Article

Blog Entryพลอยชมพู ลุคใหม่กับงานเพลงสากล Deep End ซิงเกิ้้ลภาษาอังกฤษ

ญานนีน ภารวี ไวเกล (Jannine Weigel) หรือ พลอยชมพู นักร้อง นักแสดง ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน สังกัด MBO ในเครือ GMM GRAMMY เน็ตไอดอลผู้สร้างปรากฏการณ์เพลงทะลุ 100 ล้านวิว จากเพลง “ปลิว (Away)” และยังมีอีกหลายเพลงฮิต เช่น ชักดิ้นชักงอ, ดีใจ, อาจเป็นเพราะ เป็นต้น
นอกจากผลงานเพลงแล้ว พลอยชมพู ยังมีผลงานโฆษณา ถ่ายแฟชั่น และการแสดงทั้ง ภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์

พลอยชมพู (Jannine Weigel) มีชื่อเสียงมาจากการทำคัฟเวอร์เพลงสากลบนช่องยูทูบชื่อ Jannine Weigel โดยมีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน และทางเฟสบุ๊คมากกว่า 3 ล้านคน
นอกจากผลงานเพลงไทยแล้ว พลอยชมพูยังมีผลงานเพลงสากล ทั้งเพลงภาษาอังกฤษและเพลงภาษาเยอรมัน ซึ่งเป็นผลงานที่มีส่วนร่วมในการผลิตและดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง

ปี 2015 มีอัลบั้มแรกคือ EP Genesis
ปี 2016 กับซิงเกิล Finish Line
ปี 2017 กับซิงเกิลเยอรมัน Zuruck zu Dir

และล่าสุดกับอัลบั้ม EP Deep End ที่มาพร้อมลุคใหม่แปลกตา แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทั้งการร้อง และการเต้น ในแบบอินเตอร์มากยิ่งขึ้น โดยได้นักเขียนเพลงและโปรดิวเซอร์จากประเทศอเมริกาและสวีเดน มาร่วมงาน

ซิิงเกิ้ล “Deep End” เพลงสไตล์ Electronic Pop เนื้อหาของเพลงสามารถตีความได้หลายแบบ เช่น ปัญหาเกี่ยวกับความรัก หรือปัญหาชีวิตที่ถาโถมเข้ามา แล้วต้องเผชิญปัญหาตามลำพัง ไม่มีใครยื่นมือมาช่วยเหลือ เปรียบเสมือนคนที่จมดิ่งไปในห้วงแห่งความลึกของใต้ทะเล พยายามที่จะดิ้นรนช่วยเหลือตัวเอง ยิ่งว่ายออกไปก็ยิ่งลึก มีแต่ความมืดและความน่ากลัว ทำให้รู้สึกเคว้งคว้าง แต่สุดท้ายก็สามารถผ่านพ้นช่วงเวลานั้นไปได้

และในส่วนของ Music Video พลอยชมพู ได้เปลี่ยนลุคใหม่เนื้อหาใน MV เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ประสบภัยต้องมาติดเกาะ แล้วเธอจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร เน้นความสวยงามของธรรมชาติมากกว่าเนื้อเรื่อง
จุดเด่นของ Music Video นี้คือการถ่ายทำใต้น้ำ ซึ่งเป็นครั้งแรกของพลอยชมพูที่ได้ถ่ายแบบ Free Diving กลางทะเล เป็นการทำงานที่ท้าทายมาก โดยยกกองถ่ายไปถ่ายทำที่ จ.กระบี่ เป็นเวลา 4 วัน

ซึ่งสำหรับ Music Video เพลง “Deep End” เปิดตัวให้ชมพร้อมกันในวันที่ 23 ส.ค. 2560 ทาง YouTube : Jannine Weigel

Update พลอยชมพู (Jannine Weigel) ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/JanninaW
YouTube : https://www.youtube.com/JanninaWTags: , ,


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.