หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

(Live Forever) Beyonce : I Am…Sasha Fierce
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ (Live Forever) Beyonce : I Am…Sasha Fierce 


http://www.facebook.com/hysteriaculture

http://hysteriaculture.wordpress.com/2014/10/07/live-forever-beyonce-i-am-sasha-fierce-poprb-85-45-b/

Beyonce : I Am…Sasha Fierce : Pop/R&B (85% = 4/5) – – B

เคยเขียนวิจารณ์อัลบั้มนี้แบบเต็มๆไปแล้วตั้งแต่ช่วงวันแรกๆที่วางแผงเลยจะว่าไปนั่นก็ผ่านมาหลายปีมากๆแล้วจนจู่ๆก็รู้สึกอยากจะกลับมาเขียนรีวิวผลงานชุดนี้อีกครั้งตั้งแต่ช่วงต้นปีจนในที่สุดทุกสิ่งทุกอย่างก็มาลงตัวในวันนี้กับการหยิบ “I Am…Sasha Fierce” สตูดิโออัลบั้มชุดที่สามของดิว่า “บียอนเซ่” ขึ้นสู่บทความอีกครั้งในฐานะ Live Foreverประจำเดือนตุลาคม 2014

จวบจนวันนี้ก็ยังรู้สึกแปลกๆกับคอนเส็ปท์การฉีกเป็นสองข้างสองขั้วของเธอกับ “I Am” อุทิศแด่จิตวิญญาณแท้จริงที่เต็มไปด้วยบทเพลงช้าละมุนละไมสุดไพเราะเพราะพริ้งจับใจที่สาวบีเธอโชว์พลังเสียงสุดทรงพลังและเทคนิคการร้องที่แพรวพราวหลากหลายอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ “Sasha Fierce” อัลเทออีโก้ของเธอที่เปรี้ยวจี๊ด,ก้าวร้าวและร้อนแรงกับบทเพลงบีทสนุกสนานเปี่ยมจริตจก้าน เอาจริงๆเชื่อว่าไม่มีใครงี่เง่าพอที่จะหลงอินไปกับคำโฆษณาชวนเชื่อของศิลปินเป็นจริงเป็นจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปินจากตลาดเมนทสตรีมแต่ก็อดคิดกันไม่ได้เหมือนกันใช่มั้ยว่า “นี่คือการปรุงแต่งที่โคตรจะเสแสร้งที่สุดนับตั้งแต่คริสทิน่า อากิเลร่ากับอัลบั้มStrippedและเจโลในช่วงJenny From The Blockเลยก็ว่าได้!” ยิ่งเมื่อปีที่แล้วกับอัลบั้มBeyonceที่เธอบอกว่าส่วนตั๊ว ส่วนตัวก็มีเพลงสายฮิพฮอพดำปี๋แรงๆมากพอดู มันหมายความว่าอะไรวะคะ? – – คิดๆไปก็ฮาดีนะ

ถึงกระนั้นเรื่องเนื้องานในอัลบั้มนี้คงต้องบอกว่าส่วนตัวยอมนะ ในช่วงแรกๆผิวๆเผินๆคล้ายจะลวกแต่ในระยะยาวฟังมาหลายปีละกลับทรงพลังและเป็นอัลบั้มที่ฉาบฉวยน้อยที่สุดของบียอนเซ่รองจาก Dangerously In Love และ Beyonce สำหรับเรา (เรื่องกลยุทธ์ในการฉกเพลงคนอื่นที่ลือกันให้แซ่ดหนาหูนั่นยกเป็นคนละประเด็น) โดยส่วนตัวชอบพาร์ทI Amมากๆเรียบง่ายแต่ขลังและกรีดใจสุดๆไปกับสารพัดบัลลาดอาร์แอนด์บีงามระยับล้ำค่ามีทั้งอิทธิพลของโซล,พ็อพ,กอสเพลและร็อคผสมผสานในแผ่นเดียวกันแต่เอกภาพเหนือชั้นมากๆ ใครจะรู้สึกอย่างไรกับเธอไม่สำคัญเท่ากับบียอนเซ่แสดงให้เห็นว่าเธอถอดวิญญาณร้องทุกเพลงในพาร์ทนี้ออกมาขนาดไหน มาที่พาร์ท Sasha Fierce มีตั้งแต่รสชาติของโอลด์สคูลแบบโมทาวน์,งานสายเออร์บันจำพวกฮิพฮอพและงานเต้นรำแบบอิเล็คโทรกระเดียดไปทาง80sซึ่งอย่างหลังดูไม่ค่อยจะเข้ากับบียอนเซ่เท่าใดนักแต่คิดในแง่ของการทดลองกับอะไรใหม่ๆก็นับว่าน่าชื่นชมอยู่

เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่ชอบมากขึ้นเรื่อยๆตามกาลเวลาและรอบการฟังจะว่าไป “I Am…Sasha Fierce” คืออัลบั้มของควีนบีที่ดิฉันฟังบ่อยที่สุดและตลอดเดือนตุลาคมนี้ทางเพจHysteriaขออุทิศช่วงเวลาทั้งหมดในคอลัมน์Live Foreverให้แก่5บทเพลงที่บ.ก.เพจประทับใจที่สุดจากอัลบั้มชุดนี้…มอบให้แก่ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่คิดถึงและสวยงามพอๆกับบทเพลงของเธอ
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เพราะครับสำหรับฟังทำอะไรเพลินๆ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com