หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

หนัก...กู่ไม่กลับ “แจ็ค-จิลล์” สื่อจิตถึง “ผีพม่า”
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ หนัก...กู่ไม่กลับ “แจ็ค-จิลล์” สื่อจิตถึง “ผีพม่า” 


หนัก...กู่ไม่กลับ “แจ็ค-จิลล์” สื่อจิตถึง “ผีพม่า”

เปิดตำนาน “โพมินข่อง” ของแรงกว่า “เทพทันใจ”

กลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง เมื่อ "แจ๊ค จักรพันธุ์ การสมพรต" และ "จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต" สองพี่น้องฝาแฝด ออกมาเปิดเผยว่าสามารถสื่อสารทางจิตกับ “ผีพม่า” อย่าง “โพมินข่อง” จอมขมังเวทย์พม่าได้ สร้างความฮือฮาและสงสัยว่า “โพมินข่อง” คือใครมาจากไหน ทำไมถึงของแรงกว่า “เทพทันใจ” รายการ “เจาะประเด็น” ทาง ช่อง 8 โดยมี “ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ จึงเชิญทั้งคู่มาเปิดใจถึงเรื่องนี้ ซึ่งสามารถติดตามฉบับเต็มในรายการ “เจาะประเด็น” พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.10-13.55 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์

พิธีกร : อะไร คือ นัตโพมินข่อง
จิลล์ จักรพงศ์ : ใช่ครับ! เริ่มแรกเลยที่จะไปมีรุ่นพี่คนนึงบอกให้ผมลองไปกันเองครับ ไปกันสองคน ที่แพลนไว้คือผมจะไปเช้าเย็นกลับ ผมอยากไปสักการะพระธาตุชเวดากอง พระธาตุจอมทอง เท่านั้น “นัตโพมินข่อง” (นัต แปลว่าผี ) ไม่มีในโปรแกรมที่เราแพลนไว้เลยครับ พอเราได้เข้าไปประเทศพม่าเราก็ไหว้พระทั่วไปตามสถานที่ต่าง ๆ เหมือนเราได้รับพลังงานที่บริสุทธิ์ แล้วแต่ละที่ของพม่าจะอายุเป็นพันปี ของบ้านเราก็มีแต่จะเป็นพวกซากปรักหักพัง แต่ของพม่าเรารู้สึกว่าผ่านมาเป็นพัน ๆ ปีแล้วยังใหม่อยู่เลย

พิธีกร : อยู่ดี ๆ เราไปที่นี่ได้อย่างไร
จิลล์ จักรพงศ์ : เรากำลังจะเข้าไปไหว้พระสี่ทิศครับ แล้วได้ยินคนเรียกเรา เป็นเสียงผู้ชาย เหมือนเป็นการใช้จิตเรียกให้เราหันไปมอง เรียกเราทั้งสองคนเลยนะครับ ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง สรุปแล้วเราไม่ได้ไปไหว้พระสี่ทิศนะ เราเดินตามเสียงที่เรียกมาที่ศาลแห่งนี้ครับ มี “นัตโพมินข่อง” ยืนอยู่ เป็นศาลเล็ก ๆ เท่านั้น คนไทยไม่มีใครไหว้เลยครับ ไม่มีใครรู้จัก แตกต่างกับเทพทันใจ คนแน่นเลยครับ แต่ “นัตโพมินข่อง” คนพม่ารู้จักดีครับ เราเดินเข้าไปแล้วเราก็หลับตา ท่านสื่อจิตมาถึงเราบอกว่า “ให้ไปบอกทุกคนว่าเขาใหญ่ที่สุด ไม่ใช่เทพองค์อื่น” ที่ผมบูชาผมก็ไม่ทราบว่าท่านคือใคร ผมก็อยากทราบเหมือนกันว่าทำไมผมถึงสื่อได้ แต่เราเคารพความเชื่อของทุกความเชื่อครับ

พิธีกร : นั่นแปลว่าทุกอย่างที่เราไปไหว้เทพทันใจผิดหมดเลย
จิลล์ จักรพงศ์ : ไม่ได้บอกว่าผิดครับ ทุกอย่างเป็นความเชื่อครับ แต่ผมแค่มาบอกว่าผมสื่อได้ ว่าท่านต้องการให้ผมมาบอกกับทุกคนแบบนี้ แล้วผมก็ไม่เคยไปพม่ามาก่อนเลยครับ ต้องบอกก่อนว่าของพวกนี้เป็นพลังงาน เป็นความเชื่อคนไทยที่ไปเจอที่นั่น บางคนก็ถามว่าคืออะไร เราก็บอกให้เขาลองไหว้ดูครับ เดี๋ยวผมสื่อให้

แจ๊ค จักรพันธุ์ : เราต้องบอกก่อนว่า “โพมินข่อง” ชาวพม่ารู้จักทุกคน แม้แต่คนงานต่างด้าวในบ้านเรา เขาก็ทราบว่า “โพมินข่อง” คืออันดับหนึ่ง เขาจะสามารถอธิบายได้ทันทีเลยครับ

จิลล์ จักรพงศ์ : นัตโพมินข่องมีหลายรูปแบบครับ พม่าก็มีการบูชากุมารทองเหมือนกันครับ บางคนอาจจะเรียกแตกต่างออกไป เรียกครูบ้าง เทพบ้างครับ ในพม่ามีนัตทั้ง 37 นัตที่ชาวพม่านับถือกัน เชื่อว่าขอแล้วได้ไวทันใจกว่าเทพองค์อื่น ๆ ครับ ถ้าถามเรื่องเทพโบโบจี ชาวพม่าไม่รู้จักครับ การบูชาเช่น ให้นำสิ่งของต่าง ๆ มาวางไว้ตามช่องของรูปปั้นครับ เราสามารถขอได้ทุกอย่าง เรื่องความรัก เรื่องเงิน ขอได้หมดครับ เพราะพ่อครูโพมินข่องจะเป็นครูเกี่ยวกับเรื่องขมังเวทย์โดยตรง

พิธีกร : ทำไมคนไทยถึงไม่ค่อยรู้จัก “นัตโพมินข่อง” ท่านเป็นใคร
จิลล์ จักรพงศ์ : ท่านมีความเก่งในเรื่องเวทย์มนต์คาถา “โพมินข่อง” เป็นนัตที่ใหญ่ที่สุด ชาวพม่ารู้จักดี เมื่อบำเพ็ญตบะ จนแกร่งกล้า กายก็มีความเป็นอมตะสามารถอยู่เป็นพันปี ชาวพม่ามีความเชื่อว่า ถ้านำบุหรี่ฉุด ๆ ชาที่ขม มาถวายสิ่งที่ได้กลับคืนมาจะได้หลายเท่า ตัวผมเองก็จัดทัวร์ในกลุ่มเพื่อน เพื่อไปไหว้เลยครับ ผมจะไปไหว้จุดต่าง ๆ ที่มีพลัง เช่นเจดีย์ต่าง ๆ จุดไหนถึงจะมีพลังมากที่สุด เราหาข้อมูลมาเลยครับว่าจุดไหนที่พระมหากษัตริย์ในสมัยก่อนนั่งขอพรเราก้เชื่อว่าจุดนั้นมีพลังมาก

พิธีกร : การไหว้ “นัตโพมินข่อง” เรื่องธุรกิจจะประสบผลสำเร็จดีแม้กระทั่งธุรกิจสีเทาด้วย
จิลล์ จักรพงศ์ : ใช่ครับเป็นเรื่องจริงที่ผมเจอมากับคนรู้จักที่ทำธุรกิจสีเทา เขาก็บูชา เขาบอกว่าบูชาแล้วดีมาก ก็เลยนิยมมาขอพรกัน มันเกี่ยวกับเรื่องบารมีต่าง ๆ ของท่านที่ท่านช่วยเรา เรื่องทั่วไปเราก็ขอได้ครับ
แจ๊ค จักรพันธุ์ : เหมือนกับเราไหว้เจ้าแม่กวนอิม เราไหว้พระพิฆเนศวร ท่านก็ทราบว่าเราพูดอะไรแม้จะไม่ได้ขอเป็นภาษาของท่าน เพราะเรากับท่านใช้ภาษาจิตสื่อกันครับ

พิธีกร : บางที่มีการนำ “เทพทันใจ” มาตั้งให้บูชาแล้ว แต่ “นัตโพมินข่อง” มีที่เดียวใช่ไหม
จิลล์ จักรพงศ์ : ความจริงเราสามารถไหว้ที่ไหนก็ได้ แต่ตามหลักแล้วท่านเกิดขึ้นที่ไหน เราก็อยากให้ไปไหว้ที่นั่นครับ ผมไมได้มาเพื่อให้ทุกท่านไปไหว้กับผม ผมแค่มาชี้ทางว่าท่านมาบอกเราว่า ท่านคืออันดับหนึ่งในพม่าแค่นั้นเองครับ ส่วนใครจะไปสักการะบูชาต่อจากนี้ก็เป็นเรื่องส่วนบุคคลครับ ที่ผมบอกว่าจัดทัวร์พาไปไหว้พระคือผมแค่จัดไปในกลุ่มเพื่อน เราไปไหว้เราไปขอพร ท่องเที่ยวครับ ไม่ได้หมายความว่าผมจะพาทุกคนไปครับ

พิธีกร : ทำไมท่านต้องเลือกคุณมาสื่อสารกับทุกคน ไม่ใช่พระ หรือคนอื่น
จิลล์ จักรพงศ์ : ต้องบอกก่อนว่าผมคลุกคลีกับของพวกนี้ ผมสะสมมา ผมเข้าป่าช้าเป็นร้อย ๆ ป่าช้า เราเจออะไรมาเยอะ มันไม่มีอะไรมาวัดหรอกว่านั่นผีนั่นเทพ ของพวกนี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต้องมีจิตถึงกันเท่านั้น ท่านก็มีจิตสื่อถึงเรา ไม่รู้จะบอกใคร เหมือนบ้านเราพระยักคิ้วเด่น แต่กลายเป็นว่าพระประจำประเทศไม่มีใครรู้จัก

พิธีกร : เป็นไปได้ไหมที่ “เทพทันใจ” อาจจะเป็นช่วงขาลง แล้ว “โพมินข่อง” ขาขึ้น
จิลล์ จักรพงศ์ : โพมินข่องมีมานานเป็นพันปีแล้วครับ เทพไม่มีขาขึ้นขาลงครับ พม่าเชื่อ “โพมินข่อง” เป็นอันดับหนึ่งมาตลอด แต่คนไทยไปเชื่ออย่างอื่น เราไม่ได้บอกว่าไม่ดีนะ แต่ใครเชื่อก็เชื่อไป เราแค่เสนอทางให้เท่านั้นครับ ใครจะบูชาก็สามารถไปบูชาได้ครับ มันเป็นที่สาธารณะครับ พม่าถ้าใครเรียนรู้จะทราบว่ามีเป็นพัน ๆ ปีเหมือนบ้านเรา

ติดตามรายการ เจาะประเด็น เทปนี้ได้ พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00-13.45 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com