ สองเรามาเจอกันที่บ้านเล็ก! อย่าเอาไปเปิดงานแต่งนะฮะ บ้านแตก! LOL

ก็ประมาณนี้แหละ เพราะงั้น เวลาฟังเพลงอ่ะ ฟังดีๆ ฟังให้เข้าใจว่ามันพูดถึงอะไร ไม่งั้นแทนที่จะเป็นเพลงสื่อสัก มันจะกลายเป็นเพลงอกหักไปแทนเนะ
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
มีแต่พวกควายเท่านั้นหล่ะค่ะที่เปิดเพลงพวกนี้ในวันแต่ง


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com