Article

Blog EntryBaywatch ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด
Baywatch เล่าเรื่องของยามชายฝั่ง มิทช์ บูแชนนอน (ดเวย์น จอห์นสัน) ระหว่างที่เขางัดข้อกับยามชายฝั่งหน้าใหม่ (แซค เอฟรอน) ทั้งคู่ได้ร่วมกันเปิดโปงแผนการของอาชญากรในท้องถิ่น ที่คุกคามอนาคตของอ่าวแห่งนี้
ดเวย์น จอห์นสัน (The Fate of the Furious, Central Intelligence) นำแสดงใน Baywatch ประกบแซค เอฟรอน (Neighbors, Mike and Dave Need Wedding Dates) เซธ กอร์ดอน (Horrible Bosses, Identity Thief) เป็นผู้กำกับจากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดยเดเมียน แชนนอนและมาร์ค สวิฟท์ และเรื่องราวโดยเจย์ เชอริคและเดวิด รอนน์ ร่วมด้วยโธมัส เลนนอนและโรเบิร์ต แกแรนท์ โดยมีปรียันก้า โชปรา (ซีรีส์ Quantico ทางเอบีซี), อเล็กซานดรา แด็ดดาริโอ (San Andreas), จอน แบส (Loving), เคลลี รอห์บัคและอิลเฟเนช ฮาเดรา (ซีรีส์โชว์ไทม์ Billions) ร่วมแสดง Baywatch อำนวยการสร้างโดยโบ ฟลินน์ (San Andreas, Hercules), อีวาน ไรท์แมน (Ghostbusters, Up in the Air) และไมเคิล เบิร์ค นอกจากนั้น ไมเคิล เบิร์ค, ดักกลาส ชวอร์ทซ์และเกรกอรี เจ. โบนานน์ ผู้สร้างซีรีส์ชื่อดัง Baywatch ยังได้รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างของเรื่องด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ควบคุมงานสร้างโดยมิเชล เบิร์ค (Bandits), แมรี โรห์ลิค, หลุยส์ รอสเนอร์-ไมเยอร์ (The Big Short, The Hunger Games), ทอม พอลล็อค (Up in the Air, Old School), อาลี เบล (Ghostbusters), ดเวย์น จอห์นสัน, เดนี การ์เซีย, เดวิด เอลลิสัน (Star Trek Beyond), ดานา โกลด์เบิร์ก (Star Trek Beyond) และดอน เกรนเจอร์ (Jack Reacher: Never Go Back) ฮีราม การ์เซีa (San Andreas) และอีไล ร็อธ ร่วมด้วยดเวย์น จอห์นสัน (แสดงประกบแซค เอฟรอนใน Baywatch) และเซธ กอร์ดอนรับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้าง

ไม่ใช่ Baywatch รุ่นพ่อหรอกนะ
สำหรับแฟนๆ จอแก้วทั่วโลก ชื่อของ Baywatch ชวนให้นึกถึงภาพของพระอาทิตย์ เกลียวคลื่นและยามชายฝั่งหล่อๆ สวยๆ ที่วิ่งแบบสโลว์โมชันในชุดว่ายน้ำสีแดงรัดตึงเปรี๊ยะ
“Baywatch เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลครับ” ผู้ควบคุมงานสร้างและดาราของเรื่อง ดเวย์น จอห์นสันกล่าว “ผมก็เลยหลงใหลความท้าทายในการปัดฝุ่นซีรีส์ที่เป็นที่รักนี้และนำเสนอมันต่อผู้ชมกลุ่มใหม่ที่อาจจะไม่ได้โตมากับมันน่ะครับ”
“มันเป็นส่วนหนึ่งของป็อปคัลเจอร์ที่สนุกสนานครับ” ผู้กำกับ (Horrible Bosses, Identity Thief) เซธ กอร์ดอนกล่าวเสริม “คนรู้จักข้อมูลพื้นฐานของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเดวิด ฮาสเซลฮอฟ, พาเมลา แอนเดอร์สัน และการวิ่งแบบสโลว์โมชันบนชายหาด แต่นอกเหนือจากนั้น ผมรู้สึกเหมือนว่าเรามีโอกาสในการสร้างคำนิยามใหม่ให้กับแบรนด์นี้จริงๆ ครับ”
“ซีรีส์นี้เป็นการหลบหนีล้วนๆ เลยครับ” ผู้อำนวยการสร้างโบ ฟลินน์ (San Andreas, Hercules) กล่าวเสริม “มันเพอร์เฟ็กต์สำหรับการที่ผู้คนทั่วโลกจะปลดปล่อยชีวิตประจำวันของพวกเขาและถูกส่งตัวเข้าไปในโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยคนหน้าตาดีบนชายหาด ไอเดียเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้คือการขยายสิ่งนั้นออกมา แต่ในขณะเดียวกัน ก็สนุกไปกับมันด้วยครับ”
“แน่นอนว่ามีอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับซีรีส์ออริจินอลที่เวิร์ค” จอห์นสันกล่าว “เราก็เลยอยากจะรักษาองค์ประกอบหลักบางอย่างเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยกระดับความเสี่ยงสำหรับตัวหนังด้วย สตันท์ใหญ่กว่า แอ็กชันเข้มข้นกว่า แต่เราก็ไม่ได้จริงจังเท่ากับซีรีส์ เราพยายามอย่างหนักที่จะหาสมดุลที่เหมาะสม เซธทำมันได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ แม้ว่าแอ็กชันในหนังเรื่องนี้จะร้ายการแค่ไหน แต่พวกเราก็ปล่อยมุขด้วย เราทุกคนสนุกกับมัน เราต่างหัวเราะไปกับ Baywatch ไม่ใช่หัวเราะมันครับ”
ทีมงานเบื้องหลังเห็นพ้องต้องกันในเรื่องโทนคอเมดีโปกฮาของเรื่องในทันที
จอห์นสันเล่าว่า “ตั้งแต่เริ่มแรก หนึ่งในสิ่งสำคัญของผมคือ ‘มันจะต้องเป็นเรท R’ ลุยให้เต็มที่กันเถอะ”


Leave a Reply


You must be logged in to post a comment.