หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
กรณี TVXQ! และ JYJ ... ดราม่ายิ่งกว่าละคร
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ กรณี TVXQ! และ JYJ ... ดราม่ายิ่งกว่าละคร 


เรื่องทั้งหมดเริ่มจากที่..."เซียทวีตข้อความตัดพ้อยูโนว์ทำแฟนคลับหวั่นกลายเป็นศัตรูกันเอง"

กลายเป็นเรื่องให้แฟนคลับของดงบังชินกิต้องกระสับกระส่ายกันอีกแล้ว หลังจากที่เซีย จุนซูทวีตข้อวามตัดพ้ออดีตเพื่อนร่วมวงยูโนว์ที่ตอนนี้หันไปเคารพศัตรูที่ เคยเป็นศัตรูของพวกเขาเอง

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา เซีย จุยซู ได้เขียนข้อความลงในทวิตเตอร์ของเขาเองว่า

จน ถึงตอนนี้ ผมเคยเชื่อว่า.. มันไม่เป็นความจริง.. มันไม่ใช่เรื่องจริง พวกเราทุกคนเคยมีความคิดแบบเดียวกันว่า.. คนพวกนั้นคือศัตรูของพวกเราทั้ง 5 คน.. ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ใช่ศัตรูของพวกเราทุกคนอีกต่อไปแล้ว.. การแสดงความขอบคุณ.. ให้กับคนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นศัตรูของพวกเรา..มันคงต้องมีหลายสิ่งเกิดขึ้น ระหว่างที่พวกเราไม่ได้อยู่ด้วยกันแน่ๆ.. ผมรู้สึกหมดแรง;

ผม พยายามที่จะคิด.. ฟัง..และมองแต่สิ่งดีๆ.. ผมทำอย่างนั้นมาตลอดจนถึงตอนนี้.. แต่วันนี้ผมพบแล้วว่ามันทำได้ยาก.. แม้ว่าเราจะแยกกัน.. แต่นี่มันไม่ถูกต้องนะพี่... เราเคยมีความเห็นแบบเดียวกัน..ทำไม..ทำไม..ทำไมถึงทำแบบนี้..

ผมต้องรักทุกๆสิ่ง..ผมต้องโอบกอดทุกๆอย่างไว้.. ผมต้องอ้าแขนรับทั้งหมดนั้น.. นั่นคือสิ่งที่ผมควรจะทำ..^^

ใน ความฝันที่สวยงาม ทั้งหมดนี้ เป็นความยากลำบากที่เราต้องเผชิญในขณะนี้.. เมื่อดอกไม้ร่วงโรย พวกเราจะเริ่มใหม่อีกครั้ง..เริ่มใหม่อีกครั้ง..เริ่มอีกครั้ง..อีกครั้ง.. เราจะทำแบบนั้น


ตามรายงานระบุว่าเป็นไปได้อย่างมากที่ข้อความของเซีย เป็นข้อความตัดพ้อในคำขอบคุณของยุนโฮ ที่แสดงความรู้สึกขอบคุณไปยังลีซูมาน ประธานบริษัท SM Entertainment ซึ่งเขียนไว้ในอัลบั้มใหม่ของเขากับแม็กซ์ ชางมิน โดยข้อความบางส่วนระบุว่า

สุด ท้าย คุณรอกันมานานแล้วใช่ไหม? เหล่าแคสิโอเปียของพวกเรา! ผมขอบคุณมากจริงๆที่พวกคุณรอการกลับมาอีกครั้งของเรา ผมได้ยินมาบ้างเหมือนกัน แต่ผมได้ยินมันอย่างชัดเจนที่สุดเมื่อผมหยุดพักเล็กน้อยก่อนที่จะไต่เขาที่ สูงชันและกว้างใหญ่! ทุกคน เราจะจับมือกันให้แน่นๆและปีนเขาไปด้วยกันใช่ไหม? ผมขอบคุณมากๆ และขอขอบคุณอีกครั้ง ท้ายสุด ชางมิน นายเข้าใจทุกอย่างใช่ไหมแม้ว่าพี่จะไม่ได้พูดอะไรเลย? ฉันรักนาย! ฉันเข้มแข็งขึ้นมากเมื่อนายยืนอยู่ข้างฉัน เราจะแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราโตขึ้นมากแค่ไหนจริงไหม? โอเค การกลับมาครั้งที่สองของ TVXQ เริ่มต้นขึ้นแล้ว ณ. บัดนี้!

ทางด้านแจจุง ก็เขียนเหน็บแนมอดีตเพื่อนร่วมวงไว้ในทวิตเตอร์ของตนเองเช่นกันโดยระบุว่า เงยหัวขึ้นแล้วก็เปิดใจด้วย , ผมแค่หวังว่า ผมจะสามารถปิดตาปิดหูของผมได้ ซึ่งเหล่าชาวเน็ตต่างมีความเห็นไปในทางเดียวกันว่าข้อความของแจจุงนั้นเขียนขึ้นเพื่ออ้างถึงการกลับมาอีกครั้งของยูโนว์และแม็กซ์ ชางมิน ในนาม TVXQ กับเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า Keep Your Head Down

อย่างไรก็ตามเซีย จุนซู ก็ต้องเจอกับการรุมถามของเหล่าบรรดานักข่าวที่รอสัมภาษณ์ในงานเปิดตัว อัลบั้ม “Their Rooms, Our Story” ของ JYJ ที่สงสัยเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาขณะที่ทวีตข้อความดังกล่าว

ซึ่งนักข่าวได้ยิงคำถามใส่เขาว่า ทำไมคุณถึงเขียนข้อความแบบนั้นในทวิตเตอร์? ซึ่งเพื่อนร่วมวงอย่าง ปาร์คยูชอน ก็ผสมโรงด้วยอีกคนโดยถามเซีย จุนซูเช่นกันว่า ตัวผมเองก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมนายทวีตข้อความแบบนั้น? ทำไมทำแบบนั้นล่ะ? ทางด้านจุนซูก็ยิ้มตอบด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับพร้อมตอบเพียงว่า ตอนนี้ผมคงต้องไปแล้วล่ะ ก่อนจะลุกออกจากเก้าอี้ไป

โดย งานแถลงข่าวเปิดอัลบั้มครั้งนี้ของ JYJ ส่วนมากนักข่าวยิงคำถามไปที่เรื่องของพวกเขา 3 คนกับอีก 2 สมาชิก TVXQ รวมถึงกิจกรรมต่างๆของพวกเขา

ทางด้านเซีย จุนซูจึง ตอบเพียงว่า ปีที่แล้วมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่แย่ มันเป็นประสบการณ์ที่เราต้องเรียนรู้ครับ ปีนี้ เราจะแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นของพวกเราครับ

ส่วนคิมแจจุง ก็กล่าวเสริมว่า เราควรจะสร้างข้อถกเถียงในลักษณะที่เหมาะสมมากขึ้น ผมต้องขอโทษอย่างมากเลยครับสำหรับข้อถกเถียงที่ไม่ดีทั้งหลายที่พวกเราเป็น ต้นเหตุ

ยังไม่หมดค่ะ มี BOA เป็นหนึ่งในตัวละครนั้นด้วย


โบอา(BOA) สนับสนุน TVXQ ที่ไม่ใช่ JYJ

นักร้องสาวเสียงคุณภาพอย่าง โบอา(BOA) กำลังเป็นที่จับตามองเพราะข้อความที่ส่งกำลังใจและให้การสนับสนุนวง ทงบังชินกิ(TVXQ)

กลาย เป็นประเด็นข่าวที่น่าสนใจในขณะนี้เมื่อข้อความรีทวิทของ ชิมแจวอน(Sim Jae Won) เป็นข้อความของสาวน้อย โบอา(BOA)ที่กล่าวถึงศิลปินร่วมค่ายอย่าง ทงบังชินกิ(TVXQ)

เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ โบอา(BOA)ได้อัพข้อความผ่านทางทวิทเตอร์ของเธอว่า “จะเป็นกำลังใจให้! ทงบังชินกิ ผู้ชนะสงครามด้วยความแข็งแกร่ง สู้ๆ.”

นอกจากนี้โบ อา(BOA)ยังได้รีทวิทข้อความของ ชิมแจวอน(Sim Jae Won)ด้วยประโยคที่ว่า “พอมาลองดูตามความเป็นจริงแล้ว มันไม่เกี่ยวอะไรเลยซักนิด ใครกันที่ต้องถูกลงโทษ อย่าแกล้งทำเป็นเสียใจไปหน่อยเลย ใครกันแน่ที่เจ็บปวด การเนรคุณไม่ใช่เรื่องพูดล้อเล่น”

ขนาดศิลปิน ในค่ายยังให้การสนับสนุนที่แตกต่างจนเห็นได้ชัดขนาดนี้ ทำให้เห็นได้ว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นได้ห้อมล้อมความสัมพันธ์ที่เจ็บปวด ระหว่าง ทงบังชินกิ(TVXQ)และ JYJ ไว้อย่างหนาแน่น

ข้อมูล จากผู้จัดการ และบ้านไร่ค่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ดราม่ามหากาพย์

ช่วยลงภาคต่อๆ ไปเรื่อยๆทีนะครับ

Surprised

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ต๊ายๆๆๆๆ ว่าแล้ว ว่าแล้ว ว่ามันต้องมีวันนนี้ (หลังจากพวกฮีแยกวงกัน)

เดี๊ยนไม่รู้หรอกนะ ว่า ตื้นลึกหนาบาง มันมีมากมายขนาดไหน

แต่การที่ สองคนนั้น เค้าขอบคุณทางค่ายมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนะ มีเรื่องกันขนาดนี้ เค้ายังเห็นว่าทำเงินได้และ ป้อนงานให้เนี่ยก็ดีถมไปแล้ว มีสิทธิ์ตัดหางปล่อยวัดได้ แต่ไม่ทำนะจ้ะ

เห็นด้วยกับโบอานะ หาก สามคนนั้นเค้ามีปัญหาเรื่องสัญญาจริง

การบอกเลิกสัญญา หรือ เปลี่ยนแปลงก็น่าจะเป็นอะไรที่ควรจะจบลงได้แล้วนะ

ถึงตลอดเวลาที่ผ่านมา พวกเค้าจะใช้งานพวกหร่อนเยี่ยงทาสแค่ไหน

แต่ที่ปีกกล้าขาแข็งได้อยู่ทุกวันนี้ อย่างน้อย ทางค่ายเอสเอมก็เป็นผู้ให้โอกาส เธอนะ

เลิกสัญญาแล้วก็แล้วกันไปเถอะ

ไปตามดราม่ากับ SJ ต่อ_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ถ้าวันเดอร์ตุ๊ส จะอัพเดท มหากาพย์ ดราม่าอันนี้เรื่อยๆ บอกน้องทิวนะ จะปักหมุดไว้ให้เลย


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  

JYJ สารภาพความขุ่นข้องที่มีต่อ SM ผ่านอัลบั้ม Music Essay “การจองจำที่ไม่ใช่การจองจำ”

ในอัลบั้ม Music Essay ‘Their Rooms Our Story” ของ JYJ ได้รวบรวมความคิดที่ตรงไปตรงมาของสมาชิกเกี่ยวกับปณิธานในการทำกิจกรรมของ พวกเขา ความรู้สึกแรงกล้าเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่อเมริกาคอนเสิร์ตครั้งแรกที่กรุงโซลและอีกหลายเรื่องไว้ในอัลบั้มนี้

นอกจากนี้พวกเขายังเปิดเผยความรู้สึกอย่างหมดเปลือกเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกัน ระหว่างพวกเขากับ SM ผ่านทางความเรียงและเพลงพวกเขาที่แต่งเอง โดย เฉพาะเพลงที่ยูชอนแต่งเองชื่อ “เพลงไม่มีชื่อ” นั้น เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกจากใจจริงที่ไม่ผ่านการเติมแต่งใดๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกันของ DBSK กับ SM และการเริ่มต้นใหม่ของพวกเขา.. ซึ่งเป็นที่คาดหวังว่าเพลงนี้จะทำให้ทุกคนประหลาดใจ

ปาร์ค ยูชอน ได้อธิบายเพลงนี้ว่า “มีหลายอย่างที่ผมเก็บไว้ในใจแต่ผมเคยไม่อยากบอกมันออกมาเพราะพวกเราคือครอบ ครัวเดียวกัน แต่ตอนนี้ผมอยากบอกมันออกมา ผมอยากจะบอกมันออกมามากๆ ไม่มีเรื่องราวอื่นๆ แค่เรื่องของเราเท่านั้น”

บางส่วนของเนื้อเพลงมีเขาเขียนมีดังนี้
“ในปี 2003 เพลงไม่กี่เดือน เราก็เสร็จสิ้นการซ้อม และสมาชิกก็ผ่านการแข่งขันแรกได้ด้วยดี
ในเดือนนี้ของปี 2004 เต็มไปด้วยรางวัลศิลปินหน้าใหม่สำหรับศิลปินหน้าใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังไม่พอใจ
พวกเราหักห้ามมันไม่ได้อีกต่อไปและเราเริ่มปรารถนาถึงอะไรอีกมากมาย
ในปี 2005 พวกเราขยายไปสู่ญี่ปุ่น และเราเคยคิดว่ามันคงจะง่ายๆ เหมือนในเกาหลี
แต่เมื่อซิงเกิ้ลแรกของเราขายได้เพียงแค่ 4000 แผ่น ความมั่นใจของเราก็หมดลง
ภาษาญี่ปุ่นของเราไม่เพียงพอ ในทุกๆวัน ที่ที่เราอาศัยอยู่และบริษัทของเราคือการจองจำที่ไม่ควรจะเป็นการจองจำ
ความเหงาที่รุนแรง น้ำตา และ โทสะ สิ่งเหล่านี้ทำให้เรารวมกันเป็นหนึ่ง
ต่อให้จะมีอะไรเกิดขึ้น พวกเราเคยพูดว่าเราจะไม่ทิ้งกันและกัน…”

และ…
“เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับความเศร้าต่างๆ แล้ว (ตอนนั้น)เรามีความสุข
จนสุดทาง เราไม่เคยยอมแพ้และก้าวต่อไปไม่หยุดนิ่ง
ความเข้มแข็งที่แข็งแรงยิ่งกว่าความเข้มแข็งอื่นใด
อย่างที่คาด มีเพียงเหตุผลเดียว
เธอทีเปลี่ยนไป (เธอจะไม่สามารถทนอยู่ในที่นั่นได้)
ฉันจะหันหลังให้เธอก่อน (ฉันไม่สามารถหยุดร้องไห้ได้)”
นั่นคือท่อนจบของเพลง

คิมจุน ซูเรียก SM ว่า “ครอบครัว” และใช้คำว่า “เรื่องราวของเรา (Our Story)” เป็นชื่อของความเรียงในอัลบั้มนี้เพื่อเปิดเผยเรื่องราวความซับซ้อนของพวก เขาและSM.
ในความเรียงของคิมจุนซุกล่าวว่า “เพราะพวกเราคิดว่าการกระทำของพวกเราอาจจะเป็นการทำร้ายความรู้สึกของครอบ ครัว (T/N SM) พวกเราจึงทำทุกอย่างด้วยความระมัดระวังและปฏิบัติตามคำสั่งของครอบครัวโดย ไม่มีเงื่อนไขใดๆ”

“วันหนึ่ง พวกเราค้นพบความจริงมากมาย พวกเราผู้ซึ่งเป็นเด็กในร่างกายของผู้ใหญ่เท่านั้น ถูกจับโยนลงไปในความยุ่งเหยิงที่เกิดจากความจริงเหล่านั้น และเราจึงไม่สามารถจะเก็บความโกรธของเราไว้ได้อีกต่อไป”

“ครอบครัวที่เราเคยรู้จักเมื่อก่อนนั้นก็ไม่ใช่ครอบครัวที่เราเคยคิดว่า รู้จักอีกต่อไป หัวใจของพวกเราบอบช้ำและเจ็บปวด”
เขาเปรียบเทียบให้เห็นว่าทำไมพวกเขาจึงออกมาจาก SM
ใน ความเรียงของเขา จุนซูกล่าวว่า “แม้ว่าเราจะต้องเผชิญอุปสรรคที่ก่อจากคนที่เคยเป็นครอบครัวของเรา แต่ด้วยความช่วยเหลือจากครอบครัวใหม่ ตอนนี้เราจึงสามารถได้มาร้องเพลงอีกครั้งหนึ่ง”

ใน อีกทางหนึ่ง ความซับซ้อนระหว่าง JYJ และ DBSK ก็ถูกหยิบยกขึ้นมาอีกครั้งผ่านทางทวิตเตอร์ในส่วน Thanks To ของ ยูโนว์ ยุนโฮ แห่ง DBSK ในอัลบั้มของพวกเขา กล่าวไว้ว่า ” ตอนนี้ DBSK ภาคสอง ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว” ข้อความนี้ได้ก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายขึ้น

คิมจุน ซูได้เขียนไว้ในทวิตเตอร์ของเขาว่า “ผมเคยคิดว่าเรามีศัตรูคนเดียวกันแต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ศัตรูของเราทุกคน ถึงแม้เราจะต้องแยกห่างกัน แต่มันไม่ควรเป็นแบบนี้..พี่ พวกเราเคยคิดเหมือนกันไม่ใช่หรือ?” ซึ่งบรรยายถึงความผิดหวังของเขา
ใน วันที่ 7 ชิมแจวอนจากวง Black Beat ซึ่งตอนนี้ทำงานเป็นคนออกแบบท่าเต้นให้ SM กล่าวไว้ในทวิตเตอร์ของเขาว่า “นายคิดว่านายกำลังว่าใครอยู่? อย่ามาแกล้งทำเป็นเหมือนหัวเสียอะไรมากมาย ใครกันแน่ที่เป็นคนเจ็บปวด..? ช่างไม่รู้สำนึกบุญคุณ” ทำให้เกิดสถานการณ์ขยายไปสู่นักร้องคนอื่นๆ

Source: daum
Translated by christabel88@twitter / christabel88@DBSKnights
http://www.twitlonger.com/show/808au3
แปลไทย: 3rebelangels.wordpress


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แล้วก็ที่มี SJ ซองมิน ชินดง อัพทวิตไว้ด้วยค่ะ แต่ไม่มีโน๊ะ ฝากเอามาอัพเดตด้วยคร่า


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีJYJไม่ดังล่ะซิ แต่ล่ะคนหน้ายังกับอาแป๊ะ
สมน้ำหน้ามัน กะแด๊กทำเพลงภาษาอังกิด
TVXQยังดีที่เข้าให้งานทำต่อ ไม่โดนดองเป็นปลาเค็มตายคาค่าย
ก็ถือว่าทำบุญมาดีนะค่ะ


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ช้านจะเชีย JYJ

อย่ามาด่าJYJของช้านนะ กรี้ดดดด

กรี้ดดด แต่ติดตรงชื่อ TVXQ ที่เป็นแบรนที่ช้านชอบมาตลอด

ตอนนี้มัน.......


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
HalO_Of_AngelS พิมพ์ว่า:
ช้านจะเชีย JYJ

อย่ามาด่าJYJของช้านนะ กรี้ดดดด

กรี้ดดด แต่ติดตรงชื่อ TVXQ ที่เป็นแบรนที่ช้านชอบมาตลอด

ตอนนี้มัน.......

รสนิยมต่ำเหมาะกับหล่อนมาก

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 2
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com