หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ROMA ชนะใจนักวิจารณ์นิวยอร์ก
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ROMA ชนะใจนักวิจารณ์นิวยอร์ก 


ROMA ชนะใจนักวิจารณ์นิวยอร์ก

คว้า หนังเยี่ยม-ผู้กำกับ-ถ่ายภาพ

สมาคมนักวิจารณ์นิวยอร์ก (New York Film Critics Circle) ประกาศผลงานรางวัลประจำปีของสมาคมแล้วเมื่อวานนี้ โดย ROMA กวาดไป 3 รางวัล ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (อัลฟอนโซ คัวรอน) และถ่ายภาพยอดเยี่ยม (อัลฟอนโซ คัวรอน)

ROMA เป็นหนังที่ชนะหัวใจคนดูทั่วไป และนักวิจารณ์มาตั้งแต่มันออกฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังเวนิซเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ผู้กำกับ อัลฟอนโซ คัวรอน (วัย 57 ปี) ดึงความทรงจำในวัยเด็กของตนเองมาถ่ายทอดเป็นหนังขาวดำเรื่องยิ่งใหญ่ โดยมีฉากหลังเป็นความคุกรุ่นทางการเมืองในเม็กซิโกบ้านเกิด

โดยปกติแล้ว อัลฟอนโซ คัวรอน จะมีผู้กำกับภาพคู่ใจคือ เอมมานูเอล ลูเบซกี้ (เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์) แต่เนื่องจากลูเบซกี้ติดงานมาถ่ายให้ไม่ได้ คัวรอนจึงตัดสินใจเป็นตากล้องในหนังเรื่องนี้ด้วยตนเอง

ROMA บันทึกภาพเป็นสีขาวดำทั้งหมด และใช้เลนส์ 65 มม. เพื่อเก็บบรรยากาศรายรอบอย่างละเอียดยิบ สเกลใกล้เคียงกับหนังสงครามเรื่อง Dunkirk ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

ฤดูกาลรางวัลเริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันก่อน หลังจากที่ คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์แห่งชาติ หรือ National Board of Review (NBR) ประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ 10 หนังแห่งปีออกมา ซึ่ง ROMA เป็นหนังที่พูดภาษาสเปนทั้งเรื่อง ที่ได้ติด 1 ใน 10 หนังแห่งปีของ NBR ท่ามกลางหนังอื่นๆที่เป็นหนังอเมริกัน

หลังจากนี้ สมาคมนักวิจารณ์เมืองใหญ่ๆ จะทยอยประกาศผลรางวัลประจำปี มารอลุ้นกันว่า ROMA จะกวาดไปได้กี่รางวัลบ้าง

คอหนังที่รอคอยผลงานชิ้นใหม่ของสุดยอดผู้กำกับชาวเม็กซิกันคนนี้ ROMA จะลงจอให้สัมผัสความยิ่งใหญ่ที่ house RCA, สกาลา, MVP บุรีรัมย์, MVP ศรีสะเกษ 14 ธันวาคมนี้ พร้อมกับ Netflix
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com