หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

(Back In The Day) Katrina Parker : Only Dreaming
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ (Back In The Day) Katrina Parker : Only Dreaming 


https://hysteriaculture.wordpress.com/2014/07/05/back-in-the-day-katrina-parker-only-dreaming-indie-poppiano-ballad-100-55-ahysteria/

http://www.facebook.com/hysteriaculture

Katrina Parker : Only Dreaming : Indie Pop/Piano Ballad (100% = 5/5 ) – – A+/Hysteria

(รีวิวนี้เคยเขียนไว้ในคอลัมน์ Myspace#100 คอลัมน์แนะนำอัลบั้มสั้นๆและเป็นMyspaceคอลัมน์สุดท้าย นะคะวันนี้ได้โอกาสดีหยิบเอามาลงอีกครั้งเนื่องจากสอดคล้องกับธีมRavenio + Excessumคอนเส็ปท์ล่าสุดประจำเดือนกรกฎาคมของทางเพจ)

สำหรับผู้อ่านที่ติดตามคอลัมน์ของแนสทิน่า(บ.ก.นิตยสารHYSTERIA) ทางเว็บบอร์ดFORWARD MAGก็คงจะทราบว่างานเขียนวิจารณ์ชิ้นนี้เป็นงานเขียนลำดับที่100ของคอลัมน์MYSPACEแล้วนะคะ (ไม่อยากจะเชื่อว่านี่ดิฉันนั่งเขียนคอลัมน์นี้มาแล้ว100ครั้ง)ก่อนอื่นเลยคงต้องขอขอบคุณการสนับสนุนอันดีของท่านผู้อ่านทั้งจากทางFF MAGและนิตยสารHYSTERIAเหนือสิ่งอื่นใดขอบคุณพี่สต๊าฟบอร์ดและตัวบอร์ดเองที่เป็นพื้นที่และผู้ให้โอกาสงานเขียนของคนธรรมดาๆคนหนึ่งให้ได้มีโอกาสโลดแล่นบนโลกไซเบอร์มาตลอด10ปี…ความฝันสำหรับคนๆหนึ่งมันไม่เคยไร้สาระ แม้อาจจะเป็นได้แค่ฝันแต่มันก็สวยงามกว่าอะไรทั้งหมด

การฉลองครบ100รีวิวในครั้งนี้อาจจะไม่ได้ทำอะไรเอิกเกริก เว่อร์ๆ หรืออลังการแบบที่แนสทิน่าชอบทำ ส่วนตัวโตแล้วไม่อยากเยอะรวมถึงเมื่อเป็นงานเขียนลำดับที่100ทั้งทีก็อยากจะหางานเพลงที่ได้100%เต็มมาเขียนโดยที่อยากจะให้เป็นอัลบั้มเพลงที่สะท้อนถึงความรู้สึกและความเป็นตัวตนของเรามากที่สุด งานที่บาดลึกลงถึงจิตวิญญาณภาษาดนตรีที่สื่อสารกับหัวใจของเราและมีอานุภาพมากกว่าที่งาน “ดนตรี” ทั่วไปเคยทำได้และที่สำคัญที่สุดงานจากศิลปินที่เป็น”คนพิเศษ” อัลบั้มที่เลือกมาในโอกาสพิเศษนี้คือ “ONLY DREAMING” งานอีพีในปี2005ของ “แคทริน่า พาร์คเกอร์” – – หรือที่ดิฉันเรียกเธอว่า “มะแหม่ม การ์เซีย” – – ศิลปินผู้เข้าแข่งขันรายการTHE VOICE ซีซั่นที่2จากทีมอดัมและเป็นท็อป2ของทีมก่อนที่จะแพ้คะแนนโหวตจากโค้ชในรอบFINAL แม้ว่าเธอจะดูเหมือนม้ามืดของการแข่งขันซีซั่นนี้แต่ส่วนตัวสัมผัสได้ถึงสิ่งที่พิเศษในตัวเธอตั้งแต่ในรอบBLIND AUDITION และมากไปกว่านั้นเธอคนนี้แหละที่สามารถขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงอันดับหนึ่งในดวงใจของแนสทิน่าได้ – – แทนที่คริสทิน่า อากิเลร่าที่ครองอันดับ1มากว่า10ปี- – แค่นี้พิเศษพอมั้ยจ๊ะ?

สำหรับดนตรีในอีพี ONLY DREAMING ชุดนี้หลักใหญ่ใจความเรียกแบบเหมารวมได้เลยว่าเป็นงาน “อินดี้พ็อพ” ซึ่งการนำเสนอทั้งหมดเป็นคอนเทมโพรารี่ย์เพียโนบัลลาดบางเพลงมีกลิ่นของความเป็นไลท์แจ๊ซซ์บางเบาปะปน การนำเสนอทั้งหมดมีเพียโนเป็นไทเฮาดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่ายและเรียบเรียงอย่างมีเอกภาพสุดๆแม้อาจจะต้องสร้างภูมิต้านทานกันสักนิดในตอนแรกเพราะ6เพลงในอัลบั้มนี้เป็นบัลลาดทั้งหมดแต่พอเมื่อใจคุณเปิดเมื่อไรล่ะก็จะไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าคุณกำลังฟังอีพีที่ไพเราะและสวยงามที่สุดชิ้นหนึ่งเท่าที่โลกเคยมีมา ตั้งแต่ความหมองหม่นของ KILLING ME แทร็คเปิดอัลบั้มที่เป็นคอนเทมโพรารี่ย์บัลลาดพรมเพียโนในแบบไลท์แจ๊ซซ์สุดโศกาคลอเคลียไปกับน้ำเสียงสุดเชือดเฉือนกรีดใจเหมือนกับรวบรวมเอาความทุกข์ระทมทั้งหมดที่พานพบมาในชีวิตมาสุมอยู่ในอกแล้วระเบิดออกมาเป็นเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ใจสลายอย่างแท้จริง สู่ท่วงทำนองบนเพียโนที่แสนจะสวยงามในTHINKING IT OVERกับภาคเนื้อหาที่ว่าด้วยการหันหน้าทำความเข้าใจกับสภาพที่เป็นจริงของชีวิต การสื่อสารกับจิตวิญญาณ ความรักและศรัทธาจวบจนบทสรุปของทุกเรื่องราวที่พบพานที่ช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตคนเราต้องหันกลับมามองและทบทวน DON’T FORGET เพลงถัดไปที่อานุภาพจากเส้นเสียงของแคทริน่าที่สามารถมอบความรู้สึกที่สวยงาม ศรัทธาและกำลังใจให้แก่ผู้ฟังก็ยังคงทำหน้าที่ได้อย่างดีแม้เนื้อหาจะเหงา เศร้า โหยหาและอ้างว้างเพียงใด…นี่แหละหนาอานุภาพของสิ่งที่เกิดจากความสวยงาม RUNNING โดดเด่นด้วยภาคเนื้อหาเชิงสรรเสริญพระเจ้าและลูกเล่นการนำเสนอในแบบกอสเพลและคอนเทมโพรารี่ย์คริสเตียนในช่วงท้ายเป็นเพลงที่เหมือนกับลงลึกลงสู่รากฐานของแคทริน่าที่เคยร้องกอสเพลในโบสถ์มาก่อน มาที่ ONLY DREAMING ไทเทิ่ลแทร็คความยาวกว่า6นาทีกับอีก3วินาทีเป็นคอนเทมโพรารี่ย์เพียโนบัลลาดแบบที่พวกนักวิจารณ์เขารีวิวกันนั่นแหละค่ะว่า DRAMATICหรือEMOTIONAL ไร้ตัวตนยากที่จะจับต้องแต่สวยงามประดุจบทกวี ปิดอีพีด้วย ALL YOU NEED ด้วยการพรมเพียโนอย่างเรียบง่าย ไพเราะอบอุ่นประดุจว่าเรื่องราวหนักอึ้งทั้งหมดที่ได้ฟังมาเป็นเพียงเทพนิยายที่สวยงามเรื่องหนึ่ง

ใครจะไปรู้ว่าการผจญภัยของเราทุกวันนี้อาจจะเป็นเพียงความฝันของใครสักคนหนึ่งนับเป็นงานอีพีที่เปรียบเสมือนบันทึกประสบการณ์และโลกทัศน์ที่ดีจากศิลปินท่านหนึ่งซึ่งสะท้อนเรื่องราวของความรัก ความสูญเสียและชีวิต(LOVE,LOSS&LIFE)ได้ในชนิดที่กรีดไปถึงก้นบึ้งของหัวใจแต่ภายใต้โศกนาฏกรรมทั้งหมดยังคงแฝงไว้ซึ่งศรัทธา กำลังใจและแง่มุมของการเลือกที่จะมองโลกในด้านดี…อันที่จริงชีวิตคนเรามันสวยงามกว่าความฝันเยอะ เพราะมันคือความจริงและมันมีคำว่า”เจ็บ”…แต่เชื่อเถอะมันคือสิ่งที่สวยงามเสมอถ้าเราใช้ให้เป็น


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ
อ่านแล้วไม่น่าเบื่อเลยโดนใจมากเลย

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com