หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

Kara : Mister
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Kara : Mister 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/09/02/get-into-the-groove-kara-mister-k-popdance-pop-80-45/

Kara : Mister : K-Pop/Dance-Pop (80% = 4/5)

ด้วยความที่Hysteriaประจำเดือนกันยายน 2014นี้ทางเพจเรานำเสนอสองปกสองธีมโดยธีมแรกคือ “Mariah Issue” ที่รับผิดชอบโดยดิฉันเองแหละค่ะส่วนอีกธีมเราขอนำเสนอ “Kamilia Issue” คอนเส็ปท์ทริบิ้วท์ให้แก่ “Kara” เกิร์ลกรุ๊ปนางฟ้าแห่งเกาหลีใต้ (ที่ล่าสุดเพิ่งจะมีการเปลี่ยนตัวสมาชิกในวงไปทำให้คัมแบ็คงวดนี้กระแสตอบรับออกจะไม่โสภาเท่าที่ควร) รวมไปถึงบรรดาชาว “คามิเลีย” แฟนคลับของพวกนางซึ่งธีมนี้รับผิดชอบโดยแอดมินพาราไดเซอร์รองบ.ก.เพจHysteriaซึ่งนี่ก็3 กันยายนเข้าไปแล้วก็ยังไม่มีวี่แววการอัพเดทธีมคามิเลียของฮี…หึหึหึ

ว่าแล้วดิฉันก็ถือโอกาสแทรกแซงด้วยรีวิวซิงเกิ้ลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของทางวงเพื่อเป็นออเดิร์ฟให้ท่านผู้อ่านคามิเลียที่กำลังรออ่านคอลัมน์ของตาพาราอยู่โดยคำว่า “ยิ่งใหญ่” ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเป็นบทเพลงที่ดีที่สุดในชีวิตการทำงานของพวกเธอ – – เอาจริงๆคิดว่าซิงเกิ้ลที่ไม่ดังหรือแม้แต่บีไซต์หลายๆเพลงก็ยังฟังดูดีกว่าเพลงนี้มากทีเดียว – – แต่เชื่อว่าถ้าเอ่ยถึงชื่อของคาร่าแล้วกว่า97%ของติ่งเกาหลีก็มักจะนึกถึงชื่อของ “Mister” ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้มชุดRevolutionขึ้นมาเป็นเพลงแรกด้วยความที่ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเพลงนี้ประสบความสำเร็จในแง่ของการตอบรับจากโลกคนฟังเคพ็อพชนิดล้นหลามเป็นปรากฏการณ์ถึงขั้นกลายเป็นโลโก้ประจำของทางวงที่ถ้าไปทัวร์ที่ไหนขาดเพลงนี้ไปแฟนๆคงจะดักปิดหลังเวทีไม่ให้กลับเกาหลีแน่นอน…ทั้งๆที่มันเป็นงานพ็อพเต้นรำหวานใสเอาใจวัยรุ่นทั่วๆไปนี่แหละ

จากบรรทัดที่แล้วก็อย่างที่บอกว่าMisterเป็นงานพ็อพเต้นรำที่ไม่ได้มีลูกเล่นหรือชั้นเชิงใดๆที่พิเศษไปกว่างานเคพ็อพโซนทีนพ็อพและบับเบิ้ลกัมหวานหูสดใสเอาใจวัยรุ่นของบรรดาเหล่าไอดอลที่ถือกำเนิดขึ้นรายวันในอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้แม้แต่น้อยแต่ก็แปลกที่ความสดใส น่ารัก หวานหูและติดหูในแบบฉบับของคาร่านี่แหละที่เป็นอาวุธอันทรงอานุภาพที่สามารถยกระดับให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงเคพ็อพใสๆแต่มีสนามแม่เหล็กที่ดึงดูดคนฟังชนิดติดหนึบทรงพลังร้ายกาจทั้งที่ก็มีแค่นี้จริงๆ ก็คงจะต้องบอกว่าหลังจากพวกPretty Girl,HoneyและWannaอะไรพวกนี้ (พวกเพลงหลังยุคThe First Bloomingยุคโพสท์ซองฮีน่ะค่ะ) สิ่งที่ได้ยินในMisterมันก็เป็นตัวตนของคาร่าจริงๆเป็นคาร่าในยุคใสๆแบ๊วๆชนิดสูงโด่ยากจะปฏิเสธเช่นเดียวกับที่เมื่อคุณได้ลองเผลอฟังเพลงนี้ไปรอบนึงแล้วจะอดปฏิเสธที่จะกดเล่นรอบสอง รอบสามและรอบต่อๆไปไม่มีหยุดได้ยากยิ่ง จะว่ากะโหลกกะลาก็ใช่อยู่นะคะแต่ติดหูฉิบหายเลยค่ะขอใช้คำนี้คือวนไปเวียนมาอยู่ในหัวแบบว่าล่อซะลืมกันไม่ลงชนิดเล่นเอาดิฉันที่แรกๆชอบสาวๆเกิร์ลเจเนอเรชั่นย้ายฝั่งมาหาคาร่าอยู่พักใหญ่ๆเลยทีเดียว (ก่อนจะค้นพบตัวเองว่าช่างเหม๊าะ เหมาะกับพวกทีอาร่า) ยิ่งเวลาดูไลฟ์เพอร์ฟอร์เมนท์แล้วเห็นท่าเต้นน่ารักๆของพวกเธอประกอบไปด้วยยิ่งอดไม่ได้ที่จะลุกขึ้นมาส่ายสะโพกตามให้สมกับความสนุกสนานร่าเริงดีดดิ้นวี๊ดว๊ายกันให้สาแก่ใจของเพลง วู๊ยยย…อารมณ์ของเด็กสาวมันดีแบบนี้นี่เองเนอะๆๆ!!! จะว่าไปหยิบมาเปิดอีกทีตอนนี้ก็คิดถึงเพลงเคพ็อพในช่วงสมัย5-6ปีก่อนนะคะเป็นช่วงที่มีเสน่ห์มากในแบบฉบับเคพ็อพที่สมวิญญาณเคพ็อพทีเดียว – – เหมือนกับที่คุณได้ยินใน Mister นี่แหละ ไม่แปลกใจว่าทำไมเคพ็อพในช่วงนั้นกลายเป็นกระแสที่ทั่วโลกจับตา
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
like like like like


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เห็นปกก็อยากได้แล้วละ

ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com