หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

(Hysteria's Review) Kara - In Love (4/5)
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ (Hysteria's Review) Kara - In Love (4/5) 


Kara - In Love (4/5)

หลังจากที่ผ่านมรสุมการลาออกของสมาชิกและการเพิ่มสมาชิกเข้าไป และดูเหมือนว่าสมาชิกน้องใหม่ของ Kara อย่าง Youngji ก็ทำหน้าที่ได้ไม่เลวร้ายอะไร อีกทั้งยังสามารถกลับไปตีตลาดญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม คราวนี้ Kara กลับมาโปรโมตที่บ้านเกิดแดนกิมจิอีกครั้งด้วยมินิอัลบั้มที่ 7 In Love

ส่วนตัวเชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านคงจะคุ้นๆ กับสาวๆ วงนี้อยู่บ้าง ในระยะหลังๆ ภาพลักษณ์สาวๆ วงนี้มีทิศทางแบบเซ็กซี่มากขึ้น ดูโตมากขึ้น แต่ในอัลบั้มชุดนี้เรียกได้ว่าเป็นการย้อนภาพลักษณ์ไปสู่ความเป็น Kara ที่หวานสวย ชวนให้หลงรักรวมถึงตัวเพลงก็ด้วยเช่นกันที่ดูหว๊านนนหวาน แม้แต่เพลงที่ใช้โปรโมตที่จะดูโตขึ้นมาแบบยุคหลังๆ ของ Kara แต่ก็ไม่ได้สาดดนตรีหนักแบบช่วงก่อน

In Love คุมธีมด้วยป๊อปหวานๆ สดใสๆ ที่ถ่ายทอดด้วยความเป็นยูโรป๊อป ดิสโก้ ในขณะที่เพลงช้าก็มีทั้งอาร์แอนด์บีเบาๆ หรือจะเป็นอคูสติกหวานๆก็มีให้เลือกจิ้มเช่นกัน ข้อดีของอัลบั้มนี้(และจริงๆ เป็นจุดแข็งของวงตั้งแต่สมัยยัง 5 คนอีกด้วย) คือ Kara สามารถทำเพลงหวานๆ แบ๊วๆ ได้ขึ้นมาก และเพลงหวานๆ เหล่านั้นไม่ได้สักแต่ใส่ดนตรีหวานเชื่อมหรือแอ๊บแบ๊วสุดพลัง แต่มักจะใส่รายละเอียดในเพลงไว้ตลอด ซึ่งสาวๆ K-pop ในยุคหลังมักแบ๊วลืมหูลืมตาจนเรียกได้ว่าค่อนข้างดาษดื่นและไม่ค่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันสักเท่าไหร่

เปิดอัลบั้มด้วย Starlight (4/5) ที่ขึ้นต้นมาหลอกว่าจะเป็นเพลงช้าหวานๆ ก่อนจะจะตัดเป็นเสียงเครื่องเป่าและเข้าสู่ความเป็นดิสโก้ที่ถ่ายทอดผ่านความเป็น K-pop ก่อนที่จะเข้าสู่ท่อนเบรคในช่วงเกือบท้ายเพลงและสาดพลังก่อนเข้าท่อนฮุคเดิม และจบแบบสวยหวาน

ต่อด้วย Cupid (3.5/5) เพลงโปรโมตหลักของอัลบั้มนี้ที่ฟังในไลฟ์โชว์(แบบไม่ชัด) แล้วตกใจว่าความเป็น Kara หายไปไหน ก่อนที่จะได้ฟังเวอร์ชั่นสตูดิโอแล้วใจชื้นขึ้นมาว่า Kara ยังคงความเป็น Kara อยู่ ตัวเพลงถ่ายทอดผ่านความเป็นยูโรป๊อปจ๋า (ชนิดที่เอาเสียงสาวๆ ออกแล้วเอาเนื้อฝรั่งใส่แทนก็แทบจะออกมาป็นเพลงฝรั่งได้เลย) และหยอดเอกลักษณ์ของ Kara ด้วยเสียงเบสว่อนเต็มเพลง โอเคว่าอาจจะไม่ได้หนักหรือเร้าใจเท่าพวก Pandora, Damaged Lady, Mamma Mia แต่ฟังง่ายกว่าและดูตลาดมากกว่า จะมีติก็ตรงท่อนแรพของยองจีที่ก็ทำออกมาได้เสมอตัวแหละ แต่อดคิดไม่ได้ว่าถ้าสมาชิกยังเก่ายังอยู่เพลงนี้จะระเบิดศักยภาพไปได้มากขนาดไหน

In Those Days (4.5/5) คือเพราะมากกกกก เป็นบัลลาร์ดป๊อปอาร์แอนด์บีเบาที่เน้นการถ่ายทอดผ่านอารมณ์และเสียงประสานที่สอดรับกันทั้งเพลง คือจำกัดความสั้นๆ แต่เชื่อเถอะว่าเพราะจริงๆ ทุกอย่างออกมาดีงาม กลับมาสนุกสนานสดใสต่อด้วย I Luve Me (3.5/5) เป็นอีกเพลงที่ถ่ายทอดความเป็นดิสโก้ ผสานกับความเป็นป๊อปแดนซ์สมัยนิยม สดใสน่ารักดี

มาที่สองแทร็คสุดท้ายของอัลบัมที่เป็นเพลงคู่ เริ่มจากแทร็คของ Gyuri กับ Youngji ในเพลง Peek A Boo (3.5/5) คือ มัน Kara มากกกกกก Kara ที่สุดดดดดดดด นึกถึงสมัยอัลบั้ม Revolution และเพลงสายแบ๊วของวง อาจดูไม่มีอะไรมากแต่เชื่อสิว่าเพลงแบบนี้แหละที่ Kamilia ทั่วโลกอยากให้มีอย่างน้อยเพลงนึงในอัลบั้ม (ซึ่งก็มีแบบนี้ตลอด) แต่ชอบ Peek A Boo ตอนจบที่เล่นโน๊ตแบบ Pikachu นะ จบได้น่าเอ็นดูมาก

ในขณะที่ Dreamlover (4/5) แทร็คร้องประสานเสียงกันระหว่างสองพี่โต Gyuri+Seungyeon เป็นบัลลาร์ดอคูสติกเบาๆ ดนตรีหวานๆ แต่อารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมานี่ไม่ใช่เล่น เรียกได้ว่าแม้จะปิดท้ายอัลบั้มด้วยเพลงช้าๆ เนิบๆ แต่ปิดท้ายได้สวยและทรงพลังมากๆ

จบท้ายรีวิวชิ้นนี้ด้วยการชื่นชมสมาชิกทุกคนในวงที่แสดงให้เห็นถึงความเติบโตของความเป็นนักร้องและศิลปินที่มากขึ้น สองพี๋โตของวงพัฒนาเทคนิคการร้องและสื่ออารมณ์ไปไกลมาก Hara เองก็พัฒนาการร้องมากขึ้นชนิดที่ว่าสามารถแบ่งเบาภาระของสองพี่โตในวงได้อย่างไม่เคอะเขิน และ Youngji สมาชิกใหม่ที่พัฒนาขึ้นรวดเร็วมาก แต่จะไม่สามารถเทียบกับพี่ๆ ในวงที่ชั่วโมงบินสูง แต่อย่างน้อยก็สามารถกลมกลืนไปกับพวกพี่ๆ ในวง ไม่ได้เป็นตัวถ่วงแต่อย่างใด และอย่างน้อยอัลบั้มนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์ว่าตลอด 8 ปีที่ผ่านมาของ Kara พวกเธอยังคงสร้างผลงานที่น่าฟังและไม่ตกมาตรฐานออกมาโดยตลอดแม้ว่าจะมีการเปลีย่นสมาชิกก็ตาม

_________________

April fighting! + angel Sojin�
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Very Happy


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
รำคาญเสียงอีพวกนี้มาก

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ความสามารถของเดี๊ยนแยกได้แค่เสียงของอีกะเทยกยูริคนเดียวค่ะ เพราะเสียงแหลมสุด นอกนั้นธรรมดามาก โดยเฉพาะอีฮาร่าน ถามจริงนั่นเสียงคนร้องเพลงหรือแมวตดคะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
Confused Confused Confused vever good
ทางเข้า gclub

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com