Article

Blog EntryMARROWBONE ตระกูลปีศาจความลับหลอนครอบงำบ้านแมร์โรว์โ บน
ประสบการณ์กลัวคาดเดาไม่ได้
โดยผู้อำนวยการสร้าง Pan’s Labyrinth และมือเขียนบท The Orphanage

ถือเป็นผลงานที่คอหนังสายระทึกข วัญ-สยองขวัญต่างให้ความสนใจทัน ทีหลังจากเดินหน้าเปิดตัวฉายไปแ ล้ว ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต และ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ซาน เซบาสเตียน สำหรับ “MARROWBONE” ด้วยการได้ทีมงานเบื้องหลังงานส ร้างระดับสายแข็งของวงการ ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับ เซอร์จีโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นมือเขียนบ ทให้กับหนังเยี่ยมอย่าง The Orphanage และ The Impossible มาก่อน พร้อมอำนวยการสร้างโดยผู้ร่วมงา นคู่ใจ ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า ที่มีเครดิตเป็นผู้กำกับ The Orphanage, The Impossible และ A Monster Calls ร่วมด้วยทีมผู้อำนวยการสร้างจาก ผลงานดีกรีออสการ์ Pan’s Labyrinth

รวมทั้งด้านทัพดาราผู้มารับบทล้ วนต่างโดดเด่นน่าจับตาไม่แพ้กัน ด้วยการนำแสดงโดย สาวดาวรุ่ง อันยา เทย์เลอร์-จอย ที่เคยแจ้งเกิดจากหนังแม่มดสุดเ ซอร์ไพรส์อย่าง The Witch, Split ร่วมด้วย ชาร์ลี ฮีตัน จากซีรี่ย์ฮิต Stranger Things, จอร์จ แม็คเคย์ จาก Defiance, มีอา ก็อธ จาก A Cure for Wellness, ไคล์ โซลเลอร์ จาก Fury และ นิโคลา แฮร์ริสัน จาก The Impossible MARROWBONE ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ็ค (รับบทโดย จอร์จ แม็คเคย์) ชายหนุ่มผู้กุมความลับเกี่ยวกับ ปมการตายของแม่ผู้เป็นที่รักเพื่ อให้ตัวเขาและเหล่าน้องๆ ไม่ถูกพรากจากกัน แต่เมื่อแจ๊คและพี่-น้องได้กลับ มาใช้ชีวิตที่บ้าน “แมร์โรว์โบน” อีกครั้ง สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญหน้าคือก ารเล่นงานจากสิ่งเร้นลับที่มอบป ระสบการณ์ขนหัวลุกให้กับพวกเขาเ พิ่มขึ้นทุกนาทีในบ้านหลังนี้

“ผมเริ่มต้นเขียนบทวันละ 3 หน้าส่งให้โปรดิวเซอร์ดู มารู้ตัวอีกทีก็เขียนไปถึงหน้าที่ 60 แล้ว เรื่องราวของมันสุดยอดและน่าหลง ใหลมากครับ จนผมเขียนบท 40 หน้าสุดท้ายเสร็จภายในวันเดียว MARROWBONE คือผลงานแนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญ- สยองขวัญครับ รวมทั้งมันยังมีส่วนผสมคล้ายๆ กับการเป็นเทพนิยายเวอร์ชั่นมืด มนด้วย เราเริ่มต้นเรื่องราวด้วยทิศทาง แบบหนังดราม่า แต่จากนั้นเนื้อหาก็จะค่อยๆ ลึกลับมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความระทึก-ความกดดันที่ ทวีคูณเข้าจู่โจมจนผู้ชมต้องตื่ นตระหนก … ผมรู้สึกยอดเยี่ยมมากที่ได้สร้า งภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้ร่วมงานกับเหล่านักแสดงรว มถึงทีมงานที่มากฝีมือเหล่านี้ ผมบอกผู้ออกแบบงานสร้างและผู้กำ กับภาพเสมอว่า ถึงแม้โทนของหนังจะดูลึกลับระทึ กขวัญ แต่ผมอยากให้ความรู้สึกลึกๆ ของหนังนั้นคล้ายกับช่วงซัมเมอร์ ที่เราทุกคนอยากย้อนกลับไปนึกถึ งมัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องชอบมันครับ” – ผู้กำกับ เซอร์จีโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ กล่าวถึงภาพรวมของภาพยนตร์

คอหนังระทึกขวัญ-สยองขวัญเมืองไ ทย เตรียมเปิดโสตประสาทรับความหลอน แบบจัดเต็มใน “MARROWBONE” :
14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.