Article

Blog Entryสุดมันส์กับ DNCE ใน Soundbox2017 +Sekai No Owari +Gnashกลับมาอีกครั้งสำหรับ SOUNDBOX 2017 เปิดประสบการณ์ดนตรีกับศิลปินอินดี้/พ็อพ ฝีมือไม่ธรรมดา ที่ทาง Live Nation BEC-Tero นำของดีมาให้แฟนเพลงสากลในไทยได้ดูกันอีกครั้ง แสตนบายที่เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ เซ็นทรัลเวิลด์

ครั้งนี้ได้ศิลปินที่กำลังอยู่ในกระแสคลื่นวิทยุ มีแฟนเพลงรุ่นใหม่อยากชมคอนเสิร์ตของพวกเค้ามากที่สุด ครั้งแรกกับการมาเยือนไทยของ กลุ่มศิลปินน้องใหม่ในแนว ฟั้งค์/ป็อป DNCE ภายใต้การนำของหนุ่มหล่อตระกูล Jonas ที่คุ้นเคย Joe Jonas ที่ได้รับคำชมว่าเป็นวงที่แสดงสดได้มันส์และเต็มไปด้วยลูกบ้ามากที่สุดวงนึงของยุคนี้

งานนี้มีวงเปิด 2 ศิลปิน เริ่มด้วยโชว์เท่ๆ ของ Gnash (แนช) แร็พเปอร์ และนักแต่งเพลงจากแอลเอ สหรัฐ วัย 24 ที่มาทั้งเพลงอคูสติกป็อปและเพลงฮิพฮอพสนุกๆ เจ้าของเพลงฮิต I Hate You I Love You

ต่อด้วยวงญี่ปุ่น ที่แฟนเพลงชาวไทย ทุ่มซื้อบัตรมาให้กำลังใจกันเพียบ SEKAI NO OWARI อัลเทอร์เนทีฟ/ป็อป ที่มาสร้างสีสันบนเวทีด้วยแนวดนตรีที่หลากหลายทั้งคลาสสิค, ร็อค, ป็อป/แด๊นซ์, ฟั้งค์ และ อินดี้/ป็อป เรียกได้ว่าดังสุดๆในญี่ปุ่น และเล่นสดได้ดีมาก มาพร้อมแนวเพลงที่ฟังสบาย ผสมผสานธรรมชาติกับเครื่องดนตรีได้อย่างกลมกล่อม ฟังแล้วรู้สึกเหมือนได้ชำระล้างจิตใจ กับบทเพลงที่เลือกมาเป็นภาษาอังกฤษล้วนและอเร้นจ์ใหม่ให้พอโยกตามได้นิดๆ ตามแบบฉบับของงาน SoundBox ที่สร้างความแตกตื่นให้แฟนๆชาวญี่ปุ่นในทวิตเตอร์ได้ไม่น้อย บางคนถึงกับบ่นเสียดายที่ไม่ได้ตามมาดูที่เมืองไทย ถึงจะเป็นโชว์เพียง 45 นาที แต่ก็รู้สึกเต็มอิ่ม แถมวงยังแอบสัญญาว่าจะกลับมาใหม่ในรูปแบบ one man เอาใจกันขนาดนี้ เตรียมเก็บตังค์ซื้อตั๋วกันได้เลย

มาที่ในส่วนโชว์ของ DNCE ที่นำโดยหนุ่มหล่อ Joe Jonas ก็ไม่ทำให้แฟนเพลงชาวไทยต้องผิดหวัง กับโชว์ที่เต็มไปด้วยพลัง จัดเต็มสุดๆตั้งแต่เพลงแรกถึงเพลงสุดท้าย สายตาทุกคู่ของของแฟนเพลงนอกจากจะมุ่งเป้าไปที่ Joe นักร้องนำแล้ว ยังเบี่ยงความหล่อ แบ่งความฺฮาให้ Cole Whittle มือเบส ผมทรงโมฮอว์คที่วาดลวดลายและลีลาที่เต็มไปด้วยลูกบ้าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงมือกีตาร์สาวสัญชาติเกาหลี Jinjoo Lee ที่คอยสร้างสีสันความน่ารักแบบเปรี้ยวจี๊ดบนเวที ทำให้โชวฺ์ของ DNCE ดูตื่นตา และเต็มไปด้วยความสนุกเกินคาด โดดกันมันส์ ร้องตามทุกเพลงฮิต เปิดตัวด้วย Naked, Toothbrush, Kissing Strangers, Body Moves ปิดท้ายด้วย Cake By the Ocean และภาพความประทับใจ ธงชาติไทยโบกสะบัดบนเวที

เรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตรวมศิลปินหลากแนวที่ประสบความสำเร็จอีกครั้งของ SOUNDBOX ซึ่งไม่ทำให้คอเพลงผิดหวังจริงๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในครั้งหน้าทาง Live Nation จะเซอร์ไพร์สด้วยการนำศิลปินระดับโลกคนไหนมาแสดงคอนเสิร์ตให้แฟนๆได้ดูกันอีก


Tags: , , , , , ,


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.