Article

Blog EntryThor: Ragnarok – 2


ผลงานใหม่จากมาร์เวล สูดิโอส์ “Thor: Ragnarok – ศึกอวสานเทพเจ้า” นี่คือการผจญภัยครั้งใหม่สุดเร้าใจของเทพเจ้าสายฟ้าในโลกภาพยนตร์มาร์เวล ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น อารมณ์ขัน ดรามาและภาพน่าตื่นตาตื่นใจ
ในเรื่องราวนี้ ธอร์ถูกคุมขังในอีกฟากหนึ่งของจักรวาล โดยปราศจากค้อนทรงอิทธิฤทธิ์ของเขา และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาเพื่อกลับไปแอสการ์ดให้ทันที่จะหยุดยั้งแร็คนาร็อก – การทำลายล้างบ้านเกิดของเขาและจุดจบของอารยธรรมแอสการ์ด – ด้วยเงื้อมือของวายร้ายใหม่ที่แสนร้ายกาจ เฮล่า ผู้ไร้ปรานี แต่ก่อนอื่น เขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการประลองกลาดิเอเตอร์ที่ทำให้เขาต้องประมือกับ ฮัลค์ จอมพลัง อดีตมิตรและเพื่อนจากกลุ่มอเวนเจอร์ของเขา ให้ได้เสียก่อน!
คริส เฮมสเวิร์ธ (“Rush,” “In the Heart of the Sea”) กลับมารับบทวีรบุรุษผู้ถือค้อนแห่งแอสการ์ดอีกครั้ง เขาได้ร่วมแสดงกับเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ ทอม ฮิดเดิลสตัน (“The Night Manager,” “Kong: Skull Island”) กลับมารับบท โลกิ น้องชายบุญธรรมจอมเจ้าเล่ห์ของธอร์, นักแสดงสองรางวัลออสการ์ เคท บลันเชตต์ (“Blue Jasmine,” “Carol”) ในบท เฮล่า จอมวายร้าย,

เกร็ดน่ารู้

- แร็คนาร็อก แปลว่า “อวสานของจักรวาล” ในเทพปกรณัมของชาวนอร์ส ดังนั้นมันก็ไม่ผิดที่จะสันนิษฐานว่า ฉากแอ็คชั่นลุ้นระทึกแบบนั่งไม่ติดเบาะกำลังจะมาสู่ผู้ชมอย่างแน่นอน
- ผุ้กำกับ ไทก้า ไวทีติ ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่กำกับเท่านั้น เขายังรับบทตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิคตัวใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่มีชื่อว่า คอร์ก (ถูกแนะนำครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลในปี1962) ไวทีติมีชื่อเสียงในเรื่องไม่ใช่แค่การกำกับ แต่เขายังจะแสดงในหนังของเขาเองด้วย

-ในตอนที่เขาต้องรับ 2 หน้าที่ ทั้งผู้กำกับและต้องแสดงเป็นตัวละคร คอร์ก ต่อหน้ากล้อง ไวทีติถูกทีมเทคนิคพิเศษขอให้สวมชุดรัดรูปสีเทาสำหรับโมชั่นแคปเจอร์ที่มีปุ่มขนาดเท่าลูกปิงปองติดอยู่ทั่วตัว เพื่อใช้ในการติดตามในช่วงหลังจากการถ่ายทำเพื่อให้นักแอนิเมเตอร์เทคนิคพิเศษสร้างตัวละครคอมพิเตอร์กราฟฟิคในคอมพิวเตอร์ มันจะดูแปลกๆหน่อยสำหรับทุกคนในกองถ่ายที่เห็นเขากำกับหนังในชุดนั้น
- ตัวละครจากมาร์เวล คอมิคส์ที่จะเข้ามาสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลใน “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า” รวมถึงตัวร้ายอย่างเฮล่า (เคท บลันเชตต์) เปิกตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมิคส์ ปี 1964; วัลคีรี นักรบฝีมือฉกาจ (เทสซ่า ธอมป์สัน) เปิดตัวในหน้าคอมิคในปี 1971; สเกิร์จ จอมโหด (คาร์ล เออร์บัน) ปี 1964; และแกรนด์มาสเตอร์ ผู้นำชาวซาคาร์ (เจฟฟ์ โกลด์บลูม) ปรากฎตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมิคส์ ในปี 1969
- ตัวละครเฮล่า ของเคท บลันเชตต์ หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจจากคอมิคส์ คือตัวร้ายหลักตัวแรกที่เป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์ของมาร์เวล สตูดิโอส์ที่ทำออกมาจนถึงวันนี้
- นี่คือภาพยนตร์เรื่องแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่ถ่ายทำไม่เพียงแค่ในออสเตรเลีย แต่ยังถ่ายทำในซีกโลกใต้ทั้งหมดอีกด้วย
- วิลเลจ โรดโชว์ สตูดิโอส์ มีโรงถ่าย 9 โรง และ “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า” ใช้โรงถ่ายทั้ง 9 โรง ทั้งสำหรับการถ่ายทำและการก่อสร้าง โรงถ่ายที่ 9 คือโรงถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เพิ่งสร้างเสร็จไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่มาร์เวล สตูดิโอส์ ย้ายไปสู่วิลเลจ โรดโชว์ สำหรับหารเตรียมงานสร้าง “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า”

- โลกของซาคาร์ในเรื่อง คือสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์เรื่องไหนของมาร์เวล สตูดิโอส์ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดในหนังสือคอมิคส์โดย แจ็ค เคอร์บี้ ผู้ที่ร่วมสร้าง “ธอร์” (กับ สแตน ลี) ในปี 1962 ซาคาร์คือโลกที่ปกครองโดยตัวละครจอมเผด็จการของเจฟฟ์ โกลด์บลูม – แกรนด์มาสเตอร์
- ตลอดการถ่ายทำทั้ง 4 ในบริสเบน ออสเตรเลีย ทั้งคริส เฮมสเวิร์ธ และ ทอม ฮิลเดิลสตัน ใช้ทุกช่วงพักของการถ่ายทำเพื่อทักทายแฟนๆโดยการจับมือ โยนของขวัญ (โปสเตอร์, แว่นตากันแดด, เสื้อยืด จาก “ธอร์: แร็คนาร็อก – ศึกอวสานเทพเจ้า”) ไปยังกลุ่มแฟน, แจกลายเซ็น และใช่มือถือของแฟนๆถ่ายเซลฟี่แบบครั้งหนึ่งในชีวิต คนทุกเพศทุกวัยกลับมา วันแล้ววันเล่า ฝนจะตกแดดจะออก ต้องรอนานหลายชั่วโมง เพื่อที่จะได้เห็นดาราทั้งคู่อย่างใกล้ชิดแม้เพียงแค่นิดเดียว
- คริส เฮมสเวิร์ธ ยังสนุกกับการแจกพิซซ่าให้กลับกลุ่มแฟนในบริสเบน ที่ซื้อโดยผู้จัดการงานสร้างฝ่ายสถานที่ ดันแคน โจนส์

- ในตอนที่ถ่ายฉากด้านนอกในป่าออสเตรเลีย การถ่ายทำต้องหยุดชะงักเล็กน้อยเพราะมีงูหลามตัวมหึมาตกลงมาจากพุ่มไม้ด้านบน นักแสดงและทีมงานปลอดภัย และเจ้างูตันนั้นก็ถูกย้ายไปอย่างปลอดภัยโดยนักจับงู หลังจากทีมงานใจกล้าได้เข้าไปถ่ายรูปเอาไว้
- ในวันแรกของการเปิดกล้อง ชาวเผ่าเมารีท้องถิ่นได้ทำการเต้นอวยพรทีมงานเพื่อการถ่ายทำที่ราบรื่น 84 วันหลังจากการถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ชาวเผ่าได้กลับมาอีกครั้งและได้ทำการเฉลิมฉลองการปิดกล้องอย่างสวยงาม เพื่อเป็นสุดยอดประสบการณ์อันน่าทึ่งในการมาถ่ายทำภาพยนตร์ในดินแดนพื้นเมืองในออสเตรเลีย


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.