หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

Ariana Grande : My Everything
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Ariana Grande : My Everything 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/08/23/ariana-grande-my-everything-poprbdance-popelectropop-56-25/

Ariana Grande : My Everything : Pop/R&B/Dance-Pop/Electropop (56% = 2/5)

สัจธรรมจำพวกสูงสุดกลับคืนสู่ใต้เส้นสามัญในระยะห่างเพียงแค่ “อัลบั้มเดียว” กับศักยภาพเลิศล้ำโลกาของศิลปินที่ป่นปี้ไม่มีชิ้นดีด้วยน้ำมือของโปรดิวซ์เซอร์คือสิ่งที่เห็นมาจนชินชาในสารบบดนตรีพ็อพแต่ก็ไม่คาดคิดและไม่ทันเตรียมใจจริงๆค่ะว่าภายในระยะเวลาห่างจากผลงานเปิดตัวแค่ชุดเดียวต้นสังกัดจะทำเอาว่าที่มารายห์ แครี่ย์คนถัดไปอย่างน้องหนู “แอริแอนน่า กรันเดย์” ที่ดิฉันเคยยกย่องให้เป็นศิลปินหน้าใหม่มาแรงแซงโค้งประจำปีที่แล้วเข้าทำเนียบหออัปยศได้ขนาดนี้

เอาจริงๆเชื่อมั้ยว่าส่วนตัวได้กลิ่นตุๆตั้งแต่ฟังซิงเกิ้ลแรกแต่ตอนนั้นเรายังไม่อยากตัดสินอะไรไปก่อนที่จะได้ฟังภาพรวมแต่ก็มีความรู้สึกไม่ค่อยใส่ใจหรือรอคอยจะติดตาม “My Everything” สตูดิโออัลบั้มชุดที่สองของน้องแอริเสียเท่าไรซึ่งนับว่าผิดวิสัยของดิฉันที่ถ้าปลื้มใครจากอัลบั้มแรกก็มักจะอดไม่ได้ที่จะหิวกระหายอยากจะฟังผลงานชุดถัดไปชนิดนับคืนนับวันไล่หลังรอคอย ขนาดวันที่อัลบั้มหลุดยังไม่สนใจไปหามาฟังเลย…จนกระทั่งอ่านFeedsก่นด่าจากหลายๆคนบ่นเฟซบุ๊คส์นั่นแหละถึงได้สนใจหามาฟัง! คือมันอาจจะไม่แย่อย่างที่เขาว่าก็ได้นะคะ

ฟังแล้วก็อยากจะกลับไปแก้คะแนน Yours Truly ให้ได้สัก4ดาวเต็มๆคือมัน เอ่อ เอาเถอะ! พูดแล้วเดี๋ยวแฟนเพลงจะหาว่าด่านะคะเอาเป็นว่าเราทุกคนรู้ว่าแอริแอนน่ามีพรสวรรค์ในการร้องเพลงมากขนาดไหนแต่น่าเสียดายที่ศักยภาพในจุดเดียวกับYours Trulyดันไม่มีให้เห็นในอัลบั้มนี่เหมือนกับว่าโปรดิวซ์เซอร์คงอยากจะให้โฟกัสน้องกันที่จุดอื่นบ้างเพื่อความไม่ซ้ำซากซึ่งมันมีข้อดีในแง่ของรสชาติที่เปลี่ยนไปแต่ถามว่าโตขึ้นหรือพัฒนาขึ้นรึเปล่านะเหรอ? ตอบได้เต็มปากว่าไม่! ในMy Everythingลดทอนความนวลเนียนของงานพ็อพอาร์แอนด์บีหนักบัลลาดในแบบมารายห์ แครี่ย์จากชุดแรกขยับไปหางานสายเมนทสตรีมมากขึ้นมีทั้งอารมณ์ร่วมสมัยของงานพ็อพเต้นรำและอิเล็คโทรพ็อพพยายามจะเกาะโซนคลับแบงเกอร์กับEDMให้สมยุคในขณะเดียวกันวันดีคืนดีก็ดันกลายร่างไปโหมดฟั้งค์,โซลและฮิพฮอพกลิ่นเออร์บันโชยเตะจมูกหากแต่น่าเสียดายที่โปรดิวซ์เซอร์มือไม่ถึงในMy Everythingส่วนมากจึงไม่มีอะไรถึงสักอย่างแถมยังมังกุมังกรสะเปุสะปะผสมปนเปอิรุงตุงนังไปหมด อารมณ์ผลงานค้นหาตัวเองของเด็กสาวในวงการละนะ

ฟังมาทั้งอัลบั้มที่เข้าหูจริงๆก็มี One Last Time (3.5/5) เป็นงานอิเล็คโทรพ็อพหวานๆเจือความกลมกล่อมของงานเต้นรำสายยูโรบีทและเฮ้าส์ลอยๆแบบที่เลโอน่า ลูอิสชอบทำในช่วงหลังๆซึ่งนับว่าไพเราะและจริตจก้านที่ทรงเสน่ห์ไม่เบา น่าจะดังในผับได้ไม่ยาก Love Me Harder (3.5/5) โดดเด่นบนเสียงออร์แกนขลังๆตอนอินโทรพอเข้าตัวเพลงจริงๆกลับเป็นงานมิดเทมโพอาร์แอนด์บีชนซินธิ์พ็อพตึ๊บๆหมวดงานฟิวชั่นยุค80s-90sที่ศิลปินหลายคนยุคนี้ชอบทำกันและBreak Your Heart Right Back Ft. Childish Gambino (3.5/5) งานพ็อพอาร์แอนด์บีน่ารักๆผสานมนตร์เสน่ห์ของเร็กเก้ฟิวชั่นชวนโยกและฮิพฮอพ เอ่อ นับๆดูชอบแค่นี้จริงๆแหละ

เพลงที่พอฟังได้ก็มี Problem Ft. Iggy Azalea (3/5) และ Break Free (2.5/5) สองเพลงเก่งที่พอมาฟังในอัลบั้มแล้วดูทรงพลังขึ้นผิดหูผิดตา เพลงแรกเป็นงานเออร์บันสายคอนเทมโพรารี่ย์อาร์แอนด์บีสายฟั้งค์โซลปะทะฮิพฮอพมุขเดียวกับOne Thingเมื่อทศวรรษที่แล้วของนางอเมรี ส่วนอีกเพลงสับรางมาเป็นงานที่ยุคนี้เขากำปั้นทุบดินเรียกเหมารวมกันหมดว่าEDMนั่นแหละค่ะ ไม่ค่อยชอบแต่ก็น่าฟังกว่าอีกหลายๆเพลงที่ไม่ได้กล่าวถึง ส่วนBang Bang (3.5/5) ที่ร่วมงานกับเจสซี่ เจและนิคกี้ มินาจมันก็มีความโดดเด่นในตัวเองสูงอยู่แล้วเสียอย่างเดียวเหมือนมันยังกั๊กๆยังไงก็ไม่รู้ดูไม่สุด เพราะสามคนนี้มารวมตัวกันทั้งทีน่าจะแรงได้มากกว่าที่ได้ยินแค่นี้นะ ว่ากันมั้ย?

ท้ายที่สุดก็ว่ากันไปตามเนื้องานนะคะ ส่วนตัวดิฉันไม่ชอบแต่คนอื่นฟังแล้วอาจจะปิ๊งก็ได้นะ ลองมองในแง่ของการพยายามฉีกตัวออกจากเงาของมารายห์ แครี่ย์ก็นับว่าดูมีความพยายามทีเดียวเพียงแต่ต้องหาตัวตนของตัวเองก่อนก็แค่นั้นศักยภาพมีอยู่กับตัวแล้วชุดหน้าถ้าตกลงกับตัวเองและโปรดิวซ์เซอร์ได้เชื่อว่าน่าจะได้ยินอะไรดีๆกัน อย่างไรก็ตามตอนนี้น้องแอริดูจะเป็นขวัญใจมหาชนอยู่ส่วนตัวคิดว่าขี้หมูขี้หมา My Everything น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีบนชาร์ตและยอดขายอยู่แล้วน่ะค่ะ
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
หูยยยยยยยยยยยยยยยยย แต่ก็ดีตรงที่นางคิดพยายามหนีจากความเป็นมารายห์นะ

Confused Confused Confused


_________________

#NEVERFORGET
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com