หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

(Live Forever) Michelle Branch : Empty Handed
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ (Live Forever) Michelle Branch : Empty Handed 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/07/06/live-forever-michelle-branch-empty-handed-folk-rockalternative-rock-87-4-55-b/

Michelle Branch : Empty Handed : Folk Rock/Alternative Rock (87% = 4.5/5) – - B+

น้อยคนนักที่ชีวิตจะไม่ได้เรียนรู้เรื่องราวของความรักโดยผูกติดไว้เคียงข้างกับประสบการณ์ของการลาจาก เส้นทางคู่ขนานสองเส้นที่ทุกคนไม่เคยภาวนาให้มันเดินทางมาบรรจบกันหากแต่จะเอาอะไรกับชีวิตที่แท้จริงแล้วพวกเราทุกคนตระหนักได้ดีว่าแม้จะมีหลายเส้นทางให้เลือกแต่ก็ไม่มีเส้นทางใดจะโรยไว้ด้วยกลีบกุหลาบไม่ต่างจากโลกแห่งความฝันและโลกแห่งความจริงที่ต่างกันเพียงแค่ปิดตากับเปิดตา ช่างโหดร้ายที่เส้นทางของชีวิตคนเรามันดำเนินอยู่ในโลกที่ต้องลืมตา โลกที่ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่ใจปรารถนาและโลกที่คนเราถูกสอนด้วยประสบการณ์…”การลาจาก” คือหนึ่งในสิ่งที่เราถูกบีบบังคับให้รับไว้ในอ้อมกอดในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของชีวิตเพื่อเรียนรู้ที่จะเติบโตขึ้นและก้าวต่อไป

แค่บีทกีต้าร์ในช่วงต้นเพลงของ “Empty Handed” ดังขึ้นมาดิฉันเชื่อว่าบรรยากาศในจิตใจของผู้ฟังหลายท่านคงจะบิดเบี้ยวไปด้วยอารมณ์เหงาที่สาดออกมาจากตัวเพลงอย่างแรงกล้าจากหนึ่งในเพลงที่เกรี้ยวกราดและหม่นหมองที่สุดของอัลบั้มชุดนี้ที่ขยับจากงานโฟล์คร็อคตามธรรมเนียมนิยมหรือพ็อพร็อคธรรมดาๆวิ่งเข้าหาความเข้มข้นของดนตรีอัลเทอเนทีฟร็อคที่หนักหน่วงขึ้นเป็นเท่าตัวพร้อมด้วยกลิ่นอายคันทรีย์เจือจางสไตล์อเมริกาน่าและทีเด็ดกับท่อนแอดลิบช่วงกลางเพลงที่ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงอิสรภาพของจิตวิญญาณหลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาของความเจ็บปวดและการตัดสินใจที่สำคัญซึ่งในความรู้สึกของคนที่เคยผ่านพ้นสิ่งเหล่านั้นมาแล้วก็คงไม่ต้องอธิบายว่าหลังจากช่วงเวลาของมรสุมนั้นมันชีวิตดูสวยงามขึ้นเพียงใด

นับว่าเป็นธีมที่เป็นตัวแทนที่ดีของการทำความเข้าใจและยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงของชีวิตเชื่อว่าเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงดีๆจากอัลบั้ม “Hotel Paper” ของ “มิเชล แบรนช์” ที่ผู้มีวัยวุฒิและมากด้วยประสบการณ์ชีวิตหลายๆท่านจะสามารถเข้าถึงได้ ดิฉันล่ะคนหนึ่งที่อยู่ในจุดที่เดินพ้นมาจากทั้งความสุขและการคุมขังของอดีตแล้วซึ่งต่อไปนี้ก็คงไม่คิดหวนกลับไปหรือแสดงความรู้สึกผิดซ้ำซากใดอีกๆ…ชีวิตคนเรามันคือถนนเลนเดียวที่ต้องดำเนินต่อไปเรื่อยๆ


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com