หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

เต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากจน
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากจน 


เต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากจน

มะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 2 ของโรคมะเร็ง ผู้ ป่วยมะเร็งเต้านมโดยส่วนใหญ่เมื่อเข้ารับการรักษาจะถูกตัดเต้านมออก ส่งผลให้ผู้ป่วยเกิดความรู้สึกไม่มั่นใจ , ท้อแท้ , เก็บตัวไม่อยากพบเจอใครหรือเข้าสังคม เพราะขาดความมั่นใจกับสรีระที่เปลี่ยนแปลงไป (ผู้ป่วยบางรายตัดเต้านมข้างเดียวหรือบางรายต้องตัดทัั้งสองข้าง) นอกจากนี้ภาระค่าใช้จ่ายในการบำบัดรักษาที่ผูกพันต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลต่อฐานะทางเศรษฐกิจ หรือผู้ป่วยที่มีฐานะยากจนจนไม่สามารถซื้อเต้านมเทียมหรือเสื้อชั้นในที่เหมาะสมมาสวมใส่ได้ ซึ่งราคาเต้านมเทียม 1 ข้างราคาประมาณ 500 บาท

โครงการทำเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง จัดขึ้นโดยกลุ่มเครือข่ายพุทธิกา ร่วมกับกลุ่มจิตต์ดี และรายการคนมันส์พันธุ์อาสา พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ รวมตัวกับอาสาสมัคร ร่วมกันเย็บเต้านมเทียมเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

เพราะเชื่อว่าการเสริมสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยมีความสำคัญอย่างมาก เมื่อผู้ป่วยมีความมั่นใจที่ดี จะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงและมีกำลังใจที่จะอยู่ในสังคมต่อไป

ติดตามภารกิจอาสาทำเต้านมเทียมเพื่อผู้ป่วยมะเร็งได้ในรายการคนมันส์พันธุ์อาสา วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561 เวลา 12.30 นาที ทางช่องไทยรัฐทีวี หมายเลข 32


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com