Article

Blog EntryOD Rock MR BIG Live in Bangkok 2018

# MRBIGLiveinBangkok

OD Rock MR BIG Live in Bangkok 2018
12 มิถุนายน 2018
GMM Live, ชั้น 8 Central World

Mr Big วงเจ้าของเพลงฮิต To Be with You และ Wild World.
Green Tinted Sixties Mind

VIP Package 50 แพคเท่านั้น
ราคา 3,000 บาท ( ราคาไม่รวมบัตรชม concert)
- Meet&Greet กับ Mr.Big
- ได้ลายเซ็นต์จาก Mr Big 1 ชิ้น
- ได้ถ่ายรูปเดี่ยวกับ
- ได้ Concert Poster
- ได้ Vip Badge
- ได้สิทธิ์เข้างาน Concert ก่อน
เริ่มขาย VIP Package
เสาร์ที่ 31 มีนาคม 2018
เริ่มเวลา 10.00 โมงเช้า ที่ PMG

บัตร Mr Big Concert
ราคา 3,000/2,000 บาท
Early Bird ราคาพิเศษ
ราคา 2,700/,1,800 บาท
เริ่มขายศุกร์ที่ 6 – 12 เมษายน 2018
หรือ จำนวน 500 ใบแรก
เริ่มเวลา 10.00 โมงเช้า ที่ PMG

มาแน่นๆ จัดเต็มๆ
MR.BIG LIVE IN BANGKOK
ชวนแฟนเพลงชาวไทยร่วมร้อง To Be With You

กลับมาตอกย้ำและบอกรักแฟนเพลงสายร็อคชาวไทยกันอีกครั้ง กับสุดยอดวงร็อคที่เจ๋งที่สุดวงหนึ่งของโลก Mr.BIG เจ้าของเพลงมันส์ๆ อย่าง Daddy, Brother, Lover, Little Boy และเพลงโคตรฮิตอย่าง To Be With You , Wild World, Just Take My Heart และอีกหลายบทเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้พวกเขาเป็นที่สุดของวงร็อคระดับซูเปอร์กรุ๊ปแห่งยุค 90 ที่มีเพลงฮิตติดชาร์ทเยอะที่สุดและยอดขายถล่มทลายทั่วโลก และตอนนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาให้แฟนเพลงสายร็อคชาวไทยได้สัมผัสทุกบทเพลงฮิต และการแสดงฝีไม้ลายมือทางดนตรีระดับโลกให้แฟนเพลงได้ชื่นชมกันในระยะเผาขน ใน Mr.BIG LIVE IN BANGKOK

โดย Mr.BIG ยังคงรักษาฟอร์มของวงร็อคระดับสุดยอดของโลกได้อย่างคงเส้นคงวาตั้งแต่สร้างชื่อและนำเสนอตัวตนตั้งแต่ยุค 90 จากการรวมตัวกันของสุดยอดนักดนตรีระดับโลก อย่าง พอล กิลเบิร์ต มือกีตาร์ระดับอาจารย์แห่งสถาบันการเรียนกีตาร์ระดับโลกอย่าง GIT และความเร็วในการโซโล่กีตาร์ติดระดับหัวแถวของโลก ที่สามารถสอดผสานการเล่นกีตาร์ไปกับมือเบสที่มากประสบการณ์และฝีไม้ลายมืออย่าง บิลลี่ ชีแฮน รวมไปถึงนักร้องเสียงดีอย่าง อีริค มาร์ติน เจ้าของเสียงร้องสำเนียงโซลแต่สามารถนำเทคนิคเฉพาะตัวนี้มาสอดผสานกับดนตรีร็อคที่ขายฝีมือของพอลและบิลลี่ระดับพระกาฬได้อย่างลงตัว และอีริคก็เจ๋งมากพอที่จะทำให้เสียงร้องของตัวเองไม่ถูกกลืนกินแต่โดดเด่นจนเป็นจุดขายของวงได้ และทั้งหมดนี้ต้องยกความดีส่วนหนึ่งให้กับมือกลองฝีมือเยี่ยม แพท ทอร์ปี้ ที่เขาสามารถคุมโทนเสียงของวงและเปลี่ยนการตีกลองอันยุ่งยากกลับกลายเป็นเรื่องง่ายๆ นั่นทำให้ชื่อเสียงของ Mr.BIG ได้รับการยอมรับจากสาวกชาวร็อคทั่วโลกตั้งแต่อัลบั้มแรกตามต่อเนื่องมาจนถึงอัลบั้มล่าสุด ถึงแม้ล่าสุดทางวงจะเพิ่งเสีย แพท ทอร์ปี้ มือกลองคู่บุญที่ร่วมก่อนตั้งวงกันมาตั้งแต่เริ่มต้นด้วยโรคพาร์กินสันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วยวัย 64 ปี แต่วงก็ได้มือกลองมากฝีมือ แมท สตาร์(Matt Starr) ซึ่งเป็น Brand Endorser ให้กลับกลองแบรนด์ดังอย่าง Ludwig เข้ามาทำหน้าที่นี้แทนรวมถึงการบันทึกเสียงกลองในอัลบั้มล่าสุด Defying Gravity ด้วย

และสำหรับเวิลด์ทัวร์ที่ส่วนหนึ่งถือเป็นการ Tribute ให้กับ แพท ในครั้งนี้ พวกเขาไม่พลาดที่จะกลับมาชวนแฟนเพลงร่วมรำลึกถึงแพทด้วยการร้องเพลงบอกรักอย่าง To Be With You ร่วมกัน แล้วระเบิดความมันส์กันแบบจัดเต็มให้แฟนเพลงชาวไทยที่เคยต้อนรับพวกเขาอย่างอบอุ่นในครั้งที่ผ่านๆมา เชิญแฟนเพลงสายร็อคให้เตรียมตัวรับความมันส์ทางดนตรีของ Mr.BIG ซูเปอร์กรุ๊ปวงนี้กันแบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

Mr.BIG LIVE IN BANGKOK พร้อมระเบิดความมันส์
ว12 มิถุนายน 2561 ณ GMM LIVE HOUSE@Central World
เวลา 19.00 น.
บัตรราคา 3000/2000 บาท
จำหน่ายบัตรที่ PMG และ Thai Ticket Major ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Pmg/Odbkk Line @prart 02-2030423-6 FB.me/odbkk

Bio
Mr. BigคือวงSupergroupจากLos Angeles สหรัฐอเมริกาซึ่งก่อตั้งวงในปีค.ศ.1988. สมาชิกดั้งเดิมที่เริ่มก่อตั้งประกอบไปด้วย Eric Martin (ร้องนำ), Paul Gilbert (กีต้าร์), Billy Sheehan (เบส), and Pat Torpey (กลอง)(1988-2018). พวกเขามีชื่อเสียงในด้านของความเป็นนักดนตรี, และมีเพลงฮิตมากมาย.เอกลักษณ์ส่วนนึงที่โดดเด่นคือการ้องประสานในเพลง และล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มออกมาเมื่อปีที่ผ่านมา Defying Gravity (2017).

Mr. Big ยังคงมีผลงานและการเคลื่อนไหวตลอด2ทศวรรษที่ผ่านมา, ถึงแม้จะมีความเปลี่ยนแปลงในวงหรือด้านแนวทางดนตรีก็ตาม พวกเขาแยกทางกันในปีค.ศ.2002 แต่หลังจากมีการเรียกร้องจากแฟนๆ พวกเขาก็ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในปีค.ศ.2009; ซึ่งหลังจากนั้นMr.Bigก็ได้มาแสดงดนตรีที่ไทยในปีเดียวกัน

ดนตรีที่พวกเขาเล่นมีเอกลักษณ์ และความเฉพาะตัวมากๆ, เหมือนมีบางอย่างที่ทำให้บทเพลงของเขาสามารถเข้าถึงผู้คนได้จนถึงทุกวันนี้. ซึ่งแน่นอนอาจะเป็นเพราะสไตล์การเล่นของ Paul Gilbert ซึ่งมีฝีมือที่ถือว่าเลียนแบบได้ยาก สามารถเห็นได้จากทุกวันนี้

Discography
(1989) Mr. Bigอัลบั้มแรกของMr.Bigที่ใช้ชื่อตามชื่อวงของตัวเอง ซึ่งได้รับการโปรดิวส์โดย Kevin Elson และ Val Garay อัลบั้มนี้ได้ ประกาศศักดาโดยการติดอันดับ46ในBillboard 200 chart. ด้วยซิงเกิ้ลสุดฮิต “Addicted to that Rush”

(1991)Lean into It เป็นอัลบั้มที่สองจาก Mr. Big, ซึ่งปล่อยออกมาในวันที่26มีนาคม1991. อัลบั้มนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยการครองอันดับที่15 บน Billboard 200 charts,ในขณะที่ซิงเกิ้ล “To Be with You”เป็นเพลงเแรก และเพลงเดียวของวงที่ขึ้นไปถึงอันดับที่1 บน Billboard Hot 100.

(1993) Bump Ahead อัลบั้มที่สามจาก Mr. Big ที่เป็นอัลบั้มของเพลงที่มีริฟฟ์กีต้าร์ที่เกรี้ยวกราด และมีเอกลักษณ์,?Colorado Bulldog?

(1996)Hey Man เป็นอลบั้มที่สี่ Mr. Big. ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายก่อนที่ Paul Gilbertจะแยกออกจากวง

(1999)Get Over It อัลบั้มที่ห้าจากMr. Big.ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกหลังจากที่Paulได้ออกไป และในอัลบั้มนี้ก็ได้Richie Kotzenมาเป็นมือกีต้าร์แทน

(2001)Actual Size ถึงตอนนี้ Mr. Big ได้มีอัลบั้มถึงหกอัลบั้มแล้ว. เป็นอัลบั้มที่สอง และอัลบั้มสุดท้ายที่ทำร่วมกับ Richie Kotzen.,อีกทั้งยังมีเพลง”Shine” ที่ภายหลังถูกนำมาเป็นเพลงประกอบอนิเมชั่นเรื่อง Hellsing.

(2011)What If… อลบั้มที่เจ็ดของ Mr. Big, ซึ่งปล่อยออกมาในปีค.ศ. 2011เป็นอัลบั้มแรกนับจากการรวมตัวกันในปีค.ศ.2009 อัลบั้มแรกในรอบสิบปี และยังเป็นอัลบั้มแรกที่มีสมาชิกดั้งเดิมทั้งหมดรวมถึง Paul Gilbert ที่กลับมาร่วมวงนับจากปี1996

(2014)…The Stories We Could Tell อลบั้มที่แปดโดยMr. Big, ซึ่งทำการบันทึกเสียงกับ Pat Regan (Kiss, Deep Purple, Warrant, Keel), โดยเป็น13เพลงใหม่ที่มีเพลง “Gotta Love the Ride”, “The Man Who Has Everything”, “Just Let Your Heart Reside”, and “I Forget to Breathe”.

(2017)Defying Gravity อัลบั้มล่าสุดจากMr. Big.เป็นอลบั้มที่เก้า อัลบั้มนี้ได้มือกลองมาร่วมงานด้วยนั่นคือ Matt Starr ซึ่งมาร่วมงานตั้งแต่ปีค.ศ.2014 ด้วยสาเหตุจากPat Torpey ไม่สามารถเล่นกลองได้เพราะโรคประจำตัว แต่ยังรับหน้าที่ มีส่วนร่วมในฐานะ “drum producer”. Defying Gravityเป็นอัลบั้มสุดท้ายของ Pat Torpeyซึ่งเขาได้จากไปในวันที่ 7กุมภาพันธ์2018.Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.