หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

สุดสะเทือน “แม่ผู้เสียชีวิต” เปิดหมดเปลือก
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ สุดสะเทือน “แม่ผู้เสียชีวิต” เปิดหมดเปลือก 


สุดสะเทือน “แม่ผู้เสียชีวิต” เปิดหมดเปลือก

สาเหตุแห่โลงศพประท้วง ร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว
“โหนกระแส” คืนนี้ เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่แห่ศพประท้วงหน้าศาลากลาง จังหวัดราชบุรี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกสาวหลังจากอุบัติเหตุเสียชีวิตไม่โปร่งศพ ““หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญ คุณกวินนา เกิดช่วง (คุณแม่ผู้เสียชีวิต), คุณบุญมี พุ่มมิน (คุณยายผู้เสียชีวิต), คุณสุรีรัตน์ สอพระกาฬ ( พี่สะใภ้) และ คุณวิทยา สอนสิทธิ์ (บอล ผู้อยู่ในเหตุการณ์) มาเปิดใจถึงเรื่องนี้

คุณแม่ครับคำถามที่ผมจะถามอาจจะทำให้คุณแม่สะเทือนใจอีกครั้ง
คุณแม่ “เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กพ. ลูกสาวบอกว่าจะไปตกปลาเอี้ยง ซึ่งเป็นญาติห่างๆ แนนมีแล้วคะ มีลูกเด็กๆ อีก 2 คน 3 ขวบกับ 2 ขวบ เขาออกไปตอนสายๆ หน่อย ไปที่ ตกที่เขือนไม้เต็ม หลังจากนั้นก็มีคนมาบอกว่าเกิดอุบัติเหตุ แม่ก็ไปดูที่เกิดเหตุ พอถึงสภาพเห็นศพอยู่ตรงบริเวณไหล่ทาง เป็นคล้ายๆ คูน้ำแห้ง เขาตกอยู่ตรงนั้น แต่เอี้ยงไม่เห็น สภาพรถมอเตอร์ไซดอยู่ตกนอน น้องแนนนอนหายหน้าหมดสติ พอไปเห็นร่างของน้องแนนแม่ก็เป็นลม แต่เรียกร้องให้คนช่วยก่อนนะคะ ซึ่งก็มีมูลนิธิและตำรวจอยู่ พอแม่ฟื้นขึ้นมามูลนิธิก็บอกว่าตำรวจไม่ให้เข้าไปช่วย ตั้งแต่ครั้งแรก ”

คุณยายละครับ ตอนเกิดเหตุอยู่ที่ไหน
คุณยาย “พอทราบข่าวก็ไปดู ตอนนั้นคุณยายอยู่ที่สวนผึ้ง มีคนโทรไปบอกว่า น้องแนนถูกรถชน ก็ไปเห็นน้องแนนนอนนิ่งอยู่ ไปเจอตำรวจซึ่งเคยเห็นกันอยู่ ก็ถามว่าทำไมชนกันขนาดนี้ เขาก็บอกว่าจับยาๆ เขาว่างั้น เราก็บอกว่าจับยาก็ทำไมต้องชนขนาดนี้ ติดคุกยังมีวันออก ก็เถียงกับตำรวจ เขาบอกว่าอย่าพูดมั่วนะ เราก็บอกว่าจะมั่วได้ยังไงก็ชนอยู่เนี่ย เราไปเห็นสภาพโดนรถชนแน่ เราก็ถามว่าอีกคนหายไปไหน เขาก็บอกว่าอยู่โรงพยาบาลแล้ว เราก็ถามอีกว่าอยู่โรงพยาบาลไหน ตำรวจไม่บอก ตำรวจก็บอกว่าจับไปแล้วอยู่โรงพัก เท่านั้นแหละยายก็ขับรถออกไปเลยไปที่โรงพักจอมบึง ก็ไปถามว่าคนที่โดนจับมาอยู่ตรงไหน เขาก็บอกว่าไม่มีใครจับมาเลย เขากบอกว่าไปดูที่โรงพยาบาลสิ คุณยายก็ตามไปที่โรงพยาบาล ก็ไปเจอเอี้ยงนี่แหละ เราก็ถามว่าเอี้ยงเป็นยังไง เอี้ยงก็เล่าให้ฟัง”

เอี้ยงเล่าให้ฟังว่ายังไงครับ
คุณยาย “เขาก็บอกว่าเขาขับรถมาตกปลา ขับมากับน้องแนนเรื่อยๆ นี่แหละ แล้วมีรถตามหลังมาคันหนึ่ง ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าตำรวจหรอก เขาบอกว่ารถเก๋ง เอี้ยงบอกว่าจำไม่ได้ รู้ว่าเป็นรถเก๋ง พอวิ่งๆ มาที่เกิดเหตุก็ขับรถตบเลย เขาก็ปลิวไปเลยไม่รู้เรื่องเลย”

ขอโทษนะครับคุณเอี้ยงเขารู้ได้ยังไงว่าเป็นรถตำรวจ
คุณยาย “เขาก็ไม่รู้ พอมาอีกวันหนึ่งคนชื่อบอลโดนจับไปอยู่ในรถตำรวจ แล้วเขาได้ประกันตัวมา”

บอลลองเล่าให้ฟังหน่อยสิเหตุการณ์เป็นยังไง
บอล “จริงๆ ครับ เป็นอย่างที่คุณยายพูด เป็นรถตำรวจจริงหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นตำรวจจริงนะครับ เพราะว่าเขาก็พาผมไปที่โรงพัก ผมโดนคดีเป็นคดีหนึ่ง เขาจับผมขึ้นบรถ ซึ่งเป็นรถเก๋งไม่ใช่ตราโล่ ในรถคันนั้นมีตำรวจ 5 คน เป็นนอกเครื่องแบบ เขาไม่แสดงบัตรให้ดู ผมอยู่แบะหลังสุด เป็นรถ 3 ตอน ตอนหน้านั่ง 2 คน ตอนที่ก็นั่ง 2 คน ตอน 3 ก็เป็นผมกับคนที่นั่งคุมอีกคน ถูกใส่กุญแจมือครับ คือรถเก๋งคันนี้เขาวิ่งไปสวนมอเตอร์ไซด์คันหนึ่ง ก็เป็นรถที่ประสบอุบัติเหตุนี่แหละ เขาก็คุยกันว่าใช่มั้ยๆ ก็เลยกลับรถแล้วบอกปาดเลยๆ คนที่นั่งข้างผมนี่แหละพูด เอาฝั่งซ้ายปาดครับ มอเตอร์ไซด์ก็ล้มชนต้นไม้ แล้วก็จอดพักหนึ่ง ลงไปดูหมดเลย เหลือคนที่คุมผมอยู่คนเดียว ประมาณ นาทีสองนาทีเขาก็ขับรถมาแค่คนเดียวออกไปเลย เขาให้ผมก้มหน้าตลอด ไม่ให้ดูแล้วขับรถออกไปเลย พาผมไปที่สถานีตำรวจ”

ตอนที่เขาขับรถไปเขาพูดอะไรอีกบ้าง
บอล “ไม่มีการพูดคุยครับ เขาบอกให้ก้มหน้าอย่างเดียว เงียบตลอด”

ถามคุณสุบ้างหลังจากเหตุการณ์นี้ทำยังไงต่อ
คุณสุ “ทางคุณยายและแม่ได้มีการติดต่อให้ทนายท่านนึงมาช่วยว่าความ เมื่อวันที่ 5 กพ. พอวันที่ 6กพ. ก็ไปแจ้งความที่โรงพัก สน.ราชบุรี ตอนนั้นเราทราบแล้วว่าใครชน พอไปแจ้งความที่ราชบุรี เขาก็ไม่รับแจ้งความ พอวันที่ 9 กพ. เราเข้าไปศูนย์ดำรงค์ธรรมที่ราชบุรี ทางศูนย์รับเรื่องไว้ บอกให้ไปแจ้งความแล้วเอาใบแจ้งความมายื่น เราก็ต้องกลับไปแจ้งความอีก วันที่ 10 กพ. ทางทนายก็มารับไปแจ้งความอีกครั้งหนึ่ง เขาก็ได้สอบปากคำ ทนายก็แยกย้ายกับคุณยายและแม่ ซึ่งทางเราก็คิดว่าเอกสารน่าจะเรียบร้อย พอวันรุ่งขึ้นวันที่ 11 กพ. ได้รับข่าวร้ายว่าทนายเสียชีวิต”

ทำไมถึงเสียงชีวิตครับ
คุณสุ “จากการสอบถามทางญาติเขาบอกว่า ทนายขับรถตกคูคลอง คดีก็เลยค้าง”

แต่ก่อนที่จะเสียชีวิตทนายก็ไปถ่ายรถที่ชนไว้
คุณสุ “ใช่คะ หลังจากถ่ายภาพนี้เสร็จเขาส่งให้ญาติๆ แล้วเขาก็ตาย”

นี่คือเหตุผลที่ทางญาติได้มีการนำศพน้องแนนมาร้อง
คุณสุ “วันที่ 12 กพ. เราก็รวมญาติๆ นำศพไปร้องที่ศาลากลางอีกทีนึง ขอร้องความเป็นธรรม เพราะเรามีหมดทุกอย่างแล้ว อยากให้บุคคลที่อยู่รถคันนี้ วันเกิดเหตุมารับผิดชอบ ในสิ่งที่กระทำไป วันนั้นเขารับเรื่องคะ รองผู้ว่าฯ ลงมาแล้วบอกว่าผู้ว่าฯ ได้เซ็นรับรองและตามเรื่องให้ภายใน 5-7 วัน ตอนนี้ตำรวจยังไงอยู่ในพื้นที่ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ไม่เคยออกมาขอโทษ”

คุณบอลจำตำรวจได้หมดมั้ย
บอล “จำได้แค่ 2 คนครับ คือคนที่กุมตัวผม กับอีกคนหนึ่ง”

เห็นว่าคุณแม่ไปสอบประวัติตำรวจมา
คุณแม่ “ใช่คะ เขาก็มีประวัติแบบนี้แหละ ชอบปาดมอเตอร์ไซด์ ตำรวจที่สั่งนี่แหละ”
คุณบอล คุณก็ถูกไฟฟ้าช้อตด้วยเหรอ

บอล “ใช่ครับ คนที่สั่งให้ปาดนี่แหละครับ มีทุบที่หน้าอกด้วย”

แต่ประเด็นสำคัญเขาบอกว่าไปพบยาบ้า 196 เม็ดตกอยู่แล้วเขาเป็นของเอี้ยงและน้องแนน
คุณแม่ “น้องแนนไม่พฤติกรรมแบบนั้น น้องแนนอาจจะเป็นห้าวๆ แต่ไม่มีเรื่องอย่างที่ว่าง”
คุณยาย “ยายเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เคยคิดว่ายาบ้าจะเป็นของเขาแน่นอน”

วันนี้ลูกน้องแนนทำยังไง
คุณแม่ “ตอนนี้อยู่ที่บ้าน เขาก็จะถามหาแม่เขาทุกวัน เขาก็จะถามว่าว่าเมื่อไหร่ แม่แนนจะตื่นขึ้นมาสักที แม่แนนๆ กินข้าวยัง”

ติดตามชมรายการ “โหนกระแส” ได้คืนนี้เวลา เวลา 20.30 - 21.00 น. ทางช่อง 28


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com