หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

Manic Street Preachers : Futurology
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Manic Street Preachers : Futurology 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/08/24/manic-street-preachers-futurology-alternative-rock-77-3-55/

Manic Street Preachers : Futurology : Alternative Rock (77% = 3.5/5)

อัลบั้มเขาออกมาตั้งนมนานเข้าไปแล้วดิฉันเองเพิ่งจะได้มีโอกาสมานั่งเขียนถึงหลังจากที่เปิดกรอกหูมาร่วมสองสัปดาห์เอาก็อีวันนี้แหละค่ะไม่ใช่ว่าหนีไปภักดีกับพวกเกาหลีแล้วจะไม่รัก Manic Street Preachers เหมือนเดิมนะคะ…แต่หนูไม่มีเวลาจริงๆ

แต่ถ้าให้ถามความรู้สึกที่มีต่อ “Futurology” ผลงานชุดล่าสุดของทางวงชุดนี้ก็คงต้องขอสารภาพตามตรงว่าไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรมากมายเท่าที่ควรนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ดิฉันรู้สึกเฉื่อยชาลอยละล่องไม่ได้สนใจเขียนอย่างจริงจังเท่าที่ควรทั้งๆที่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นอัลบั้มที่โอเคทีเดียวนะคะ

เทียบกับ “Rewind The Film” อัลบั้มเมื่อปีที่แล้วที่ส่วนตัวประทับใจมากทีเดียวแม้จะมองว่าเป็นงานที่ไม่ค่อยเป็นตัวของพวกManicsเท่าไรก็ตาม ในขณะที่ Futorologyชุดนี้มีความเป็นอัลเทอเนทีฟร็อค,พั้งค์,ฮาร์ดร็อคและแกลมร็อคเท่ห์ๆแบบที่สาวกManicsน่าจะถูกหูได้ไม่ยากแถมด้วยสาส์นที่ทำให้ดิฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขากำลังจะก้าวเข้าสู่สายเอ็กซ์เพอริเมนทัลอีกวงรึเปล่าเพราะกลิ่นของดนตรีทดลองในอัลบั้มนี้ก็พอตัวเหมือนกันคือเริ่มจับบริทพ็อพมาหวดกับอิเล็คโทรนิคละบางเพลงฟังแล้วแอบนึกถึงKraftwerkในภาคร็อคมากหน่อยสำหรับดิฉันรวมถึงพวกที่กระเดียดไปทางสายอินดัสเทรียลนิดๆเพียงแต่ไม่ถึงขั้นนั้น

แค่เสียงกีต้าร์แพรวพราวงามระยับที่เริ่มบรรเลงตั้งแต่ช่วงต้นเพลงของ Futurology (4/5) ไทเทิ่ลแทร็คแค่นี้ก็ทำเอาสาวกManicsทั่วทั้งโลกหายใจทั่วท้องแล้วกระมังคะ สังเกตดีๆพยายามจะแทรกมิติใหม่มาให้แฟนๆแปลกใจแต่ก็คงไม่มีใครตื่นเต้นเพราะว่าความเป็นManic Street Preachersมันสูงมากจนแผดกลบหมดเลย เช่นเดียวกับ Walk Me To The Bridge (4/5) ที่ใส่รสชาติของงานบริทพ็อพแบบManicsแต่ดั้งเดิมที่มีทั้งกลิ่นของพั้งค์โจ๊ะ ฮาร์ดร็อคเท่ห์ๆและแกลมร็อคระยิบระยับอันเป็นเสน่ห์อันเอกอุของทางวง The Next Jet To Leave Moscow (4/5) นี่เล่นเอาฟังแล้วอดอมยิ้มไม่ได้เพราะไม่ได้ยินงานที่น่ารักๆแบบนี้จากพวกเขามานาน เนื้อหาว่าไงไม่สนแล้ววุ้ย!

Europa Geth Durch Mich (4/5) นี่ก็จัดให้เป็นรุ่นน้องเวอร์ชั่น2.0ของเพลงจากอัลบั้ม The Holy Bible ของพวกเขาได้เลยทีเดียว Divine Youth (4/5) นี่เริ่มชัดเจนตามธรรมเนียมร็อคสายพันธุ์ทดลองงดงามบนดนตรีแบบเอ็กซ์เพอริเมนทัลและกลิ่นเวิลด์เจือจาง Sex,Power,Love And Money (4/5) เป็นอีกหนึ่งบทเพลงของอัลบั้มที่ยังคงยืนยันความขบถและพลังของพวกเขาในวันวานเมื่อครั้งปรากฏตัวสู่โลกกับ Generation Terrorist ได้อย่างดีว่ามันยังคงดำรงอยู่

Black Square (4/5) นับว่าเป็นแทร็คที่เด็ดดวงในการเรียบเรียงดนตรีและอารมณ์เพลงคือเป็นการผสานมิติใหม่ของซาวนด์ทดลองเข้ากับงานอัลเทอเข้มๆแบบThe Manicsได้อย่างลงตัวอย่างน่าตกใจและมันเป็นเพลงที่ดีมากๆ ความน่ารักของ Between The Clock And The Bed (4/5) ทำเอาเราอดฮึมฮัมตามพวกเขาไม่ได้ ทั้งที่จริงบางบทเพลงที่หวานหูของManicsมักจะแฝงอารมณ์ที่หม่นหมองและเนื้อหาประชดประชันสอดไส้ไว้อย่างแยบยลเสมอๆ คือสารภาพค่ะว่ายังไม่ได้ไล่ตามอ่านเนื้อสักเพลง ว่าแล้วขออำลาไปอ่านเนื้อที่เพลงนี้ก่อนแล้วกันนะคะไม่งั้นคงได้เขียนหมดทุกเพลง

เอาเป็นว่าแม้จะไม่ประทับใจอย่างถึงขีดสุดเทียบเท่ากับแทบจะทุกอัลบั่มก่อนหน้านี้แต่สำหรับดิฉันก็ยังดูดีมีชั้นเชิงกว่า Postcards For The Young Man (ขนาดชื่อยังไม่สนใจจะจำคิดดู ชื่อผิดรึเปล่าไม่รู้อ่ะ!) ที่นักวิจารณ์เขาลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าเป็นงานที่ดีที่สุดของทางวงอะไรนั่นเยอะ…ทางเหล่าสาวกก็เป็นเอกฉันท์เช่นกันว่าเราแทบจะไม่อยากนับผลงานชุดนั้นเป็นของพวกManicsทีเดียว
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com