หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

Tata Young : Suffocate
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Tata Young : Suffocate 


ก่อนจะพูดถึงเพลงนี้ต้องขอสารภาพว่าก่อนหน้านี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่า่ "ก็เพราะดี" เพียงแต่ไม่ได้รู้สึกว่ามันดีเด่นถึงขั้นที่พี่ทาทาออกมาจีบปากโม้ให้สื่อฟังซะดิบดีก่อนหน้านี้ ประมาณว่า

อ้างอิงจาก:

สำหรับ Suffocate ทาทาขอบอกว่าเพลงนี้มันเป็นความรู้สึกที่แบบไม่ไหวจะเคลียร์ ตอนร้องรู้สึกว่ามันอึดอัดจนหายใจไม่ออกรู้สึกกระอักกระอ่วนข้างในมากๆ บอกใครก็ไม่ได้ แต่ก็ไม่ตายนะ เป็นเพลงที่ทาอินไปกับมันมากๆ


เห็นคุณพี่โม้ซะขนาดนี้ดิฉันก็วาดฝันไว้ว่ามันต้องเศร้าต้องอินสุดๆแน่ๆที่ไหนได้พอฟังรอบแรกจบถึงกับเบะปาก "ไม่ได้เทียบเท่าราคาที่คุยไว้เลย" อดัลท์คอนเทมโพลารีย์พ็อพบัลลาดเจืออาร์แอนด์บีตามธรรมเนียมนิยมซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเอกลักษณ์บัลลาดโกอินเตอร์ของทาทาสักเท่าไรซึ่งไม่ปฏิเสธว่าเพราะแต่ก็งั้นๆจริงๆ อย่างไรก็ตามก็อย่างที่เขาว่านะคะว่าบางทีคนเราเมื่อไม่เคยอยู่บนสถานะอันโหดร้ายแบบที่คนอื่นประสบมาเรื่องละเอียดอ่อนบางเรื่องคงเป็นอะไรที่ยากจะเข้าใจ สำหรับดิฉันจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมาเมื่อคืนนี้ทำให้มุมมองที่เคยมีต่อเพลงนี้เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเราต้องตกอยู่ในสถานะที่เป็นฝ่ายตั้งรับความรู้สึกกดดันที่ถาโถมเข้ามาประดุจมรสุมในขณะที่อีกความรู้สึกก็เพิ่งพานพบกับการคาดคั้นตัวเองเพื่อไม่ให้ตกเป็นทาสความปรารถนาเพียงชั่วครั้งชั่วคราวจากความผูกพันในอดีต บางทีการที่เราต้องลุกขึ้นมาแสร้งทำเป็นแข็งแกร่งเพื่อที่จะฝืนสิ่งที่ใจตัวเองโหยหาอยากให้เป็นเพียงเพราะต้องการจะยืนหยัดให้คนที่เรารักจริงๆอีกคนหนึ่งเห็นว่า "เราซื่อสัตย์กับเขาจริงๆ" หากแต่ผลลัีพธ์ที่ได้คือคนที่เรารักกับไม่เข้าใจเหตุผลของเราด้วยความหึงหวง ความต้องการที่จะผูกมัดเราไว้กับเขาเพียงคนเดียว ความต้องการจะเอาชนะและที่สำคัญที่สุดปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะความที่เขารักเรามากจนกลายเป็น "ความเห็นตัว" ด้วยความที่อยากจะครอบครอง ปิดกั้นและแทรกแซงความเป็นส่วนตัวในบางเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการผูกมิตรกับบุคคลอื่นแม้ว่าจะเป็นเพียงในสถาะที่ยืนยันว่าแค่ "เพื่อน" จริงๆ ถึงแม้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะลงเอยได้ดีสมกับที่เป็นคริสมาสต์หากแต่ความรู้สึกทุกข์ระทม ทรมานและปวดร้าวที่ได้รับจากประสบการณ์เมื่อคืนนี้เป็นอะไรที่ตรงและโดนเมื่อมาฟัง Suffocate ของทาทา จากเพลงที่แค่เพราะเฉยๆกลายเป็นเพลงที่ล่อให้น้ำตาซึมได้ ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าคำที่เขานิยมพูดกันอย่างเก๋ไก๋ว่า "ไม่ไหวจะเคลียร์" มันหมายความแบบนี้นี่เอง อึดอัด ทรมานและหายใจไม่ออกเหมือนถูกจับกดน้ำจริงๆ

คะแนน4/5


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีกหนึ่งบัลลาดยอดเยี่ยมของทาทาคะ ถึงแม้ว่าตัวเพลงจะได้ได้วิเศษวิโสอะไรมากมาย แต่มันก็ทำให้เราอินไปกับเพลงได้จริงๆ เพลงนี้เปนอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้เราตระหนักว่า แม้ทาทาไม่ได้เปนคนที่มีเสียงดีเว่อมากมายอะไร แต่ก็เปนคนใช้เสียงได้คุ้ม และถ่ายทอดอารมณ์ได้ออกมาดีเหลือเกิน

ขอชื่นชมเจํ๊แนส ประโยคที่ว่า "เราซื่อสัตย์กับเขาจริงๆ" สุดยอดคะ เราใช้ชีวิตตามความรู้สึกไม่ได้เนอะ โฟร์ว่าเจ๊บรรลุแล้วละคะ เริ่ดจริงๆ_________________


JLo Thailand https://www.facebook.com/Jlothailand
.
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เพลงนี้เพราะดีนะ


_________________

THAT RIHANNA REIGN JUST WON'T LET UP

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ทั้งอัลบัมที่ชอบจริงๆคือ boys will be boys อ่ะ ทาทาใช้เสียงได้ดีมากๆ ถึงตัวเพลงจะไม่มีอะไรก็เหอะ แต่เพราะดีค่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เป็นเพลงในอัลบ้มของทาทาที่ดีมากๆครับ

ที่ชอบจริงๆก็มี Suffocate,วาเลนไทน์สีเลือด


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว MSN Messenger
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เป็นอีกเพลงที่ใช้ได้ในอัลบั้มของสองทา คือเอาเข้าจริงๆถ้าตัดเรื่องอารมณ์ร่วมถ้าเกิดเราตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเพลงนี่ก็เป็นเพลงที่ดีในรดับปกติ ฟังเพลินใช้ได้นะครับผม!!!


_________________

April fighting! + angel Sojin�
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com